Vợ thông minh chớ dại nói 10 câu này với chồng dù cho đang tức tối đến đâu!

Emdep.vn - Có một số điều bạn không bao giờ nên nói bất kể tức giận thế nào.

1. “Em muốn ly hôn”

Trong khi đầu óc đang nóng bừng bừng vì giận dữ, bạn rất dễ dàng nói ra những câu thiếu suy nghĩ. Bạn buột mồm nói câu muốn ly hôn.

Tuy nhiên, khi đã bình tĩnh lại và bạn không muốn làm thế và người kia bỏ qua nhưng hôn nhân có một vết hằn. Câu nói này cho thấy bạn không tôn trọng gia đình.

2. “Em không tức giận”

Nếu bạn không phải tức giận vậy tại sao bạn không đóng sầm cửa và giả vờ như người ấy không tồn tại? Phủ nhận cảm xúc của mình không phải là cách hay. Tốt hơn hết bạn nên nói ra cảm xúc của mình.

3. “Anh giống y như cha anh”

Không muốn hôn nhân tan vỡ bạn không nên nói 10 điều này với người bạn đời khi cãi nhau

Khi bạn nói điều này, bạn có thể nói về những khiếm khuyết của bố chồng chứ không phải là phẩm chất tốt đẹp. Câu nói này cũng tỏ ý động chạm đến lòng tự trọng. Bạn không nên xúc phạm người thân của chồng như vậy.

4. "Anh đúng là kẻ…!”   

Cho dù đó là so sánh đối phương với một ai đó bạn biết hoặc khiến chàng cảm thấy vô giá trị, thì câu nói này sẽ làm chàng cảm thấy dễ bị tổn thương hơn. Tốt nhất bạn không nên nói lời như vậy khi cãi nhau.

5. “Anh hãy nhìn xem, con đang khóc kìa!”

Bạn không nên bao giờ cãi nhau trước mặt con cái. Nếu bạn sử dụng con cái để đạt được lợi thế trong một cuộc chiến, nó sẽ chỉ làm con cái tổn thương hơn thôi.

6. “Tất cả là lỗi của anh!”

Đây là một trong những câu nói chị em thốt ra khi tức giận. Tuy nhiên với đàn ông, họ cho rằng mình không được tôn trọng và không ghi nhận sự cố gắng của mình. Bạn nên chịu trách nhiệm và nhận ra lỗi lầm của chính mình.

7. "Anh không yêu em nữa!"

Không muốn hôn nhân tan vỡ bạn không nên nói 10 điều này với người bạn đời khi cãi nhau

Cho dù bạn có tức giận đến mức nào cũng đừng thốt ra câu nói này. Nó sẽ làm chàng bị tổn thương. Chuyện tình cảm vợ chồng cũng không còn mặn nồng như xưa.

8. “Tại sao anh không hành động giống như chồng của bạn em?”

Đừng so sánh chồng bạn với bất cứ ai khác. Bạn đã biết ưu và khuyết điểm của anh ấy trước khi bạn kết hôn. Câu nói này sẽ khiến chàng có cảm giác bị so sánh và không vui chút nào cả.

Ngọc Huyền – Theo Familyshare

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm