Đàn ông đã ngoại tình thì đừng ngụy biện vì nếu các anh không cho phép thì chẳng ai có thể cởi quần các anh ra

Emdep.vn - Khi hai kẻ ngoại tình ngủ với nhau, thì trách người cởi áo trước, hay trách kẻ cởi quần trước? Ai đáng trách nhất đều không quan trọng, người bị tổn thương mới là người đáng để nói. Ngoại tình – hậu quả của nó mang lại chưa bao giờ là nhẹ nhàng, dễ chịu cả.

Chưa bao giờ tình trạng ngoại tình lại đáng báo động và nhiều như bây giờ. Xã hội càng hiện đại, công nghệ thông tin càng phát triển thì chuyện ngoại tình diễn ra càng nhiều. Có những gia đình tan nát vì cô em gái nuôi của chồng, có nhà lại tan nát vì cô người yêu cũ và phổ biến hơn là những cô gái vốn chẳng có mối quan hệ nào ngoài kia hay còn gọi là con giáp thứ 13.

Khi hai kẻ ngoại tình ngủ với nhau, thì trách người cởi áo trước, hay trách kẻ cởi quần trước? Ai đáng trách nhất đều không quan trọng, người bị tổn thương mới là người đáng để nói.

Đàn ông vốn dĩ rất tham lam, lúc nào cũng chỉ muốn thêm chứ không bao giờ muốn bớt. Nhiều người ngoại tình vì có 1 gia đình không hạnh phúc, có 1 cô vợ chẳng ra gì thì còn có thể cảm thông. Đằng này hầu hết các anh đều có nhà cửa yên ấm vợ hiền con ngoan, 1 gia đình nhìn vào ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ, ấy vậy mà các anh vẫn cố kiếm cho được 1 vài em bồ ngoài kia để cho kịp xu thế và thỏa mãn dục vọng của mình.

Đàn ông đã ngoại tình thì đừng ngụy biện vì nếu các anh không cho phép thì chẳng ai có thể cởi quần các anh ra

Khi hai kẻ ngoại tình ngủ với nhau, thì trách người cởi áo trước, hay trách kẻ cởi quần trước? (ảnh minh họa)

Đàn ông không chỉ tham lam mà còn rất ích kỉ. Họ luôn nghĩ việc mình có bồ lỡ bị vợ phát hiện ra thì cũng sẽ chẳng sao đâu, cùng lắm cãi nhau ít hôm chứ vợ chẳng dám bỏ mình đâu, cứ như thể chuyện vợ thứ tha cho mình như 1 điều đương nhiên vậy. Còn nếu lỡ vợ có yếu lòng với ai thì các anh sẽ ngay lập tức đá họ ngay ra khỏi nhà và hận thù vợ suốt đời chứ nói gì đến việc tha thứ.

Với hầu hết các anh chồng ngoại tình, lúc vợ chưa biết chuyện thì các anh hứa hẹn với cô bồ bé nhỏ của mình đủ điều nào là: "Anh yêu em, anh sẽ bảo vệ em hoặc anh hứa sẽ ly hôn vợ để cưới em về". Nhưng khi bị vợ phát hiện ra làm ầm ĩ lên lại cứ như rùa rụt cổ, hèn nhát, vô trách nhiệm lấy đủ lý do để nguy biện: ‘Anh bị cô ta dụ giỗ”, “Hôm đó anh thiếu tỉnh táo nên mới vậy” hay “Anh yêu gì con đó chứ chẳng qua chơi bời chút thôi...”. Hàng trăm câu nói khó nghe đều giống nhau ở chỗ đổ lỗi hết cho cô bồ, chứ ít ai đủ bản lĩnh để đứng ra bảo vệ bố nhí của mình hay nhận lỗi về bản thân.

Nhiều lý do các anh đưa ra thực sự quá nực cười, vì các anh đâu phải trẻ lên 3 mà nói bị người này lừa, bị người kia dụ dỗ. Các anh đã là chồng là cha của trẻ con rồi thậm chí lên chức ông rồi thì làm sao lại ngây thơ ấu trĩ như vậy được. Các anh nghĩ vợ mình và mọi người bị ngu, dốt nát hay sao mà đi tin mấy lời ngụy biện nực cười ấy. Nếu các anh không muốn thì chẳng ai có thể cởi quần các anh ra được.

Đàn ông đã ngoại tình thì đừng ngụy biện vì nếu các anh không cho phép thì chẳng ai có thể cởi quần các anh ra

Ngoại tình – hậu quả của nó mang lại chưa bao giờ là nhẹ nhàng, dễ chịu cả. Đàn ông có bao giờ nghĩ nếu 1 ngày bị phát hiện các anh sẽ mất rất nhiều hay không (ảnh minh họa)

Nếu các anh thật sự yêu vợ thương con, không muốn gia đình mình đổ vỡ và có đủ bản lĩnh thì dù cho cô gái đứng trước mặt mình rất nóng bỏng thậm chí còn khỏa thân mời gọi các anh cũng sẽ lắc đầu nói không. Hoặc nếu đã không thích thì cô ta có nhắn tin gọi điện các anh cũng sẽ từ chối. Nên đừng bao giờ lấy bất cứ lý do gì ra để bào chữa cho hành động đó của mình nữa.

Ngoại tình – hậu quả của nó mang lại chưa bao giờ là nhẹ nhàng, dễ chịu cả. Đàn ông có bao giờ nghĩ nếu 1 ngày bị phát hiện các anh sẽ mất rất nhiều hay không, mất đi sự kính trọng của vợ con và người đời dành cho mình. Thậm chí các anh còn mất cả sự nghiệp, công danh lẫn hạnh phúc mà mình đã vất vả gây dựng bao năm.

Các anh vô tình làm tổn thương người phụ nữ của mình, tổn thương con mình và khiến bố mẹ 2 bên phải xấu hổ đau lòng. Chỉ vì mấy phút ân ái thỏa mãn nhục dục ngắn ngủi ấy mà các anh nỡ đánh đổi và trả cái giá đắt vậy sao? Liệu nó có đáng? Trước khi nhắm mắt làm bừa các anh hãy nghĩ thật kĩ hậu quả của nó rồi hãy đánh đổi.

Khuynh Diệp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm