Trên đời này có những thứ phụ nữ không thể nào tin tưởng được: Lời quảng cáo, lời hứa của đàn ông và ảnh minh họa

kim khương 2020-06-21 00:05
- Tình yêu có lẽ là lời nói dối uyên thâm nhất của trái tim nên đừng vội nghe đàn ông hứa suốt đời chỉ yêu một người chính là bạn. Nghe ra thật đẹp, nhưng kì thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm. Đàn ông thì giỏi hứa, còn phụ nữ đừng có dại mà giỏi tin.

Phụ nữ biết không, tình yêu không ở những gì anh ấy nói với bạn mà nằm ở những gì anh ấy làm cho bạn. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo. Nhưng đáng tiếc những kẻ dối trá lại thường thề thốt, nói văn vẻ rất hay.

Phụ nữ chắc hẳn ai cũng có quãng thời gian tin vào lời hứa của đàn ông. Để rồi bạn sẽ nhận ra nhiều điều. Cái gì bề ngoài càng đẹp, càng long lanh thì bên trong lại càng giả dối và phi thực tế. Lời quảng cáo, ảnh minh họa và lời hứa của đàn ông, nghe thì có vẻ 3 thứ này chẳng liên quan gì đến nhau. Nhưng thực tế đây chính là 3 thứ phụ nữ tuyệt đối không được tin, kẻo khổ hạnh cả một đời.

Trên đời này có những thứ phụ nữ không thể nào tin tưởng được: Lời quảng cáo, miệng lưỡi đàn ông và ảnh minh họa

Những lời quảng cáo thì lúc nào cũng hoàn hảo, lúc nào cũng tốt tuyệt đối. Ảnh minh họa lúc nào sắc sảo, xinh đẹp mỹ miều và lời hứa của đàn ông lúc nào tựa như có cánh khiến phụ nữ sung sướng bay lên tận mây xanh. Nhưng thực tế thì tất cả những thứ này có thể nhìn thấy, nhưng sợ không ra, nó ẩn sâu bên trong. Lúc phô diễn thì đẹp lắm, nhưng lúc nhận về tận tay thì chỉ thấy ngán ngẩm và thất vọng tuyệt đối.

Tình yêu của đàn ông dù lãng mạn đến mấy nhưng nếu đó chỉ là lời nói suông. Không đủ kiên định, không đủ sâu nặng, sau khi bị thực tế thiêu đốt cũng sẽ dần tiêu biến đi như đám tro tàn mà thôi. Bước chân vào tình yêu, phụ nữ hãy mở to hai mắt của mình ra để nhìn, để quan sát và cảm nhận.

Tình yêu có lẽ là lời nói dối uyên thâm nhất của trái tim nên đừng vội nghe đàn ông hứa suốt đời chỉ yêu một người chính là bạn. Nghe ra thật đẹp, nhưng kì thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm. Đàn ông thì giỏi hứa, còn phụ nữ đừng có dại mà giỏi tin.

Có thể với phụ nữ, tình yêu là tất cả, người đàn ông là lẽ sống của mình. Nhưng với đại đa số đàn ông thì tình yêu vốn dĩ chẳng thể nào thắng nổi lợi ích cả đâu. Lúc nào anh ta sẵn sàng từ bỏ bạn để tìm đến người đàn bà khác mang nhiều lợi ích cho anh ta hơn mà thôi.

Trên đời này có những thứ phụ nữ không thể nào tin tưởng được: Lời quảng cáo, miệng lưỡi đàn ông và ảnh minh họa

Nếu người đàn ông nói yêu bạn, thì cứ thong thả đợi đến lúc anh ta chăm sóc cho bạn chu đáo cái đã rồi hãng tin. Nếu anh ta hứa hẹn, nói muốn cưới bạn làm vợ thì cũng phải đợi đến lúc anh ta mua nhẫn và quỳ xuống trước mặt bạn đã rồi hãy cảm động và nghĩ đến chuyện ''trao thân''. Chuyện tình cảm không phải là nói suông, bởi phụ nữ có ''giá'', có thanh xuân không thể yêu mãi thứ tình cảm chênh vênh được.

Đôi khi phụ nữ cứ nhìn thấy đàn ông suy tư liền mặc định cho rằng anh ta đang quan tâm đến mình. Nhưng nào có, đơn giản đàn ông chỉ nghĩ về bản thân mình, về sáng, trưa và chiều tối. Thậm chí họ còn đang tơ tưởng đến người phụ nữ khác mà họ vừa lướt qua chiều nay không biết chừng.

Người ta thường nói: Trái tim của cô gái giống như bông hoa, sẽ vì người trong lòng mà nở rộ, cũng sẽ vì người trong lòng mà héo rũ.

Thế nhưng tôi lại nghĩ, nếu bạn đã là phụ nữ, hãy cố gắng là biểu tượng của bạn. Tự tin là vốn liếng, mỉm cười là tiêu chí, bạn phấn đấu không phải để miễn cưỡng bản thân trước một người đàn ông. Hãy cố gắng để đàn ông quỳ một chân dưới đất, đeo nhẫn vào ngón áp út của bạn. Muốn người khác yêu bạn thì trước hết bạn phải luôn yêu thương bản thân mình.

Tin ai cũng không bằng tin chính mình. Bởi chỉ có bản thân bạn mới hiểu bạn nhất, yêu bạn nhất và không bao giờ nói hai tiếng ''phản bội'' với bạn.

Truy Nguyệt 

qc-epoint
loading...
qc-epoint