Tôi muốn làm 'kỳ đà cản mũi' mẹ chồng 63 tuổi đang đòi lấy chồng để bà hầu cơm nước miễn phí!

Emdep.vn - Thấy chồng dễ dàng đồng ý, phận làm dâu, làm vợ mà tôi thấy chối tai gai mắt quá các bạn ạ. Tôi phản đối kịch liệt và bảo với mẹ chồng rằng: “Sao 63 tuổi rồi, mẹ còn kết hôn làm gì nữa? Con không đồng ý vì con chưa nghĩ tới chuyện này”.

Chào tất cả các chị em!

Đã lâu rồi tôi mới “tàu ngầm” trong mục Tâm sự của Emdep.vn. Vì cũng có chút chuyện nhà, nên tôi thường lân la nhiều hơn trong những tâm sự về mẹ chồng, nàng dâu. Thế nhưng tôi chưa gặp ai có hoàn cảnh giống như tôi hiện nay đang gặp phải. Bởi thế, tôi chia sẻ chuyện nhà mình lên đây mong được chị em góp ý.

Tôi biết khi kể ra đây câu chuyện nhà mình, nhiều bạn sẽ nói tôi là một nàng dâu đáo để, một nàng dâu ích kỷ hoặc một nàng dâu khó đỡ. Nếu các bạn có nghĩ vậy thì tôi cũng xin nhận “gạch đá” về mình. Nhưng tôi chỉ mong chị em hãy đặt vào hoàn cảnh của tôi. Khi ấy, tôi tin chắc các bạn sẽ hiểu và thông cảm cho tôi thôi.

Tôi muốn làm 'kỳ đà cản mũi' mẹ chồng 63 tuổi đang đòi lầy chồng để bà hầu cơm nước miễn phí!

Vì không quen dài dòng nên tôi xin kể luôn câu chuyện nhà mình.

Các bạn ạ, tôi về làm dâu nhà chồng đến nay mới chỉ 3 năm. Nhà chồng tôi có công ty riêng nên cũng rất bận rộn. Chưa kể chồng tôi đi công tác như cơm bữa. Vì thế, nhiều khi vừa phải lo việc công ty thay chồng, vừa phải lo việc nhà rồi chăm con nên tôi cũng khá mệt mỏi.

Nhà chồng tôi ở Hà Nội và rất khá giả. Bố chồng mất từ ngày chồng tôi mới lên 8 tuổi. Từ đó, mẹ chồng tôi không đi bước nữa mà nuôi nấng chồng tôi nên người. Bà kinh doanh cũng rất giỏi giang nên mới có cơ ngơi như ngày hôm nay. Công ty của chồng tôi cũng là bà cho kế thừa. Chúng tôi luôn biết ơn bà vì điều đó.

Mẹ chồng tôi năm nay 63 tuổi nhưng bà vẫn rất trẻ trung. Nhà dù có điều kiện nhưng bà vẫn muốn tự tay chăm sóc gia đình. Vì thế, bà không cho vợ chồng tôi thuê ô sin mà chỉ cho thuê giúp việc theo giờ. Con gái tôi ngày còn nhỏ cũng một tay bà trông giữ và nuôi nấng. Cháu mới chỉ đi lớp hơn 1 năm nay.

Từ ngày cháu đi lớp, mẹ chồng tôi đâm rảnh rỗi. Bà rất hay đi tập thể dục thể thao, thậm chí học khiêu vũ. Tôi thật sự không thích bà tham gia vào các hoạt động như vậy vì thấy không hợp với tuổi trung niên. Nhưng bà cứ gạt đi bảo ở nhà chán, bà đi cho đỡ buồn. Chồng tôi thì chiều mẹ nên cứ bảo bà muốn làm gì thì làm, cứ tham gia cho vui.

Thời gian gần đây, bà còn lên bar nhảy nhót rồi đàn đúm với một hội quý bà khác gồm 3-4 người nữa. Có những hôm bà hẹn hò với bạn mà không đón được cháu ở lớp. Bà lại gọi điện cho con trai hay con dâu bảo đi đón cháu. Những khi ấy, vợ chồng tôi lại tá hỏa sấp ngửa ngưng vội công việc để đi đón con.

Thêm nữa, mẹ chồng tôi dạo này bắt đầu ăn diện. Cứ mỗi khi ra đường là bà váy áo nọ kia. Nhìn bà chẳng khác nào 1 quý bà sồn sồn mà tôi hay đọc trên các trang báo mạng. Bà trở nên lòe loẹt, chướng mắt không thể tả được các bạn ạ. Tôi có góp ý thì bà ráo hoảnh bảo: “Con mặc thế nào mẹ còn chưa ý kiến. Giờ lại có chuyện con dâu dạy lại mẹ chồng ăn mặc thế nào ư?”. Biết bà dằn dỗi vậy nên tôi cũng không dám ý kiến thêm.

Nhưng chuyện chưa dừng lại đó. Cuối tuần vừa rồi, sau khi ăn tối xong, bà gọi 2 vợ chồng tôi vào nói chuyện. Bà nói rằng, bà sẽ đi lấy chồng vào mấy tháng tới. Rằng chồng của bà cũng là một bác trai hơn bà 2 tuổi và ở phố khác. Vợ bác ấy cũng mất mấy năm nay. Bà còn nói sau khi làm đám cưới xong, ông bà sẽ không ở cùng chúng tôi mà họ mua một ngôi nhà khác để ở.

Khỏi phải nói, vợ chồng tôi sốc như nào khi nghe bà nói vậy. Chồng tôi thì đồng ý cho bà làm đám cưới lần 2. Anh nói bố mất đã từ lâu, bà đã hy sinh cho anh quá nhiều. Vì thế đây là lúc bà nên nghĩ tới cuộc sống riêng của mình nếu đã sẵn sàng. Anh cũng nói nếu bà ra ngoài ở, anh sẽ tìm mua cho bà 1 căn nhà 3 tầng nho nhỏ để ông bà có thể sống thoải mái, tự do hơn.

Thấy chồng dễ dàng đồng ý, phận làm dâu, làm vợ mà tôi thấy chối tai gai mắt quá các bạn ạ. Tôi phản đối kịch liệt và bảo với mẹ chồng rằng: “Sao 63 tuổi rồi, mẹ còn kết hôn làm gì nữa? Con không đồng ý vì con chưa nghĩ tới chuyện này. Con muốn mẹ ở nhà chăm sóc cháu và lo cơm nước cho chúng con”.

mẹ chồng

Khi nghe tôi nói vậy với mẹ, chồng tôi đã cho vợ 3 cái bạt tai đau điếng. Anh bảo tôi hỗn láo và ích kỷ với mẹ. Anh nói, bà muốn cưới thì có vấn đề gì? 63 tuổi kết hôn thì đã sao? Bà gặp một người hợp với bà và muốn sống cùng người ấy thì có gì là sai?

Anh còn nhấn mạnh, việc kết hôn của mẹ chồng sẽ chẳng làm hại gì đến tôi cả? Tại sao tôi lại ích kỷ nghĩ mẹ chồng già thì phải có trách nhiệm tiếp tục ở vậy, trông nhà đón cháu phục vụ vợ chồng con cái tôi? Hay là tôi tiếc tiền của khi phải tổ chức đám cưới cho bà?

Đã 2 hôm trôi qua rồi, nhà tôi không ai nói chuyện với ai. Mẹ chồng tôi thì vẫn đi chơi và cặp kè với người đàn ông ấy. Còn chồng tôi thì thản nhiên ủng hộ mẹ. Chính vì thế, tôi càng ấm ức chồng và ghét mẹ chồng.

Thật sự các bạn cho tôi hỏi, tôi có phải nàng dâu ích kỷ không khi không muốn mẹ chồng 63 tuổi lấy chồng. Tôi nghĩ ở tuổi của bà, bà nên sống vui vẻ cùng con cháu, tận tâm phục vụ chăm sóc con cháu sẽ tốt hơn. Chứ tuổi này còn lấy chồng làm gì nữa phải không?

Xin giấu tên (Hà Nội)

Tags : Từ khóaXem thêm