Chi phí bạc tỷ cho đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Emdep.vn - Đám cưới của nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Harry dự kiến sẽ tiêu tốn tới 2,7 triệu USD, chưa kể chi phí an ninh.

Đám cưới ở Anh có chi phí trung bình khoảng 37.000 USD, nhưng chuyên gia tổ chức đám cưới Aimee Dunne chia sẻ với CNBC rằng, chưa kể chi phí an ninh, ước tính đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle tiêu tốn khoảng 2,7 triệu USD. 

Trong khi đó, chuyên trang về đám cưới Bridebook cho biết, khoảng 40,1 triệu USD được chi để đảm bảo an ninh cho cặp đôi và khách mời. 

Thực phẩm và đồ uống: 680.000 USD 

Với 600 khách tham dự cả bữa trưa và bữa tối, cộng với 2.640 khách thường dân được cung cấp trà, đồ ăn nhẹ trong khuôn viên lâu đài Windsor, chuyên gia Aimee Dunne dự kiến thức ăn và nước giải khát chiếm 1/4 tổng ngân sách. 

"Sẽ có rất nhiều rượu sâm banh và rượu whisky, tôi chắc chắn, nhất là với Harry", cô nói. 

Rạp bằng kính: 400.000 USD 

Trong khi Hoàng tử Harry và nữ công tước tương lai không phải trả phí thuê nhà nguyện St.George hay Đại lễ đường, có đồn đoán họ xây dựng rạp bằng kính để đón tiếp khách mời. Việc này có thể tốn khoảng 400 nghìn USD, theo Aimee Dunne. 

Chi phí bạc tỷ cho đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle

 Kinh tế Anh có thể mất 3 tỷ USD vì đám cưới hoàng gia.

Váy cưới: 270.000 USD 

Tờ Telegraph cho rằng, chiếc váy cưới sẽ có giá ở mức 135 nghìn USD, nhưng chuyên gia Dunne trông đợi là 270 nghìn USD bởi đó là tiêu chuẩn cho đám cưới hoàng gia. 

Markle được cho là sẽ thay trang phục vào buổi tối như Kate Middleton - nữ công tước xứ Cambridge năm 2011. 

Hoa: 130.000 USD 

Với quy mô của đám cưới hoàng gia Anh , việc thuê một nhóm cắm hoa trang trí cho lâu đài Windsor sẽ dễ dàng tiêu tốn khoảng 130 nghìn USD, theo Dunne. 

Các khoản khác 

Các chi phí lớn khác bao gồm giải trí cho bữa tiệc. "Âm nhạc do James Vivian - Giám đốc âm nhạc nhà nguyện St George phụ trách, bao gồm dàn hợp xướng nhà nguyện cùng các nhóm hợp xướng, nghệ sĩ độc tấu và nghệ sĩ tuyển chọn", Điện Kensington cho hay. 

Đến nay, Karen Gibson, nhóm hợp xướng The Choir Kingdom, cellist 19 tuổi Sheku Kanneh-Mason xác nhận sẽ biểu diễn. Cũng có tin đồn các ngôi sao như: Elton John, Spice Girls, Ed Sheeran và Adele có thể biểu diễn, theo GQ. 

Có thông tin nhẫn cưới được làm bằng vàng xứ Wales, theo Bridebook. 

Nhẫn đính hôn của Markle do Hoàng tử Harry thiết kế, có viên kim cương lớn nhất từ Botswana, 2 viên kim cương nhỏ trong bộ sưu tập của cố Công nương Diana có trị giá khoảng 350 nghìn USD. 

Chi phí hậu cần có thể tăng thêm, đặc biệt là cho một đám cưới cao cấp, theo chuyên gia Dunne. 

Ai sẽ chi trả? 

Hoàng gia Anh thông báo trả tiền cho các hoạt động chính, gồm: phí nhà thờ, âm nhạc, hoa, trang trí và lễ tân. Cô dâu Markle được cho là sẽ tự trả tiền váy cưới. 

Chi phí an ninh, gồm cả những tay súng bắn tỉa và hệ thống chống các thiết bị không người lái (UAV), sẽ lên tới 40 triệu USD, Bridebook ước tính. Dự kiến, chi phí này phần lớn từ tiền thuế. 

Theo H.Liên/Lao động

Tags : Từ khóaXem thêm