Lam Trường: 'Tình cảm của tôi và con trai không được trọn vẹn'

Emdep.vn - Bé Kiến Văn chưa hiểu được chuyện chia ly của ba mẹ.

 - Cảm xúc đầu tiên của anh khi biết bà xã Yến Phương mang thai con gái? 

 - Thực ra ban đầu tôi rất mong đứa con kế tiếp của mình sẽ là con trai vì với Kiến Văn, tôi cảm thấy tình cảm cha con chưa được trọn vẹn lắm. Tôi muốn có thêm cơ hội để thể hiện tình cảm đầy đủ giữa hai cha con. Từ khi biết giới tính của em bé sắp chào đời, tôi có cảm giác rất lạ và nhiều lần tự hỏi: "Không hiểu con gái sẽ như thế nào, thương một cô con gái có khác một cậu con trai hay không?". Tôi nghĩ con gái sẽ đeo bám cha hơn con trai nên càng cảm thấy hạnh phúc.  

  Lam Trường thường đến thăm con trai Kiến Văn mỗi lần sang Mỹ công tác.   

 - Anh từng rất đau khổ khi con trai Kiến Văn hỏi 'Ông là ai?'. Ở thời điểm hiện tại, mối quan hệ của hai cha con anh ra sao? 

- Kiến Văn đã biết tôi là ba của bé rồi. Mỗi lần sang Mỹ, tôi đều tìm gặp và nói chuyện để bé hiểu tôi là ba của bé. Một đứa trẻ con ở tuổi của Kiến Văn chắc chắn sẽ cảm thấy rất bối rối khi thỉnh thoảng thấy một người bỗng nhiên xuất hiện và tự nhận là ba mình rồi lại ra đi. Trong khi đó, bé sống với mẹ, mẹ của bé cũng đã có gia đình mới và có một người để gọi là chồng nên bé càng bối rối hơn. 

Hiện tại, Kiến Văn đã biết được vị trí cũng như vai trò của bé trong cuộc sống của tôi. Tuy nhiên, bé vẫn chưa cảm nhận được về sự chia ly của ba và mẹ. Tôi tin rằng, trong tương lai bé sẽ hiểu được chuyện đó. 

 - Anh làm cách nào để bù đắp cho Kiến Văn khi hai cha con ở xa nhau? 

- Về mặt trách nhiệm hay tài chính, tôi đều đã làm tròn vai trò của mình. Tôi chưa bao giờ nề hà hay tiếc bất cứ thứ gì dành cho con. Về mặt tinh thần, tôi cũng cố gắng hết sức. Mỗi lần sang Mỹ, dù không diễn tại thành phố nơi bé sinh sống, tôi vẫn bay qua để thăm con. Tôi biết những khoảnh khắc đó không đáng bao nhiêu so với quãng thời gian mà một người cha bình thường dành cho con của mình. Sau này, nếu có cơ hội, may mắn và điều kiện sống cho phép, tôi sẽ gần gũi bé nhiều hơn. 

Khi bé lớn lên và hiểu chuyện hơn, tôi mong mình không chỉ là ba mà còn là bạn đồng hành để lắng nghe những chia sẻ, khó khăn của con. Tôi muốn con có được sự quan tâm, tình cảm của người cha mà đáng ra con phải được hưởng trong suốt thời gian qua.  

  Bé Kiến Văn càng lớn càng giống bố.   

 - Bà xã Yến Phương giúp đỡ anh như thế nào trong việc gắn kết với con trai Kiến Văn? 

- Những lần tôi chuẩn bị sang Mỹ, Phương luôn là người chủ động nhắc nhở tôi sắp xếp thời gian và hẹn trước với mẹ bé Văn để được gặp bé. Ngày sinh nhật của bé Văn, Phương cũng gợi ý tôi chuẩn bị quà để tặng con. Thậm chí, Phương còn mua quà cho bé Văn và nhờ tôi chuyển giúp. Tôi hiểu, Phương yêu tôi và yêu tất cả những gì thuộc về tôi nên Phương cũng thương bé Văn vì đó là một phần cuộc đời tôi. Tôi rất biết ơn bà xã vì cô ấy đã thông cảm và chia sẻ với mình trong mọi chuyện. 

 - Anh làm cách nào để bà xã không cảm thấy thiếu thốn tình cảm trong thời gian mang thai khi cô ấy ở Mỹ, còn anh ở Việt Nam? 

- Tôi bay qua bay lại giữa Mỹ và Việt Nam khá nhiều. Khi về Việt Nam để đi hát, tôi vẫn cảm thấy yên tâm vì ở bên đó Phương sống cùng anh và em trai. Chúng tôi tuy xa nhưng cũng rất gần vì cả hai nói chuyện, liên lạc với nhau thường xuyên. 

Thời gian tôi ở Mỹ, nếu Phương thèm món gì tôi đều chiều lòng và chở đi ăn. Có những khi 1-2 giờ đêm, cô ấy bỗng nhiên tỉnh dậy và nói thèm ăn, tôi cũng sẵn sàng vào bếp và nấu đồ ăn cho cô ấy. Tôi hạnh phúc khi thấy vợ mình thích ăn và được ăn ngon.  

Lam Trường

  Vợ chồng Lam Trường đã chuẩn bị chu đáo cho sự chào đời của con gái Tiêu Yên Lam.   

 - Anh chị chuẩn bị thế nào cho sự chào đời của con gái Yên Lam? 

- Tôi đã chọn được bệnh viện để vợ sinh và bác sĩ đỡ đẻ cho cô ấy. Chúng tôi biết rằng đến ngày sinh thì vợ sẽ rất đau còn chồng sẽ rất lo lắng nên có thể sẽ bối rối, không phản ứng kịp. Chính vì vậy, tôi chuẩn bị kỹ lưỡng và tập dượt nhiều lần những tình huống sẽ xảy ra trong ngày Phương lâm bồn. Hai vợ chồng đã chạy xe từ nhà lên bệnh viện, làm thử tất cả các đường đi nước bước, từ việc tìm vị trí đỗ xe sao cho thuận tiện đến việc đưa bà bầu từ bãi xe vào phòng sinh như thế nào, làm thủ tục ở đâu... để khi đó mình không bị bối rối. 

 - Anh sẽ làm gì để giúp đỡ vợ trong thời gian cô ấy 'nằm ổ'? 

- Chào đón sự ra đời của con gái Yên Lam là kế hoạch đặc biệt nhất trong năm 2017 của tôi. Tôi sẽ ở hẳn Mỹ để giúp vợ trong những tháng đầu tiên sau khi Phương sinh nở vì đây là khoảng thời gian cô ấy rất cần tôi. Nếu phải trông nom và cho bé bú vào buổi đêm thì tôi sẽ là người đảm nhận việc đó.  

(Theo Ngôi sao)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm