Hoa hậu Đại dương Ngân Anh tuyên bố kiện Cục NTBD, vẫn đi thi quốc tế

Emdep.vn - Không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép dự thi Hoa hậu liên lục địa 2018, Lê Âu Ngân Anh tuyên bố vẫn đi thi và ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục.

Thông tin do người quản lý của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh cung cấp cho Zing.vn chiều 4/1. Trước đó, Ngân Anh làm hồ sơ xin cấp phép đi thi Hoa hậu liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental 2018) vào ngày 3/12 và bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) từ chối vào ngày 10/12.  

Người quản lý của Ngân Anh cho biết, hoa hậu đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD. Lý do khởi kiện là không chấp thuận việc Cục từ chối cấp phép với lý do "công ty Võ Việt Chung không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục NTBD".     

   Lê Âu Ngân Anh tuyên bố vẫn đi thi Hoa hậu liên lục địa 2018 dù không được cấp phép. Ảnh: Bá Ngọc.     

Về việc khởi kiện, Lê Âu Ngân Anh trao đổi với Zing.vn : "Đối chiếu với quy đinh của pháp luật hiện hành, tôi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2018. Tôi cho rằng văn bản số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật".  

Dựa trên căn cứ này, Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) lên Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội.     

   Ngân Anh vẫn luyện tập trong thời gian qua để đi thi quốc tế. Ảnh: FBNV.     

Hiện tại, Lê Âu Ngân Anh vẫn dược giữ danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 sau những lùm xùm về phẫu thuật thẩm mỹ và bị đề nghị tước danh hiệu của Cục NTBD. Cô vẫn sử dụng tư cách Hoa hậu Đại dương trong các hoạt động chính thức. Đơn vị duy nhất có quyền hạn tước danh hiệu của cô là ban tổ chức (BTC) cuộc thi, nhưng BTC đã không làm theo đề nghị của Cục.   

Cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2018 diễn ra từ ngày 8 đến 27/1/2019 tại Philippines. Ngày 8/1, Lê Âu Ngân Anh sẽ lên đường dự thi. Cuộc thi năm nay có hơn 90 nước đăng ký tham gia, được xem là mùa thi có quy mô lớn nhất của Hoa hậu liên lục địa trong suốt 47 năm tổ chức.     

Theo Mi Ly/Zing

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm