Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

Emdep.vn - Tình yêu thời ông bà chúng ta giản dị, mộc mạc mà gắn bó khăng khít khác hẳn với thứ tình yêu ảo, mỳ ăn liền thời nay.

Mới đây, trên facebook của T.B đã đăng tải câu chuyện về tình yêu vĩnh cửu của ông bà ngoại làm tan chảy trái tim cộng đồng mạng.

T.B viết: “Chưa biết đây là tâm trạng gì và tôi phải diễn tả ra sao nữa.

Thật sự trải qua 1 mối tình khiến tôi chẳng còn tin vào tình yêu nữa. Nhưng đến ngày hôm nay tôi mới tin rằng "Tình Yêu Vĩnh Cửu" vẫn còn. Nhân chứng là Ông Bà Ngoại tôi.

Từ trước tới giờ ông bà vẫn sống tình cảm như vậy. Cứ ngỡ rằng trẻ còn có lúc xô, lúc đẩy, khi về già thì chẳng ai thiết cần ai. Nhưng không ông bà tôi lại khác.

Tôi biết trên cái thế giới này chẳng thiếu những cặp về già họ vẫn sống tình cảm với nhau và ông bà tôi lại là trường hợp đầu tiên tôi chứng kiến.

Ông ngoại tôi là 1 cán bộ về hưu - 1 chiến sỹ anh dũng ra chiến trường bảo vệ Tổ quốc. Bà tôi vẫn ở nhà chờ đợi. Khi đi, ông bà đã có hẹn ước ngày trở về. Hoàn thành nhiệm vụ ông sớm thực hiện lời hứa về bên bà cuộc sống lại yên bình, lặng sóng.

Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

Cứ thế ông bà chăm nhau qua ngày.

Năm nay bà 78 tuổi, trái gió trở trời bà đổ bệnh. Ông lo lắng đứng ngồi không yên ông chẳng cần ai chăm bà ngoài ông. Ngày qua ngày, đêm qua đêm ông bên bà. Từ việc đổ bô ông cũng chả ngần ngại.

Ông luôn hỏi bà: "Bà còn đau ở đâu không, bà đỡ chưa, bà đừng làm tôi lo", hay đại loại bà khoẻ đi đừng ốm nữa ngồi dậy nói chuyện rồi đi lại đi tôi sẽ dẫn bà đi.

Sau bao nhiêu ngày điều trị, chân bà đã đi lại được nhưng căn bệnh tai biến lại ập đến với bà. Ông lại buồn thêm buồn, rầu rĩ cả ngày. Ông nói "Đừng bỏ tôi bà nhớ". Yếu lắm rồi bà vẫn gượng dậy và nói "Tôi vẫn bên ông mà".

Mỉm cười bằng nụ cười hạnh phúc, ông nói: “Vậy bà phải cố lên nhé".

Bà nằm hơn tuần trời, con cái lo lắng nên đã đưa bà ra viện. Từ ngày bà nằm viện, ông chưa 1 lần được ra với bà do sức khoẻ ông cũng đã giảm dần. Nhưng ông chẳng quên việc ngày nào cũng gọi điện nói chuyện với bà cho bà vui cả ngày.

Thiết nghĩ cứ như thế này thì bà sẽ nhanh chóng khoẻ lại lắm đây. Hôm nay, tôi sang ông chơi, thấy ông ngồi 1 góc chẳng biết ông làm gì nên tò mò tôi vào xem. À, ra là ông viết thơ cho bà.

Tôi trêu ông: "Ông nhớ bà quá rồi chứ gì". Rơm rớm nước mắt ông nói "ông thương bà lắm". Không kìm được cảm xúc tôi cũng cay khoé mắt. Đọc xong bài thơ, ông bảo ông chỉ cần sống bên bà đến năm 80 tuổi thôi rồi ai đi thì mới được đi.

Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

“Cưới nhau đã 60 năm
Trải qua vui sướng khó khăn nhọc nhằn
Sinh con ta cũng có năm
Đầy đủ cháu chắt gia đình yên vui
Bỗng đâu bà ốm thiệt tôi
Bà đi bệnh viện tôi ngồi sao yên
Vắng bà tôi nghĩ liên miên
Bát Tuần Khánh Thọ Vẹn Tuyền được không
Cố gắng ta vượt khó khăn
Cùng nhau thọ hưởng bát tuần rồi đi”.

Những câu thơ thật ý nghĩa và đầy cảm xúc. Quan trọng ông bà đã làm tôi tin vào tình yêu đích thực là có thật. Cảm ơn ông, bà đã giúp con cùng các bạn trẻ bây giờ quý trọng tình cảm, biết yêu thương nhau hơn. Hơn nữa tôi đã rút ra được bài học chả có gì trên đời này là không thể xảy ra cả. Chỉ là chúng ta có biết vì nhau hay không thôi.

Tin vui tuần sau bà mình được ra viện”.

Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

Tình vĩnh cửu của ÔNG BÀ NGOẠI bao năm chăm nhau khiến dân mạng TAN CHẢY

Chỉ kể lại câu chuyện bình dị về ông bà ngoại của mình dành cho nhau, nhưng đã thu hút đông đảo cư dân mạng. Ai cũng xúc động với mối tình già đầy tình yêu thương mà chẳng có gì có thể làm phai nhạt được.

“ Đọc mà xúc động quá, mình không còn ông, chỉ còn 2 bà thôi”, “Tiếc thay là ông bà nội mình thì ngược lại với ông bà ngoại”, “Tình cảm vợ chồng thật đáng trân trọng”… là những bình luận của dân mạng.

N.H thì cho rằng, những kiểu tình cảm vợ chồng bền chặt như trên chỉ có ở thời ngày xưa. Và họ đều nhớ tới chuyện tình của ông bà mình.

“Ngày xưa nhiều người là gia đình bảo cưới. Đến ngày cưới mới gặp nhau không có tình yêu. Ông nội mình mất sớm mình không biết. Nhưng ông ngoại mất được gần 10 năm thì thấy bảo ông bà hay đánh nhau lắm vì ông thì bảo thủ bà thì nóng tính. Bà bỏ về mẹ đẻ mấy lần liền. Ông bà đến ngày cưới mới biết mặt nhau”.

ông bà ngoại

“Các cụ mới sống bền chặt như vậy thôi, chứ như thời bọn mình bây giờ không khéo bỏ nhau lâu rồi”, là bình luận của T.B.

Nhiều dân mạng cho rằng, tình yêu giản dị thời xưa có khi lại hay hơn gấp vạn lần tình yêu sét đánh, tình yêu điện giật thời nay. Vì thời nay quá dân chủ, yêu nhanh nhưng cũng bỏ nhanh và chẳng có sợi dây nào ràng buộc nhau.

“Thật sự đáng trân trọng và phải học tập tình cảm của thế hệ trước. Tình yêu thời ông bà chúng ta chỉ rất giản dị, mộc mạc chứ không “ảo”, “mỳ ăn liền” như thời nay. Chẳng cần nói lời đao to búa lớn mà tình cảm của họ vẫn khăng khít, bao người ngưỡng mộ”, L.P nhận định.

Vân Anh

Tags : Từ khóaXem thêm