Loạt sao Việt cúng Tổ ngành Sân khấu: Trấn Thành, Hương Giang cúng tại gia; Trịnh Kim Chi tổ chức long trọng

2020-09-29 21:25
- Do dịch bệnh, đền thờ của Hoài Linh đóng cửa, nhiều nghệ sĩ tự làm cỗ, cúng Tổ nghề tại nhà.

Theo truyền thống ngành sân khấu, ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày giỗ Tổ, là dịp các nghệ sĩ dâng hương để thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ nghề. Hàng năm, tất cả các nghệ sĩ đều tổ chức nghi thức giỗ tổ hoành tráng, trang trọng và ấm cúng được người hâm mộ quan tâm. Năm nay do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, nhiều sao Việt tự cúng Tổ ngành tại nhà riêng.

Sao việt cúng tổ ngành

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, danh hài Hoài Linh thông báo tới khán giả và các nghệ sĩ việc không mở cửa đền thờ Tổ và không tổ chức Lễ giỗ Tổ San khấu như mọi năm để đảm bảo phòng chống dịch. "Dù tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chúng tôi muốn đảm bảo tốt công tác phòng chống cho cá nhân và cộng đồng. Mong khán giả thông cảm và hẹn vào dịp giỗ tổ năm 2021", Hoài Linh chia sẻ. 

Sao việt cúng tổ ngành

Danh hài - MC Trấn Thành tổ chức cúng Tổ ngành ở ngay tại nhà riêng. Trên fanpage cá nhân, ông xã Hari Won viết: "Năm nay con hông lên đền được, con xin cúng Tổ ngay đoàn phim. Mong Tổ thương con cho mọi chuyện hanh thông, suôn sẻ để tết năm nay khán giả đến ủng hộ "Bố già" nghẹt rạp luôn nha!!! Con cảm ơn Tổ!!!!

Sao việt cúng tổ ngành

Sáng 28/9, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tổ chức Đại lễ cúng Tổ vô cùng hoành tráng và trang trọng tại sân khấu mang tên cô. Trước 10h, bàn cung đã được sắp xếp tươm tất, long trọng để chuẩn bị cho nghi lễ cúng Tổ. Lễ vật phần lớn đều do các nghệ sĩ, học trò của Á hậu Trịnh Kim Chi gửi đến từ rất sớm để dâng lên Tổ nghiệp.

Sao việt cúng tổ ngành

NSƯT Trịnh Kim Chi mặc bộ áo dài long phượng được thiết kế riêng thắp 3 nén hương dâng lên Tổ nghiệp.

Sao việt cúng tổ ngành

Gil Lê thành tâm cúng Tổ tại nhà riêng.

Sao việt cúng tổ ngành

Trương Quỳnh Anh chuẩn bị mâm cỗ đủ đầy, tươm tất cúng Tổ ở nhà.

Sao việt cúng tổ ngành

Tim - chồng cũ Trương Quỳnh Anh có lịch quay hình vào đúng ngày giỗ Tổ, anh thắp nén nhang tại phim trường và bày tỏ thành thành kính: "Hôm nay giỗ Tổ 12/8 âm lịch, con may mắn được quay hình cả ngày, đứng dưới ánh đèn sân khấu diễn và hát trong ngày hôm nay. Mỗi khi cuộc sống gặp bế tắc luôn nhờ vào tình yêu nghề mà con vượt qua được hết. Con nguyện được sống với nghề đến mãi mãi". 

Sao việt cúng tổ ngành

Hoa hậu Hương Giang thành tâm cúng Tổ tại công ty làm việc.

Sao việt cúng tổ ngành

Đào Bá Lộc bày biện hoa quả và cỗ mặn đơn giản để thể hiện lòng kính nghiệp: "Tôi chẳng có gì cả ngoài tình yêu với công việc mình đeo đuổi. Tạ ơn Tổ luôn che chở đứa trái nết và đơn độc như con" .

Sao việt cúng tổ ngành

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật.

Sao việt cúng tổ ngành

Diệu Nhi.

HM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'