Đi tìm nguyên nhân khiến Phạm Hương dễ gây thù chuốc oán trong showbiz Việt

sam sam 2017-10-16 06:01
- Xinh đẹp, khéo léo là vậy, nhưng Phạm Hương đã 'gây thù chuốc oán' với cả 'tá' đồng nghiệp

Trở thành Host trong chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017", cái tên Phạm Hương tiếp tục lại được gây chú ý khi các thí sinh trong cuộc thi nhắc tới cô với vẻ không được thiện cảm cho lắm. Nhất là Mai Ngô, từ “The Face” cho đến "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" cô luôn tỏ ra chống đối với Phạm Hương. Việc trở thành tâm điểm xấu khiến Mai Ngô rất khó chịu và cho rằng Phạm Hương hơi quá.

Không chỉ riêng Mai Ngô, thí sinh Chúng Huyền Thanh rồi đến Nguyễn Phương Hoa đều tỏ ra không ưa hoặc miễn cưỡng nghe theo những gì Phạm Hương chỉ bảo.

Xinh đẹp, khéo léo là vậy, nhưng Phạm Hương đã 'gây thù chuốc oán' với cả 'tá' đồng nghiệp

Đó là chưa kể cô thường xuyên mang tiếng ác trong chương trình “The Face” số đầu tiên. Thậm chí sự cố quán trà sữa của Phạm Hương bị ném mắm tôm và hắt sơn đen trong ngày khai trương cũng là bằng chứng cho thấy cô đã “gây thù chuốc oán” với không ít người.

Vậy đâu là lý do mà mọi người tỏ ra thù ghét Phạm Hương đến vậy? Đó nhất định là vì cô quá khó tính, hay quát mắng, nói những lời thách thức khiến ai cũng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì đã tạo nên con người rắn rỏi và khắc nghiệt với mọi người đến thế.

Bị ghét nguyên nhân từ cuộc sống quá khép kín

Sự khép kín của Phạm Hương khiến cô trở nên khó gần nhưng mấy ai biết rằng cô đã trải qua rất nhiều lần mất niềm tin với người mà cô hết lòng tin tưởng. Như con chim sợ cành cây cong, người đẹp không dám kết thân với ai, đơn độc sống và tồn tại ở Sài Gòn phồn hoa.

Thậm chí, cô chọn mình là người cô đơn, đóng cánh cửa tình yêu lại để tập trung hoàn toàn vào công việc. Phạm Hương cho biết cô sợ những tiếng xấu sẽ ảnh hưởng hình ảnh mà bản thân đang xây dựng nên tạm sống như thế trong thời gian này.

Phạm Hương kể lại rằng cô đã từng đối diện với thất bại lớn nhất trong cuộc đời khi dừng chân tại Top 10 Hoa hậu Việt Nam năm 2014 dù bản thân đã bỏ tất cả tâm huyết, nỗ lực. Hoàn toàn mất đi niềm tin về bản thân, cô khá cực đoan khi không tiếp xúc bất cứ ai suốt 1 tuần, suốt ngày chỉ ở nhà, không thấy ánh sáng, cô cũng không thể ngủ nên chọn thuốc ngủ là bạn mỗi tối.

Vốn là người sống nội tâm nên cô cũng không muốn chia sẻ với người thân vì sợ họ lo lắng, bạn bè không có càng khiến Phạm Hương cảm thấy cô độc khi đối diện với thất bại lớn nhất của cuộc đời.

Trải qua nhiều khó khăn, đối mặt với nhiều thất bại trong các cuộc thi càng khiến Phạm Hương trở nên cô độc, khắc nghiệt hơn với chính mình, rồi dần dà, cô khắc nghiệt luôn cả với những gì diễn ra xung quanh cô.

Xinh đẹp, khéo léo là vậy, nhưng Phạm Hương đã 'gây thù chuốc oán' với cả 'tá' đồng nghiệp

Cô đã quá áp đặt ý chí của mình lên người khác vì cho rằng mình khó khăn lắm mới có được như bây giờ nên muốn những người khác cũng phải đối diện với khó khăn để tìm thấy con người mạnh mẽ, nghị lực bên trong mình.

Trở ngại, khó khăn đã kiến tạo nên hình ảnh một Phạm Hương mạnh mẽ, kiên cường nhưng điều đó không có nghĩa là cô ép người khác cũng phải như vậy, bắt ai đó phải trưởng thành trong một sớm một chiều.

Thậm chí thái độ “hiếu chiến” trong vai trò huấn luyện viên The Face khiến nhiều người quay lưng dù trước đó dành cho cô nhiều ưu ái. Có thể nói, dù thông minh, nhanh nhẹn, tài trí nhưng có lẽ, cô nên lãnh đạo bằng trái tim thì mới đủ khiến người khác nể phục.

Cái gì quá cũng không tốt, sống quá nội tâm nên Phạm Hương khó tha thứ cho lỗi lầm của chính mình hay của người khác, đó cũng là nguyên nhân khiến cô không hiểu về nhiều mẫu người hoàn toàn khác cô.

Khi tiếp thu kiến thức, chúng ta chia ra làm 4 tuýp người: có người học bằng cách quan sát, có người bằng cách nghe, có người cảm nhận, có người bằng cách phân tích. Về cơ bản không ai giống ai, vì thế, cách Phạm Hương áp đặt thí sinh phải làm ngay theo lời của cô là điều rất khó.

Có thể trời phú cho cô khả năng phân tích cực nhanh nhưng người khác chậm chạm nên họ cần thời gian điều chỉnh cho phù hợp. Thay vì gắt gỏng, quát tháo người khác, Phạm Hương nên nhẹ nhàng nhắc nhở, khuyến khích. Đừng cho rằng mình luôn đúng mà dùng lời lẽ nặng lời làm tổn thương người khác.

Phạm Hương quá kỷ luật bản thân

Hầu hết mọi người khi được hỏi có muốn thành công không? Có muốn tăng thu nhập không? Có muốn một thân hình săn chắc và khỏe mạnh không? Tất cả đều nói có nhưng ít ai thực sự hành động.

Phạm Hương là một trong số ít người áp dụng kỷ luật bản thân rất cao. Thành quả của việc đó là cô đã từ vịt hóa thiên nga sau hơn 6 năm tham gia showbiz, cô cũng trưởng thành, bản lĩnh hơn so với những người sinh năm 1992.

Dù bố mẹ không khuyên cô nên làm gì nhưng người đẹp biết rằng bản thân phải rèn luyện mới chạm được điều mình mong muốn. Cô tự đăng ký đi học võ để rèn luyện, tự chọn đi Sài Gòn để một mình lập nghiệp.

Trong cuộc sống hàng ngày cô cũng không bao giờ lãng phí thời gian nếu gặp áp lực sẽ đi từ thiện, không ngồi một chỗ mà kêu than vì chỉ khi thấy những mảnh đời khó khăn cô càng trân trọng cuộc sống này hơn.

Nhiều người có trong mình giấc mơ, nhưng họ chẳng bao giờ đạt được, hay sống với giấc mơ đó vì họ còn đang chờ một ngày nào đó, thật đẹp, thật thích hợp để bắt đầu. Chẳng mấy ai đủ quyết liệt được như Phạm Hương.

Xinh đẹp, khéo léo là vậy, nhưng Phạm Hương đã 'gây thù chuốc oán' với cả 'tá' đồng nghiệp

Ai không thích những lời ngọt ngào, ai không thích những gì nhẹ nhàng? Nhưng đúng với những gì Phạm Hương nói thường thì những việc nhanh, dễ dàng đó lại không mang lại giá trị bao nhiêu, không tạo ra được hiệu ứng mạnh mẽ để thay đổi kết quả cuối cùng. Vì thế, cô tỏ ra khó khăn là để các thí sinh hiểu và trân trọng những thành công nhỏ mà họ đã vượt qua nhưng không có nghĩ là hài lòng mà quên nỗ lực.

Hình ảnh trái ngược của một người không kỷ luật bản thân mà chúng ta đang thấy rõ nhất trong thời gian gần đây đó là Mai Ngô. Tính trẻ con, hiếu thắng, không kỷ luật nên cô gái sinh năm 1995 thường có những phát ngôn gây sốc, thiếu tôn trọng người khác, kết quả là thường xuyên thất bại trong các cuộc thi.

Tham gia showbiz hay bất cứ lĩnh vực nào nếu bạn quá hiền, quá lành đồng nghĩa với sự mờ nhạt. Phạm Hương biết rõ điều đó nên cô luôn sống đúng với bản chất của mình cho dù nhận được những lời nhận xét tiêu cực.

Vì thế, dù mang tiếng là bị ghét nhất tại The Face nhưng thời điểm The Face mùa 2 rục rịch khởi động, nhiều người đồng loạt ủng hộ Phạm Hương quay lại ghế nóng, cô được xem là "gia vị" không thể thiếu.

Phạm Hương có chút “quá đáng” ai cũng công nhận như vậy thì cô cũng một lần nên xem lại mình. Nếu vẫn là những lời cô nói ra đó nhưng với giọng nhẹ nhàng hơn, biết đặt vị trí của mình vào vị trí một thí sinh đang non nớt, thiếu kinh nghiệm nghề nghiệp hơn, nhất định cô sẽ biết cách tiết chế cảm xúc, khiến người khác nghe và phục. Có như vậy, cô sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp mình đã chọn dù đó là showbiz hay các mục tiêu trong cuộc sống.

Sam Sam

qc-epoint
loading...
qc-epoint