"Thủ phạm" chính khiến phụ nữ ngoại tình

2014-07-28 15:43
- (Em đẹp) - Cũng giống như đàn ông, có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Renee Lee, một chuyên gia tâm lý uy tín của Mỹ, đã tìm ra 5 “thủ phạm” chính khiến phụ nữ tìm tới “quan hệ ngoài luồng”.
Phụ nữ ngoại tình chắc chắn không phải vì lý do duy nhất là tình dục không hòa hợp. Vì thế, trong nhiều trường hợp, nếu bạn nghi ngờ nửa kia đã, đang “ăn nem” thì hãy suy xét thật kỹ đằng sau hành vi đó là gì.
 
Cũng giống như đàn ông, có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Renee Lee, một chuyên gia tâm lý uy tín của Mỹ đã tìm ra 5 “thủ phạm” chính khiến phụ nữ tìm tới “quan hệ ngoài luồng”.
 
1. Gặp phải những cú “sốc”
 
Khi gặp phải một sự kích động nào đó như: cha/mẹ hay người thân đột ngột qua đời; công việc bỗng nhiên gặp nhiều khó khăn… phụ nữ luôn mong muốn được dựa vào một người đàn ông để tìm kiếm sự chia sẻ, an ủi... Một khi “đối tác” hiện tại không đáp ứng được nhu cầu đó thì việc ngã vào vòng tay một người đàn ông khác chỉ là vấn đề sớm muộn sẽ xảy ra. Đây đơn giản chỉ là bản năng muốn được che chở của phụ nữ mà thôi.
 
2. Cuộc sống quá căng thẳng
 
Luôn phải gồng mình, cảm thấy áp lực và mệt mỏi chính là “thủ phạm” giết chết nhiệt huyết yêu đương của phụ nữ. “Sự thoải mái và nụ cười là một trong những nhân tố quan trọng nhất thúc đẩy tình yêu thăng hoa. Khi phụ nữ không còn cảm giác hạnh phúc, vui vẻ bên bạn đời thì điều đó đồng nghĩa họ đang cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ hiện tại”, Lee nói. Tìm một người đàn ông mới là cách phụ nữ tự giải thoát mình khỏi áp lực. 
 
Nhiều cặp vợ chồng, dù đang sống với nhau rất hòa thuận nhưng sẽ vẫn có những đêm quay lưng lại với nhau để đi đến những vùng trời riêng và tìm cho mình một giấc mơ đẹp. Nhưng đừng để vùng trời riêng kia gây ra tò mò và bất an để rồi tạo sự nghi hoặc và căng thẳng cho nhau.
 
 
'Thủ phạm' chính khiến phụ nữ ngoại tình
Phụ nữ rất dễ cảm động ngã vào vòng tay người đàn ông ân cần quan tâm, yêu thương và chăm sóc mình.
 
3. Chuyện phòng the không còn hòa hợp
 
Không riêng gì đàn ông coi trọng chuyện ái ân, phụ nữ cũng đánh giá rất cao chuyện hòa hợp phòng the để duy trì một mối quan hệ bền lâu. Một khi chuyện “tế nhị” kia bỗng trở lên lỗi nhịp và nhàm chán, phụ nữ sẽ rất nhanh cảm thấy mệt mỏi và khát khao tìm một người mới lại càng mãnh liệt hơn bao giờ hết.
 
Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh, cứ 10 phụ nữ ngoại tình thì có tới 8 người không còn hợp "chuyện ấy" với bạn đời. Và không phải những cặp vợ chồng vẫn "yêu" đều đặn là đã hòa hợp. Quang trọng là cảm xúc "thăng hoa" thực sự chứ không phải chỉ "làm cho có" hay "làm vì trách nhiệm và nghĩa vụ". Nếu đời sống chăn gối của vợ chồng bỗng nhạt nhẽo, ít hơn... phụ nữ có thể nghĩ rằng mình không còn hấp dẫn hay bạn đời không còn cảm xúc nhiều với mình nên có thể họ tìm kiếm một người mới đơn giản chỉ là để chứng tỏ sự gợi cảm của mình.
 
4. Cảm thấy không được quan tâm đúng mực
 
Phụ nữ luôn mong tìm kiếm một sự đồng cảm và đồng điệu trong tâm hồn từ “một nửa” của mình. Một khi không cảm nhận được sự quan tâm, cảm xúc không hài lòng, buồn chán sẽ tích tụ ngày càng nhiều. Bởi thế, chị em dễ sinh ra chán nản và muốn tìm một “làn gió mới” – người có thể hiểu và chiều theo những ý muốn cũng như suy nghĩ của họ.
 
Theo chuyên gia Lee, đàn ông thường mắc sai lầm về việc không khen ngợi thành quả của “một nửa” sau khi nàng được thăng chức hay đơn giản chỉ là nấu xong một bữa tối bổ dưỡng. Vì vậy, để giữ được trái tim phụ nữ, các quý ông đừng kiệm lời khen và đôi khi cũng cần nhún nhường, chịu lép vế một chút.
 
5. Cảm thấy mối quan hệ đang đi vào “ngõ cụt”
 
“Khi phụ nữ cảm thấy bất an về mối quan hệ hiện tại, chỉ cần một vòng tay của người đàn ông khác giang ra, họ rất dễ ngả vào lòng người đó để tìm kiếm cảm giác an toàn, cũng là để xoa dịu tổn thương”, chuyên gia Lee nói. Nếu là người ra quyết định chia tay, phụ nữ có thể ngoại tình như là một cách để thử thách, kiểm tra khả năng và đánh giá xem liệu cô ấy có thể vượt qua sự tan vỡ của mối quan hệ đang có.
 
6. Đàn ông “ăn chả”, đàn bà “ăn nem”
 
Nhiều phụ nữ chọn cách ngoại tình để trả thù sự không chung thủy của chồng/bạn đời hiện tại. "Phụ nữ có thể chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phản bội nhưng chính bạn đã khiến nàng không kiểm soát được bản thân nữa. Do đó, ngoại tình là cách nàng muốn lấy lại những gì đã mất cũng là cố gắng để không phục lòng tự tôn và tìm lại cảm giác được khao khát", các chuyên gia tâm lý giải thích.
 
T. Ngọc
(Theo cosmopolitan)
logo smaill
 
Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Tình yêu chân thật là yêu nhau một đời vẫn chưa đủ...