Hệ lụy từ scandal hút cần sa của T.O.P, sao Hàn không thể nhập ngũ với tư cách nghệ sĩ cảnh sát

Emdep.vn - Phía cơ quan chức năng vừa đưa ra tuyên bố bãi bỏ chế độ nghệ sĩ cảnh sát, nghĩa là các nghệ sĩ xứ Kim chi sẽ không được quyền thực hiện nghĩa vụ với tư cách người lính trong đơn vị cảnh sát.

Hôm 20/7, phiên tòa xét xử T.O.P lần 2 cũng là phiên tòa xét xử cuối cùng chính thức diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul. Theo đó, thành viên Big Bang đã bị tuyên phạt 12 ngàn won (khoảng 240,000 VND) cùng 2 năm án treo (quản chế) vì hành vi sử dụng chất cấm của mình.  

Bản án sẽ có hiệu lực vào tháng 10 và một khi hoàn thành án phạt, nam ca sĩ có thể quay trở về quân đội để hoàn thành nốt phần nghĩa vụ còn lại. Tuy nhiên, trước mắt chưa xác định được việc T.O.P có thể trở lại đơn vị cảnh sát mà trước đây anh thực hiện nghĩa vụ quân sự hay không.  

Liên quan đến hậu quả của vụ việc, mới đây, phía cảnh sát Hàn Quốc thông báo, từ năm 2018 trở đi người nổi tiếng sẽ không thể nhập ngũ với tư cách nhân viên cảnh sát mà phải giống như những công dân nam Hàn Quốc khác, thực hiện nghĩa vụ như một quân nhân hoạt động trên chiến trường hoặc là nhân viên xã hội công ích. Ngoài ra, chế độ nhập ngũ dưới tư cách của một cảnh sát quân đội sẽ bị bãi bỏ hoàn toàn vào năm 2023.  

Tờ Yonhap News cho hay, scandal của T.O.P tác động ít nhiều trong quyết định này. Còn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giải thích rằng, có không ít người nổi tiếng nộp đơn nhập ngũ vào đơn vị cảnh sát, tạo ra nhiều chỉ trích về việc đặc cách trong quân đội.  

Trước đó, bê bối vi phạm quân kỷ của Se7en đã gây phẫn nộ trong công chúng. Hồi năm 2013, anh đi mát-xa trong thời gian nhập ngũ. Còn Rain vi phạm quân kỷ vì vượt quá số ngày phép quy định để về thăm bạn gái Kim Tae Hee, chủ hit Rainism còn mặc thường phục rời khỏi doanh trại. Nhiều ý kiến phản đối của cư dân mạng nhanh chóng đệ trình lên trang web của Bộ Quốc phòng khiến anh phải nhận kỷ luật.  

Hiện nay, Junsu (JYJ), Changmin (DBSK), Siwon (Super Junior) thực hiện nghĩa vụ quân sự với tư cách nghệ sĩ cảnh sát và họ sẽ xuất ngũ trong khoảng thời gian tới.  

Trong một diễn biến khác, các diễn viên như Ji Chang Wook, Kim Soo Hyun cũng sẽ nhập ngũ vào tháng 8-9. Còn Kang Ha Neul đã nộp đơn xin vào cơ quan cảnh sát quân sự của Bộ Quốc phòng. Trải qua nhiều vòng xét duyệt, anh đã được chấp nhận và chính thức nhập ngũ vào ngày 11/9.  

T.O.P hút cần sa

Theo Hạnh Hiếu/Saostar.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm