H'Hen Niê, Triệu Thị Hà, Nguyễn Thị Thành... những nàng hậu có gia cảnh bình dị nhất

Emdep.vn - Không xuất thân con nhà gia thế, H'Hen Niê, Triệu Thị Hà, Nguyễn Thị Thành, sinh ra trong gia đình thuần nông.

H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, thông tin về đời tư, gia đình của H'Hen Niê được khán giả tìm kiếm.  

H'Hen Niê cùng bố mẹ trong đêm đăng quang.  

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sinh ra trong một gia đình thuần nông tại Đắk Lắk. Cô là con thứ ba trong gia đình có 6 anh chị em. Cả gia đình Tân Hoa hậu sống chủ yếu bằng nghề làm nông.  Từ nhỏ cô phải làm nhiều công việc như hái cà phê, cắt cỏ, chăn bò... để phụ giúp gia đình.  

Hiện tại, gia đình cô đang sống tại ngôi nhà ở buôn Sứt M'đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk. Năm 13 tuổi, bố mẹ H'Hen Niê muốn cô bỏ học từ sớm để lập gia đình theo đúng phong tục truyền thống của phụ nữ Ê Đê. Tuy nhiên, cô từ chối và quyết tâm khăn gói lên thành phố học.   

Bên ngoài căn nhà mà gia đình Hoa hậu chung sống.  

Nội thất bên trong ngôi nhà rất đơn giản và bình dị.  

Trong thời gian theo học trường Cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại, H'Hen Niê từng làm công việc osin để kiếm sống trong khoảng 1 năm.  

"Khi là sinh viên thì tôi đi làm giúp việc khoảng tầm một năm. Khi tôi trong thời sinh viên thì chi phí không quá nhiều, ví dụ tiền ăn thì cô quản lý chỉ thu mỗi người 10,000 đồng thôi - nó rất là rẻ so với nhiều người, nó chỉ bằng một lần ăn sáng hay là bơm xe thôi, nhưng với tôi, rất là quý, hiếm" , H'Hen Niê tâm sự.   

H'Hen Niê trong trang phục dân tộc truyền thống người Ê đê.  

Sau khi tốt nghiệp, H’Hen ở lại TP.HCM và làm người mẫu tự do. H’Hen từng nhiều lần thất bại trong các cuộc thi nhưng vẫn luôn lạc quan, tiếp tục phấn đấu, học hỏi.  

Triệu Thị Hà - Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011  

Triệu Thị Hà sinh năm 1992 tại Cao Bằng, là người dân tộc Nùng. Năm 2011, cô đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Đằng sau hào quang lấp lánh của chiếc vương miện, ít ai biết gia đình Hà có cuộc sống bình dị.  

Nhà Triệu Thị Hà là 1 ngôi nhà cấp 4 mái pro xi-măng khá cũ kỹ, xập xệ nằm trên địa bàn xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Căn nhà của cô rộng chưa đầy 40m2. Bố mẹ cô là người làm nông chân chất. Bên trong căn nhà của Hoa hậu cũng rất đơn sơ, không có đồ đạc gì.  

Căn nhà cấp 4 của Hoa hậu Triệu Thị Hà.  

Hoa hậu chụp ảnh cùng mẹ bên ngoài căn nhà.  

Nguyễn Thị Thành - Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017  

Đầu năm 2017, Nguyễn Thị Thành đăng quang  Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch nhưng nhanh chóng bị tước vương miện vì trước cuộc thi cô làm lại răng. Sau ồn ào này, cô tiếp tục lên đường chinh chiến cuộc thi nhan sắc quốc tế và giành giải Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017.  

Thành sinh ra trong một gia đình thuần nông ở vùng quê Yên Phong (Phố Chờ), tỉnh Bắc Ninh. Bố cô bị ngọng, em trai mắc bệnh câm bẩm sinh nên ngoài việc cùng mẹ làm việc đồng áng, bố Thành còn làm phụ hồ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.  

Ngôi nhà của Nguyễn Thị Thành ở Bắc Ninh.  

Bố mẹ, em trai cô đều là những người làm nông chất phác.  

Hiểu được hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ nhỏ Thành đã rất ngoan ngoãn, chịu khó giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà và chăm sóc em trai.   

Bằng sự cố gắng và chăm chỉ của mình, Thành miệt mài ôn luyện thi đỗ vào trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội và giờ trở thành một trong những nàng hậu nổi tiếng nhất làng giải trí Việt.  

MInh Hà (tổng hợp)  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm