Con trai Công Lý thắng 130 triệu trong "Cháu ơi, cháu à"

Emdep.vn - Cậu bé Gia Bảo cùng với ông nội Công Vị đã xuất sắc hoàn thành 7 nhiệm vụ khó khăn để giành giải thưởng cao nhất của "Cháu ơi, cháu à".

Trong tuần trước ở Cháu ơi, cháu à, cậu bé Gia Bảo, con trai nghệ sĩ Công Lý và MC Thảo Vân đã cùng ông nội thực hiện nhiệm vụ thứ 5: Cuộc chiến súng sơn đầy cam go. Trước khi trận đấu diễn ra niềm vui bất ngờ đến với ông nội Công Vị khi ông được gặp lại hai người bạn chiến đấu thân thiết của mình trong đơn vị ngày xưa. 

Ông nội Công Vị được gặp lại các đồng đội của mình trong nhiệm vụ súng sơn. 

Ở cái tuổi gần đất xa trời, có người đã trải qua cơn bạo bệnh suýt mất đi mạng sống, có người ở miền Nam xa xôi, họ mừng mừng tủi tủi được gặp lại nhau. Họ cùng ôn lại những kỷ niệm khi còn kề vai sát cánh trong quân đội và không ai có thể cầm được nước mắt. Sau đó, ba ông cụ và cậu cháu Tít có nhiệm vụ giải cứu một con tin bằng cách vượt qua trận chiến súng sơn căng thẳng. Họ chỉ có một viên thuốc hồi sinh nhưng lại phải vượt qua số lượng quân địch nhiều gấp 3 lần. 

Họ gặp rất nhiều khó khăn... 

Cuộc chiến vất vả và cam go diễn ra vô cùng căng thẳng, không may, Tít và một người bạn của ông nội Công Vị bị bắn 3 lần vào người và đều "hi sinh". Cậu bé Tít phải đưa ra quyết định cứu ai trong 2 ông cháu, cuối cùng với tinh thần quả cảm, Tít vẫn sẵn sàng chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Mặc dù đối mặt với kẻ địch đông hơn gấp nhiều lần nhưng 4 ông cháu vẫn giành chiến thắng nhờ kinh nghiệm chiến đấu xuất sắc của các cựu chiến binh và lòng dũng cảm của Tít. Con tin mà họ giải cứu chính là một người bạn rất thân của ông nội Công Vị, người bạn mà ông đã xa bao nhiêu năm chưa được gặp lại. 

Tít và bạn của ông nội cùng "hi sinh" và cần được cứu ngay. 

Cuối cùng Tít quyết định tiếp tục chiến đấu! 

Cuộc chiến súng sơn vừa đem lại niềm xúc động được gặp lại bạn cũ cho ông nội, vừa giúp Tít có những trải nghiệm thực tế về một thời gian khổ mà ông nội của cậu bé và các bạn của ông đã từng trải qua. Cuối cùng, sau khi giành chiến thắng trong nhiệm vụ này, Tít đã dành tặng chiếc bình nước từng được sử dụng trong thời chiến tranh cho ông để làm kỷ niệm. 

Nhiệm vụ thứ 6 là ông nội và 3 người bạn của mình cùng cậu bé Tít sẽ học hát và thể hiện được ca khúc Năm anh em trên một chiếc xe tăng . Nghệ sĩ Công Lý chia sẻ, hồi xưa ông nội hát rất hay, nhưng từ khi mất khả năng nghe ông đã không còn hát nữa. Bởi vì ông tự ti rằng mình nghe không hiểu thì hát cũng chẳng đúng nốt, ai mà nghe nổi. Thế nên, có thể đối với những người khỏe mạnh bình thường, đây là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng với hai ông cháu Tít thì lại là một nhiệm vụ rất khó khăn. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của những người bạn thân, ông nội đã thành công hát được cả ca khúc Năm anh em trên một chiếc xe tăng , chiến thắng thử thách thứ 6 của chương trình. Ông nội chọn một hộp dụng cụ sửa chữa để làm quà với lời hứa sẽ dạy Tít học cách sửa chữa đồ vật trong gia đình, giúp đỡ mẹ Thảo Vân. Ông cũng hi vọng, những kiến thức ông dạy cho Tít sẽ giúp cậu bé trở thành một người đàn ông tài giỏi. 

5 ông cháu phải học hát ca khúc: Năm anh em trên một chiếc xe tăng. 

Ông nội không nghe thấy nên gặp rất nhiều khó khăn. 

Tít âm thầm giúp ông giữ nhịp bài hát. 

Ông nội chọn hộp dụng cụ để dạy tít sửa chữa đồ dùng, mong cậu bé trở thành một người đàn ông mạnh mẽ. 

Nhiệm vụ thứ 7 trong Cháu ơi, cháu à dành cho hai ông cháu là Tít sẽ viết một câu bằng tín hiệu Morse để ông nội Công Vị có thể dịch được. Đây cũng là một nhiệm vụ có liên quan đến thời quá khứ hào hùng ngày xưa của ông. Tuy nhiên, nếu như các chiến sĩ phải mất đến 2-3 tháng mới có thể học thông viết thạo tín hiệu Morse thì cậu bé Tít chỉ có 2 tiếng để hiểu và viết được 1 câu thoại. Nhiệm vụ lần này, Tít sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bạn của ông nội. Ông nội cho biết, ông cũng rất muốn dạy cho Tít nhưng vì lý do sức khỏe mà ông không thể hoàn thành mong ước này. Vì vậy, cậu bé Tít rất hăm hở học tín hiệu Morse từ các bạn của ông và viết lên dòng chữ: "Con yêu ông" với tình yêu to lớn mà Tít dành cho ông nội. 

Nhiệm vụ học tín hiệu Morse gian khó. 

Tít nhận được sự giúp đỡ của các ông. 

Tín hiệu yêu thương mà Tít gửi tới ông nội. 

Hai ông cháu giành chiến thắng chung cuộc. 

Trải qua 7 thử thách vừa khó khăn vừa thú vị, hai ông cháu đã xuất sắc giành được một chuyến du lịch châu Âu với trị giá 130 triệu đồng. Nhưng trên tất cả, khán giả được thấy tình yêu thương và sự kiên nhẫn mà Tít dành cho ông nội. Khi ông không thể nghe, cậu bé viết từng dòng chữ vào tay ông để truyền đạt nhiệm vụ, giúp ông tham gia trò chơi với mình. Khán giả cũng cảm động trước tình cảm và những bài học mà ông nội Công Vị dành cho Tít. Mặc dù tuổi đã cao, sức đã yếu, tai đã không còn nghe rõ, nhưng ông vẫn luôn muốn dạy dỗ cậu bé trở thành một chàng trai mạnh mẽ, hiểu chuyện. Tình cảm của hai ông cháu lay động trái tim người xem từ trong những cử chỉ nho nhỏ như cái nắm tay, cái ôm nồng ấm. 

Những cử chỉ quan tâm âm thầm mà Tít dành cho ông... 

con trai nghệ sĩ Công Lý

Hay những bài học mà ông dành cho Tít đều vô cùng đáng quý.   

(Theo Afamily)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm