Trạng thái tốt nhất trong tình yêu là: "Em yêu anh và anh được tự do."

Emdep.vn - Không khó để yêu nhưng khó để chung sống trọn đời. Trong quá trình chung sống với chồng, nhiều người phụ nữ nhân danh tình yêu, hôn nhân mà kiểm soát chồng quá mức. Đây chính là lý do khiến tình cảm dần phai nhạt, không cứu vãn được.

Trên thực tế, cả đàn ông và phụ nữ đều từng yêu. Họ có những trải nghiệm riêng về tình yêu và hôn nhân. Từ khi yêu đến lúc chia tay là cả một quá trình. Phụ nữ muốn được hạnh phúc viên mãn thì phải hiểu về tình yêu, về hôn nhân. Đôi khi, cách cư xử của bạn là nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ, hạnh phúc trôi xa.

Đừng giữ mãi những cảm xúc tiêu cực

Khi yêu, bạn sẽ có những phản ứng rất bản năng, thể hiện tính cách, con người của bạn. Trong cuộc sống thực, dù yêu hay không, bạn hãy giữ cảm xúc tích cực và luôn tràn đầy năng lượng. Hãy nhớ rằng một người phụ nữ tự tin, yêu đời là một người phụ nữ cực kỳ quyến rũ, cuốn hút.

Nhiều người phụ nữ quá cầu toàn, cực đoan trong chuyện tình cảm. Họ luôn muốn người yêu mình phải đạt được đến những chuẩn mực nhất định. Trong khi có một sự thật là không ai toàn vẹn, hoàn hảo. Những cảm xúc cực đoan, tiêu cực của họ sẽ dẫn đến sự bất mãn và những cuộc cãi vã không hồi kết. Trong khi cãi vã, bạn và chàng có thể sẽ mắng chửi nhau, buộc tội nhau, trút giận lên nhau. Đây đâu phải là những cuộc giao tiếp cần có trong hôn nhân.

Đàn bà muốn hạnh phúc hãy nhớ rằng: Tình yêu là sự mê đắm, vị tha chứ đâu phải là kiểm soát, chiếm hữu

Năm tháng trôi qua, những cuộc cãi vã làm tình cảm đôi bên đều phai nhạt. Đàn ông rất sợ phụ nữ "thù lâu nhớ dai", luôn giữ trong tim những cảm xúc tiêu cực. Do đó, phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy buông bỏ bớt những chuẩn mực của bản thân. Hãy yêu theo cách vị tha và bao dung nhất có thể. 

Đừng kiểm soát, chiếm hữu

Một số phụ nữ có ham muốn kiểm soát mạnh mẽ. Khi yêu và cả trong hôn nhân, họ muốn "gắn bó" với người đàn ông này theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Họ muốn chiếm hết thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho bạn bè, gia đình của người đàn ông. Nhưng có thể bạn không biết rằng: "Khoảng cách tạo ra sự hài hòa". Tất nhiên, giữa người đàn ông và phụ nữ, khoảng cách này cần phải vừa phải, không quá gần nhưng cũng không quá xa. Bạn và chàng cần phải dành cho nhau những không gian riêng tư nhất định. 

Đàn bà muốn hạnh phúc hãy nhớ rằng: Tình yêu là sự mê đắm, vị tha chứ đâu phải là kiểm soát, chiếm hữu

Tình yêu là sự mê đắm, vị tha rồi sau đó là trân trọng. Tình yêu đâu phải là sự kiểm soát, chiếm hữu. Sự kiểm soát, chiếm hữu quá mức sẽ khiến nửa kia cảm thấy gò bó, khó chịu. Trạng thái tốt nhất trong tình yêu là: "Em yêu anh và anh được tự do." Càng gắn bó với đàn ông, phụ nữ dễ bị phụ thuộc. Sau một thời gian dài, đàn ông dễ bị kiệt sức về cả thể chất lẫn tinh thần. Và sau đó, anh ấy sẽ muốn rời xa bạn.

Đừng động tí là đòi chia tay

Cuộc sống là quý giá. Tình yêu còn quý giá hơn. Vì vậy, bạn cần biết trân trọng tình yêu và người yêu của mình. Cũng có một số phụ nữ coi tình yêu chỉ là trò chơi. Họ sẵn sàng nói lời chia tay khi đàn ông không tuân theo mong muốn của họ. Họ coi việc chia tay trong tình yêu là trò chơi của trẻ con và như một con bài mặc cả để ép đàn ông vâng lời. Theo thời gian, người đàn ông sẽ cảm thấy rằng người phụ nữ không còn coi trọng họ và mối quan hệ này. Do đó, người đàn ông tha từ bỏ các được gọi là "tình yêu" để có cuộc sống tự do và thoải mái.

Quỳnh Anh

Tags : Từ khóaXem thêm