Khoảnh khắc xúc động của con trai Thảo Vân và ông nội bị mất khả năng nghe

Emdep.vn - Khán giả vô cùng xúc động trước tình cảm ông cháu của con trai Thảo Vân, Công Lý.

Ông Nguyễn Công Vị (cha ruột NSƯT Công Lý) và bé Tít - Nguyễn Công Giao Bảo (con trai Công Lý, Thảo Vân) là cặp ông cháu mở màn cho chương trình Cháu ơi cháu à.  

Tham gia chương trình, 2 ông cháu đã có rất nhiều khoảnh khắc thú vị, tình cảm. Mặc dù ông Vị bị bệnh và hoàn toàn mất thính lực từ năm 2003, trước cả khi bé Tít ra đời nhưng 2 ông cháu vẫn rất hiểu nhau.  

Bé Tít kiên nhẫn chia sẻ thông tin với ông nội bằng cách nói chậm rãi để ông đọc khẩu hình hoặc viết chữ vào lòng bàn tay để ông hiểu.  

Trong khi đó, trước mỗi thử thách của chương trình, ông Vị cũng luôn hiền hậu, nhẹ nhàng chỉ bảo cho đứa cháu bé bỏng những kiến thức, kinh nghiệm và nhiều bài học trong cuộc sống.  

   Bé Tít kiên nhẫn giải thích cho ông về yêu cầu của MC.  

Ở tập 1 của chương trình, ông Vị và bé Tít cùng nhau trải qua 2 thử thách. Với thử thách đầu tiên, 2 ông cháu dễ dàng chiến thắng và được lựa chọn 1 trong 2 phần quà:  

Hoặc là 1 chiếc xe hơi đồ chơi điều khiển từ xa có thể chạy trên nước hoặc 1 cuốn sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Mặc dù rất thích chiếc xe đồ chơi nhưng Tít đã nhanh chóng và quả quyết lựa chọn phần quà là cuốn sách để dành tặng ông nội. Cậu bé chia sẻ: "Món quà này ông có thể giữ làm kỷ niệm hoặc để đọc những lúc rảnh rỗi".  

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành tốt thử thách thứ 2 và được lựa chọn giữa 1 chú chuột bạch và 1 chiếc gậy gỗ, Tít đã tỏ ra khá bối rối.  

   Sự thích thú của Tít khi thấy chú chuột bạch.  

Cậu bé thích chú chuột bạch tới mức liên tục thể hiện sự vui mừng ngay trên sân khấu. Khi ông nội phân tích rằng chú chuột bạch dùng để ngắm nhìn còn chiếc gậy sẽ giúp ông đi lại tốt hơn, Tít vẫn tỏ ra khá băn khoăn.  

Ông Vị bèn quyết định thay Tít: "Ông nhường cho cháu chọn chú chuột này, còn ông sẽ tập luyện để chưa cần phải dùng tới chiếc gậy".  

Khi ông vừa dứt lời, bé Tít cũng tỏ ra rất xúc động, cậu bé tiến lại và ôm chầm lấy ông trong sự cảm động của MC và khán giả theo dõi chương trình.  

thảo vân

   Khoảnh khắc gây xúc động của 2 ông cháu.  

Có thể thấy, khi tham gia chương trình, cả Tít và ông Vị đã có những món quà đặc biệt. Đó chính là những khoảnh khắc được cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vượt qua những thử thách.  

(Theo Trí Thức Trẻ)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm