Chẳng biết bên ngoài xinh đẹp, giàu có thế nào, nhưng về nhà đây là cách vợ sao nam Việt đối xử với mẹ chồng

Emdep.vn - Dù là 'tiểu thư lá ngọc cành vàng' hay doanh nhân thành đạt nhưng khi đối diện với mẹ chồng, những người vợ của sao nam Việt vẫn luôn là con dâu nhu mì, hiền lành.

Bà xã của Hoàng Bách: Mẹ chồng mắng vẫn cười tươi  

12 năm kết hôn, cuộc sống của Hoàng Bách và bà xã Thanh Thảo hiện tại vô cùng hạnh phúc bên hai con nhỏ. Bà xã Hoàng Bách từng là cô người mẫu chân dài, da trắng, xinh đẹp, là tiểu thư con nhà giàu được bao nhiêu công tử, đại gia theo đuổi. Nhưng Thanh Thảo vẫn quyết định yêu Hoàng Bách.  

  Sao nam Việt Hoàng Bách có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên vợ đẹp, con ngoan.  

Thời gian đầu mới kết hôn, Hoàng Bách cũng từng khó chịu vì vợ không nấu ăn ngon như mẹ. Tuy nhiên mẹ chồng của Thanh Thảo cũng rất tâm lý khuyên hai con ra ở riêng để sống thoải mái.  

Dù vậy, Thanh Thảo cũng khẳng định mẹ chồng không chiều hư mình. Cô kể, dù ở riêng, bà vẫn thường xuyên uốn nắn con dâu nhưng không phải theo lối phong kiến, gia trưởng mà chỉ dạy những điều đúng đắn và tốt cho cô trong cuộc sống gia đình. Bà dạy Thanh Thảo từ cách nấu nướng, đặc biệt là những món Hoàng Bách ưa thích, từ việc phải gọi điện hỏi thăm cha mẹ hàng tuần đến cách đối đãi với những người xung quanh ra sao.  

Thế nên, mỗi khi bị mẹ mắng vì tội vụng về hay vô tâm, Thanh Thảo không tự ái để trong lòng rồi hậm hực tủi phận như các cô con dâu khác. Ngược lại, cô vui vẻ nhận lỗi "con sai rồi" và sửa sai.  

Bà xã của Hoàng Bách là một người vợ hiền khéo léo. Dù bị mẹ trách mắc nhưng cô vẫn luôn tươi cười và nhận lỗi về mình.  

Bà xã Quyền Linh: Ra ngoài là doanh nhân nhưng vẫn quỳ gối tháo dép cho mẹ chồng  

Quyền Linh lần đầu tiên gặp Dạ Thảo trong một lần cô tới tiệm ảnh của anh chụp một bộ hình lịch phục vụ cho công việc quảng bá sản phẩm của công ty vào năm 2001. Sau đó, Quyền Linh đã chủ động tán tỉnh người đẹp. 6 tháng sau ngày gặp gỡ, Quyền Linh hỏi cưới Dạ Thảo tuy nhiên cô đã từ chối vì muốn cả hai tập trung phát triển sự nghiệp kiếm tiền. Đến năm 2005, Quyền Linh mới tổ chức kết hôn với Dạ Thảo.  

Tính đến nay, cứ mỗi khi kể về bà xã của mình, Quyền Linh luôn thiếu khiêm tốn. Chưa một lần anh có điều gì chê trách người phụ nữ ấy trong suốt 17 năm yêu và 13 năm cưới. " Vợ tôi là một phụ nữ rất hiền dịu, nhẹ nhàng. Nói cô ấy hoàn hảo về chân thiện mỹ thì quá đáng, nhưng thực chất cũng gần được như vậy" , đó là một trong số những lời khen về vợ của Quyền Linh.  

Trong mắt Quyền Linh, vợ là một người phụ nữ chạm gần đến sự hoàn hảo về chân thiện mỹ.  

Ra ngoài xã hội là một doanh nhân thành đạt nhưng khi về nhà bà xã Quyền Linh trở thành người phụ nữ của gia đình, biết chăm lo cho chồng con. Thậm chí, ngôi biệt thự mà gia đình Quyền Linh đang ở đều do bà xã đứng ra thu xếp mọi việc, từ thiết kế, xây dựng, sắm sửa bài trí nội thất... Nhiệm vụ của anh chỉ là vào ở.  

Sự nhu mì, dịu dàng của vợ Quyền Linh khiến cô được mẹ chồng quý mến. Còn Dạ Thảo cũng thương mẹ chồng như mẹ ruột của mình.  

Một lần mẹ chồng lên nhà chơi, khi bà vừa bước chân tới cửa, Dạ Thảo chạy ra đón. Nhìn thấy mẹ, cô vội vàng quỳ gối xuống, cúi mình nâng chân bà lên để tháo dép cho bà. Rồi khẽ khàng lấy tay phủi sạch bụi dưới lòng bàn chân chai sạn, xếp dép ngay ngắn lại, mời mẹ vào. Quyền Linh xúc động mỗi lần nhớ lại hành động của vợ.  

Dạ Thảo tâm sự rằng cô làm điều đó một cách rất bản năng chứ không phải để lấy lòng mẹ chồng mình. Mỗi khi nghĩ về sự vất vả, lam lũ, chân lấm tay bùn của bà để lo cho 5 người con đến tóc bạc vẫn chưa xong, bà xã Quyền Linh lại xót xa và bảo với chồng: "Vợ chồng mình làm được gì cho mẹ vui sướng quãng đời còn lại là cứ làm."  

Quyền Linh rất vui vì vợ và mẹ rất thương nhau. Anh xúc động khi vợ từng quỳ gối tháo dép mời mẹ vào nhà.  

Bà xã Minh Tiệp: 5 giờ sáng dậy bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng  

Từng hẹn hò với nhiều bóng hồng nổi tiếng trong showbiz Việt nhưng Minh Tiệp lại quyết định lập gia đình với Thùy Dương. Bà xã của Minh Tiệp từng lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010.  

Minh Tiệp xuất thân trong một gia đình chính khách nền nếp và khuôn phép đến phong kiến. Bố mẹ anh đều là các nhà ngoại giao kì cựu. Bố anh từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tiệp Khắc. Ông hiện tại đã ngoài 90 còn bà đã ngoài 80. Tuổi tác của bố mẹ Minh Tiệp đều nhiều hơn tuổi của ông bà nội lẫn ông bà ngoại của Thùy Dương. Chính vì thế, những khác biệt thế hệ là điều không thể tránh khỏi.  

Minh Tiệp tiết lộ, lần đầu tiên dẫn Thùy Dương về ra mắt gia đình, cô đã gọi bố anh bằng ông, chào anh rể bằng bác. "Lúc ngồi ăn cơm, nghe bố mẹ tôi mời "mời anh chị xơi cơm", Dương ngồi cạnh tôi mà run", Minh Tiệp kể lại.  

Thế nhưng, bạn gái 9x của Minh Tiệp khi đó lại là người rất bản lĩnh và trưởng thành. Minh Tiệp cho biết, tuy sợ nhưng Thùy Dương vẫn lặng lẽ quan sát cách bố mẹ chồng tương lai ăn cơm, từ chi tiết nhỏ như việc ông bà đặt đôi đũa xuống ra sao, gác cái muôi canh như thế nào. Những lần sau đó, Thùy Dương làm đúng như khuôn phép khắt khe của nhà Minh Tiệp khiến anh cũng ngạc nhiên.  

Minh Tiệp thừa nhận vợ là một người phụ nữ bản lĩnh khi chịu được sự khuôn phép, khắt khe từ gia đình chồng.  

Ngày đầu về làm dâu, Thùy Dương đã được mẹ chồng dặn: "Nhà mình chẳng có gì đâu. Con cố gắng 5 giờ sáng xuống bóp chân cho mẹ rồi chuẩn bị nấu bữa sáng cho mẹ ăn".  

"Lúc đó, vợ tôi hỏi lại: "Mẹ ơi mấy giờ hả mẹ?". Mẹ tôi nói: "5 giờ con ạ". Bố mẹ tôi là người xưa, giữ phép nhà rất nghiêm, ăn bữa sáng như bữa chính trong ngày. Còn vợ tôi 9x. Thế mà cô ấy không cãi lại. Cô ấy bảo: "Vâng ạ, con sẽ cố gắng". Tôi tin vợ tôi nhận lời là vợ tôi sẽ làm. Và đúng như thế. Ngày nào Dương cũng dậy từ 5 giờ, xuống phòng bóp chân cho mẹ, rồi đi nấu ăn. Mãi đến lúc vợ bầu to rồi thì tôi nói chuyện với mẹ, xin phép cho vợ không phải dậy từ 5 giờ sáng nữa. Mẹ tôi cũng vui vẻ. Tuy nhiên, vợ tôi cũng đã thích nghi rất nhanh, vẫn dậy sớm. Chỉ có điều 9 giờ tối thì đã díp mắt vào" , Minh Tiệp xúc động chia sẻ.  

Thời gian đầu về làm dâu, vợ Minh Tiệp từng dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân và nấu ăn cho mẹ chồng.  

Bà xã Bình Minh luôn tôn trọng mẹ chồng  

Là một doanh nhân thành đạt, bà xã Bình Minh được nhiều người nể trọng. Tuy nhiên, về nhà cô luôn cố gắng giữa mối quan hệ tốt đẹp, vui vẻ với chồng và gia đình chồng.  

Theo quan điểm của Lê Anh Thơ: "Mẹ chồng, hay những người phụ nữ trong vai mẹ chồng tương lai đều là những người lớn tuổi hơn mình, việc tôn trọng họ là điều nên có. Họ có thể sai, có thể đúng, mình có quyền góp ý hay phản biện, nhưng phải lịch sự và tôn trọng".  

Bà xã Anh Minh cho rằng đã là con dâu thì  không được trả treo, mồm miệng 'đanh thép' với mẹ chồng mà phải cư xử một cách thông minh và có văn hóa.  

Theo Thu Trang/Nld.com.vn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm