Hơn 600 công nhân bị "bùng" lương thưởng Tết, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh phát ngay 1 tỷ tiền mặt ứng cứu

Emdep.vn - Hành động của hai vợ chồng nghệ sĩ khiến nhiều bà con xúc động.

Gần đây, thông tin công ty trách nhiệm hữu hạn May X.H. (tỉnh Bình Dương) phá sản, khiến hàng trăm công nhân trắng tay, không có tiền lương, thưởng Tết khiến dư luận bức xúc. Thậm chí, nhiều người bị nợ hàng tháng lương, không còn tiền về quê ăn Tết và đóng tiền trọ.

Sau khi nhận được thông tin, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh ngay lập tức ủng hộ 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng kêu gọi người hâm mộ chung tay giúp đỡ trên Fanpage.

"Sát Tết rồi mới nhận được thông tin này, sốc quá. Số lượng công nhân nhiều quá sức nên một mình vợ chồng mình không đủ tiền để giúp. Rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ từ phía mọi người. Mong rằng mỗi người hãy góp chút gió để tạo thành cơn bão giúp đỡ những công nhân khó khăn này", bà xã Công Vinh viết.

Sau gần ba ngày quyên góp, số tiền hai vợ chồng nhận được đã lên gần 1 tỷ đồng. Không giấu được niềm xúc động, cô hạnh phúc viết trên mạng xã hội: "Trời ơi tôi khóc luôn rồi nè… Đủ tiền rồi mọi người ơi. Không nghĩ là sẽ đủ kịp luôn đó, chỉ có trong 2 ngày rưỡi gần 3 ngày thôi. Hôm qua tôi lo đến mức không ngủ được vì nghĩ lỡ mà không đủ để mua vé cho các anh chị để mọi người phải mừng hụt thì cảm thấy có lỗi vô cùng. 

Từng tin nhắn chuyển khoản 50k, 100k, 200k là đa số, mà chúng ta góp mỗi người 1 chút gió đã thành cơn bão thật rồi. Gần 1 tỉ luôn rồi! 

Vậy là các anh chị vừa có tiền xe về vừa có thêm chút quà cái áo cái quần cho con nhỏ rồi". 

Sau khi nhận được số tiền gần 1 tỷ đồng, cộng với 200 triệu đã bỏ ra từ trước, hai nghệ sĩ ngay lập tức xuống tận hiện trường công ty trong ngày 19/1 để trao tiền trực tiếp cho hàng trăm công nhân nơi đây. Theo Thủy Tiên, mỗi công nhân nhận được số tiền mặt 2 triệu 500 ngàn đồng để về quê ăn Tết. Toàn bộ cảnh trao tiền được quay lại và đăng trên kênh Youtube của cô. Với những trường hợp quá khó khăn, Thủy Tiên còn cho thêm từ 1 đến 2 triệu nữa để trang trải cuộc sống. 

Sau ba tiếng đồng hồ, Thủy Tiên đã phát hết tiền cho những công nhân có tên trong danh sách. Tuy nhiên, vẫn còn một số công nhận không có tên trong danh sách nhưng vẫn đứng đợi. Thủy Tiên vẫn ở lại đến cuối cùng để kiểm tra từng trường hợp, tránh bỏ sót. 

H.M

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm