Vân Hugo: “Hôn nhân là dấu chấm hết cho tất cả”

Châu Anh 2017-09-19 08:11
- Kết hôn rồi ly hôn đã trở thành dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của nhiều người phụ nữ. Liệu tình yêu trong mắt người đàn bà đã qua một lần đò có còn nông nhiệt, trọn vẹn?

Chỉ thiếu chút may mắn khiến hôn nhân của nữ MC Thanh Vân Hugo không được tròn đầy, viên mãn. Nhưng vượt lên trên mọi khó khăn, điều tiếng, người đẹp đã và đang chứng tỏ bản lĩnh rắn rỏi mà không nhiều người phụ nữ có được.

Vân Hugo: “Hôn nhân là dấu chấm hết cho tất cả”

Nhan sắc đằm thắm của MC Thanh Vân.(Ảnh: Trương Tùng Lâm).

Emdep đã có cuộc trò chuyện với nữ MC xinh đẹp.

Chào Thanh Vân, khán giả vừa mới nhìn thấy hình ảnh xinh đẹp, lộng lẫy của bạn tại chương trình “Ấn tượng VTV” – một hình ảnh sang trọng, lộng lẫy và viên mãn. Điều gì khiến một bà mẹ đơn thân như bạn trong suốt những năm qua có một sức sống mãnh liệt như vậy?

Thực ra cũng không phải điều gì to tát, đơn giản, đó là động lực từ con trai và từ ba mẹ, gia đình tôi - những người mà tôi rất yêu thương. Tôi nghĩ là khi mình vui vẻ, khỏe mạnh, thành công thì họ cũng an tâm. Trong cuộc sống, tôi luôn cố gắng làm trục compa tốt, vững vàng để mọi thứ quay quanh mình đều  ổn.

Vân Hugo: “Hôn nhân là dấu chấm hết cho tất cả”

Hình ảnh mới nhất của Thanh Vân trên sóng truyền hình Quốc gia.

Ngoài ra, bây giờ mình nhận ra là phải sống cho bản thân nhiều hơn.Ví dụ như có những quãng thời gian mình chống trọi với căn bệnh bẩm sinh về mắt, mình đã phải tìm cách sống chung với nó, cảm thấy lạc quan hơn, mình tập thói quen coi nó như một phần cuộc sống rồi. Thôi thì ông Trời cho cái gì thì mình sống với cái đấy.

Tôi thấy nhiều mẹ đơn thân sống khá vất vả, chật vật, hoặc là rất tuyệt vọng. Bạn có cho rằng mình may mắn nên mới thành công, hay đó là bởi những nỗ lực không ngừng của bạn?

Thực ra, tôi luôn thấy mình may mắn. Trong mọi trường hợp, tôi luôn biết ơn những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình, kể cả chuyện ly hôn, nó đã trở thành một bài học để tôi không cho phép mình vấp ngã nữa.

Nhưng với tôi, nỗ lực chiếm 99% trong sự thành công, thế nên tôi không nghĩ là có thể so sánh người này với người kia, vì cuộc đời luôn công bằng. Nhưng nếu luôn có ý nghĩ biết ơn cuộc sống, thì mình sẽ làm mọi thứ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn, còn nếu mình cứ than phiền trách móc về sự kém may mắn, thì tôi sợ những cái kém may mắn ấy nó sẽ cứ đeo đuổi mình mãi.

phỏng vấn MC Thanh Vân Hugo

MC Thanh Vân: "Không nghĩ đến chuyện kết hôn".

Bạn nghĩ gì về sự thất bại trong hôn nhân?

Đó là một bài học để mình không thất bại nữa. Thực ra bây giờ, tôi nghĩ, ai cũng phải trải qua những sóng gió hôn nhân dù ít, dù nhiều, thậm chí nhiều người kết hôn xong thì thấy là mình lấy nhầm chồng hoặc vợ (cười), quan trọng là ai vượt qua được cảm giác đó để kết thúc hoặc ai đủ kiên nhẫn và bản lĩnh để vượt qua.

Tôi rất khâm phục những người có bản lĩnh để thành công trong hôn nhân vì tôi đã không làm được điều đó. Nhưng không có nghĩa là quá khứ ấy sẽ là nỗi ám ảnh, không có nghĩa là sau này tôi không thể có được hạnh phúc. Tôi vẫn luôn giữ cho mình niềm tin vào tương lai để thấy rằng nó sẽ tốt đẹp.

Liệu tình yêu trong mắt của người đàn bà từng ly hôn có bị sứt mẻ rồi không?

Cá nhân tôi là người sống theo chủ nghĩa hiện tại. Quá khứ là cái đã qua và không bao giờ mình nghĩ lại. Tương lai thì không bao giờ nghĩ quá xa vì nó chưa đến. Tôi sống cho hiện tại thôi, cho hôm nay. Thế nên tôi lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc và tình cảm của mình lúc nào cũng như ngày đầu tiên, ai cũng như là người đầu tiên cả.

Nghĩa là bạn đã bị rung động bởi người đàn ông nào đó?

Đương nhiên, tôi có phải sỏi đá đâu. Chỉ có điều tôi muốn giữ những điều đó cho riêng mình.

Thế giờ bạn yêu bằng trái tim hay lý trí vậy?

Cái gì mà dùng đến con tim quá nhiều thì dễ sai lầm. Còn nếu dùng cái đầu quá nhiều thì sẽ không hạnh phúc. Nên là mình phải cân bằng. Quan điểm của tôi là không bắt đầu thì sẽ không kết thúc, nên bây giờ tôi sẽ không bắt đầu một cái gì cả.

Nghĩa là bạn không nghĩ đến chuyện tái hôn?

Yêu thì cứ yêu thôi, còn xác định thì chắc là không.Với tôi, hôn nhân là dấu chấm hết cho tất cả mọi thứ. Thời đại bây giờ, làm mẹ đơn thân không còn là lựa chọn lạ lẫm, cũng không xấu, cũng chẳng ảnh hưởng quá nhiều. Bây giờ tiếp tục với một người khác thì con mình có thể sẽ không hạnh phúc. Nhất là tôi không muốn sống cảnh con chung con riêng. Với tôi, con trai là quan trọng nhất trên đời, nên tôi cứ muốn sống như thế này thôi.

Nếu có một  ngày bạn muốn kết hôn, con bạn phản ứng lại, bạn sẽ làm gì?

Yêu đến mấy thì yêu, nhưng nếu như con tôi không đồng ý, cảm thấy tủi thân, tôi sẵn sàng dừng lại. Vì với tôi, con trai khá là nhạy cảm, con luôn có cảm nhận về người khác rất tốt.

Bạn có lời khuyên gì với những bà mẹ đơn thân dẫu không có đàn ông bên cạnh hoặc có mà không muốn kết hôn nữa?

Hãy yêu bản thân mình nhất, hãy sống cho mình, sống cho ngày hôm nay thôi, đừng nghĩ nhiều…

Cảm ơn Thanh Vân vì cuộc trò chuyện thú vị này.

Châu Anh

3 mỹ nhân Việt hở bạo nhất ngày 20-10