Từ khi lấy chồng đã bao giờ đàn bà tủi thân đến phát khóc chưa?

Emdep.vn - Khi quyết định cưới nhau, ở với nhau, người đàn bà nào không hy vọng cuộc đời này chỉ toàn nụ cười. Nhưng điều đó viển vông lắm. Cứ nói đàn bà chẳng bao giờ hết thanh xuân, sai rồi, bởi với đàn bà thanh xuân như một tách trà. Đẻ xong một lứa hết bà thanh xuân mất rồi. Làm phận đàn bà, đừng để năm tháng qua đi, nhìn lại chẳng còn gì ngoài những nếp nhăn trên gò má.

Đàn bà lấy chồng rồi ai cũng rơi nước mắt! Nghe thì tưởng là hù dọa, nhưng sự thật thì lấy chồng rồi đàn bà mới thấm nhiều cái khổ, cái tủi nhục nó cứ lần lượt 'ghé thăm' mình mà chẳng thèm báo trước.

Có bao nhiêu người đàn bà lấy chồng xong đêm nào cũng ướt gối? Nhiều lắm, chẳng thể đếm nổi được, bởi dù có hạnh phúc như nào thì trong một khoảnh khắc nào đó người đàn bà chắc chắn cũng sẽ khổ đau vì người đàn ông bên cạnh mình.

Đàn bà lấy chồng mang nhiều nỗi tủi thân lắm chứ chẳng sung sướng gì đâu. Lấy chồng rồi nhiều khi đàn bà hỏi: "Rốt cuộc lấy chồng...để làm gì?" Nhiều người đàn bà sinh nở lần đầu sợ hãi chưa hết thì thay vì được chồng an ủi, thì lại nghe anh ta nói câu: ''Đẻ mổ nhanh thôi vợ cố gắng chịu đau một tí, vài năm nữa hết sợ lại đẻ đứa nữa nhá''. Tới lúc đó đàn bà hiểu ra sinh con rồi thì thân xác là của chồng. Thời gian là của con. Chỉ có bệnh tật là của mình.

Từ khi lấy chồng đã bao giờ đàn bà tủi thân đến phát khóc chưa?

Khi quyết định cưới nhau, ở với nhau, người đàn bà nào không hy vọng cuộc đời này chỉ toàn nụ cười (ảnh minh họa)

Rồi là tới khi sinh xong, cơ thể phì nhiêu lên, đàn bà sợ và tự ti ngoại hình của mình lắm. Lúc nào họ cũng thắc mắc với chồng: "Đẻ rồi em sẽ xấu, anh còn có thường em nữa không?". Câu hỏi đơn giản đến thế mà nhiều người đàn ông không trả lời nổi hay đúng hơn là đàn ông còn đang mải chê bai, khiêu khích vợ mình?.

Rõ ràng đàn bà cũng kiếm tiền như chồng, nhưng lại phải làm thêm việc nội trợ, chăm sóc gia đình. Lúc bầu bí sinh đẻ thì một mình gánh vác chuyện nuôi con. Lúc sinh xong gặp người đàn ông yêu thương còn cho vợ đi tân trang, đi làm đẹp. Nhưng lỡ lấy phải thằng khốn thì anh ta chê ngược chê xuôi rồi lại đi ngoại tình.

Nếu lúc còn độc thân, đàn bà khóc thì có bố mẹ, bạn bè ở bên, họ được phép yếu đuối, được phép nhõng nhẽo. Thì khi đã lấy chồng rồi thì đàn bà không được khóc lóc than vãn khổ với bố mẹ, than mệt với bạn bè nữa. Đàn bà khi đã có gia đình mọi nỗi buồn đều phải tự vượt qua, có rơi nước mắt cũng phải trốn chỗ kín để mà khóc. Bởi họ biết tự mình phải vượt qua chuyện này mà chẳng ai có thể giúp đỡ cả.

Đàn bà lấy chồng rồi áp lực đủ thứ, chẳng còn vui vẻ như trước nữa. Lấy chồng nếu mà sống vui thì bị mắng là loại không biết suy nghĩ, mà sống trầm uất quá thì bị chửi "đàn bà lấy chồng ai thế cả có gì mà than thở'. Kiếm ra tiền thì bảo nhờ có chồng mới có được của, nhưng không kiếm ra thì bảo là cái thứ ăn bám, ký sinh trùng lên người chồng. Thử hỏi có bao nhiêu người đàn ông có thể thấu hiểu nổi một phần nhỏ những muộn phiền mà vợ mình phải trải qua hàng ngày cơ chứ.

Nhiều người nói đàn bà chẳng bao giờ hết thanh xuân, sai rồi, bởi với đàn bà thanh xuân như một tách trà. Đẻ xong một lứa hết bà thanh xuân mất rồi. Nhất là gặp phải một người đàn ông tệ thì ngay từ lúc đặt chân về nhà chồng đàn bà coi như đã cạn sạch tuổi xuân của mình.

Từ khi lấy chồng đã bao giờ đàn bà tủi thân đến phát khóc chưa?

 Làm phận đàn bà, đừng để năm tháng qua đi, nhìn lại chẳng còn gì ngoài những nếp nhăn trên gò má.  (ảnh minh họa)

Tại sao có rất nhiều người phụ nữ lấy chồng rồi họ đều khuyên những người còn độc thân đừng lấy chồng. Bởi họ thấm hết cái khổ, cái cực nên muốn cảnh báo cho những cô gái khác đấy thôi. Nhưng đáng tiếc rằng người nào còn chưa lấy chồng thì vẫn còn không tin, thế người ta mới có câu: "Chạy đâu cho khỏi mưa rào, đàn bà thông minh đến mấy, yêu vào cũng ngu ngốc"

Đàn bà tủi thân cũng bởi người chồng của mình chẳng dám bảo vệ họ như lời hứa trước khi cưới. Họ tủi thân vì chồng chẳng bao giờ hiểu được từ 'khác máu tanh lòng', cũng chẳng bao giờ hiểu được người vợ của mình phải cô độc mỗi đêm như nào?. Đàn ông ạ, đừng lơ là việc quan tâm đến vợ mình, đừng nghĩ rằng thứ gì của mình sẽ là của mình mãi mãi. Tới lúc họ rời đi các anh hối hận không kịp đâu.

Còn đàn bà, hãy ngưng đợi chồng thương, đợi con lớn rồi báo đáp sự hi sinh của mình đi. Làm phận đàn bà, đừng để năm tháng qua đi, nhìn lại chẳng còn gì ngoài những nếp nhăn trên gò má. Đôi khi đàn bà cần hiểu giữa rất nhiều người đàn ông khác nhau, thì người đàn ông trên tờ Polyme vẫn là người làm cho bạn hạnh phúc nhất

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm