Đàm Vĩnh Hưng trở lại tiệm tóc mình từng kiếm cơm, hé lộ về quá khứ nghèo khó

Emdep.vn - Trở về tiệm tóc nơi mình từng gắn bó 20 năm trước, Đàm Vĩnh Hưng vẫn nhớ như in những kỷ niệm thời còn nghèo khó, một bát phở thịt không dám mua.

Xuất phát từ một anh thợ cắt tóc, đến hiện tại  Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành " Ông hoàng nhạc Việt". 20 năm về trước, Mr. Đàm mở tiệm tóc mưu sinh. Với anh ca hát khi ấy là đam mê, rảnh thì đi hát, không thì ở nhà làm đầu cho khách.  

Khi ấy, Đàm Vĩnh Hưng vừa đi hớt tóc vừa xin hát cho các chương trình ca nhạc với cát xê chỉ vài chục ngàn cho cả… chục bài. Mr. Đàm lúc đó cũng rất nghèo khó, một bát phở thịt không dám mua. Ấy vậy mà anh vẫn đăng ký tham gia các cuộc thi hát dù không có duyên đoạt giải,  "lang thang" qua các sân khấu lớn ở Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội được thỏa mãn niềm đam mê.  

  Đàm Vĩnh Hưng trở lại tiệm tóc 20 năm trước anh từng gắn bó.  

Trở lại tiệm tóc hơn 20 năm trước, Đàm Vĩnh Hưng kể về thời còn làm thợ cắt tóc và người phụ nữ "quyền lực" đã thay đổi tính cách anh. Nam ca sĩ kể: "20 năm trở lại xóm xưa... Tiệm uốn tóc Vĩnh Thy năm nào bây giờ đã có tên khác cô bé thợ phụ - cũng là học trò năm ấy đã lên làm bà chủ nhỏ, khá nhiều những món đồ còn giữ nguyên như cái ghế Hưng ngồi nè, hồi xưa là 3 cái, giờ chỉ còn 1, Hưng tự đặt ghế này để dễ cắt nhất, cái ghế xoay là xin bà chị làm trên xổ số kiến thiết (ghế văn phòng họ bỏ ra rồi bà chị chở về cho mình để ngồi và di chuyển khi cắt, sấy hoặc cắt tóc cho em bé! Cái mâm để dao, kéo, lược, kẹp tăm, chén nhuộm thậm chí la cái bàn ăn trưa của riêng tui hồi đó... mà con bé vẫn giữ nguyên!  

Cách làm kệ bằng kiếng, dán hình và gắn quạt cô bé cũng giữ nguyên phong cách đó! (thật ra ngày xưa dán 1 hàng chạy dài quanh chiều ngang miếng kiếng thôi, với lại cũng không chật chội và nhiều thứ như trong hình... Các đệ tử luôn tuân thủ và yêu thích cách bài trí của tui cách đây hơn 20 năm. Ngày xưa không có máy uốn nóng như bây giờ. Nghèo lắm! Một bát phở thịt còn không dám gọi... Toàn xin nước nhiều về chan cơm. Người xoã tóc chính là sư phụ! Hồi xưa thuê nhà bà! Và bà là người đã hô biến Đàm Vĩnh Hưng biết chửi thề, binh xập xám, biết chống trả và ngày càng quỷ quái... từ một cậu nhóc 19 tuổi - tâm hồn sạch như một vị chân tu... thế mà.... vậy đấy! Nhưng tôi thích!".  

Đàm Vĩnh Hưng cắt tóc cho sư phụ, người đã "hô biến" anh thành một con người khác.  

Nam ca sĩ chụp cùng học trò và bà chủ nhà.  

Đến nay, kiếm được bộn tiền Đàm Vĩnh Hưng vẫn nhớ như in về quãng thời gian khó khăn. Thỉnh thoảng, nam ca sĩ cũng cắt tóc cho một vài đồng nghiệp thân thiết cho đỡ nhớ nghề.  

Theo Công lý & xã hội

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm