Sự vô tâm của đàn ông và cái chết bình lặng trong một cuộc hôn nhân

Emdep.vn - Đàn ông ạ, các anh đâu có hiểu dù rằng các anh không vũ phu, không ngoại tình nhưng chính sự im lặng, sự vô tâm của các anh đã và đang từng ngày giết chết trái tim của vợ, khiến cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt. Là một người vợ, đàn bà cần từ chồng nhiều hơn thế, họ cần đâu phải à hàng tháng một số tiền coi như xong bổn phận và trách nhiệm.

Sự im lặng là thứ đàn bà ghét nhất. Sự vô tâm chính là thứ họ sợ nhất. Và giờ đây có rất nhiều người vợ đang phải nhận lấy cả hai thứ này từ chính người đàn ông của mình.

Với đàn bà, khi bước vào hôn nhân thì cái lạnh nhất với họ không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người mà bản thân họ xem là tất cả.

Đàn ông vô tâm một lần vài lần có thể khiến người vợ buồn trong chốc lát, nhưng nếu như sự vô tâm đó kéo dài từ năm này qua năm khác thì chắc chắn nó sẽ khiến cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt.

Rất nhiều người chồng vô tâm, hời hợt với vợ mình nhưng khi nhìn thấy cô ấy vẫn bình yên, vẫn không lên tiếng cằn nhằn thì cứ nghĩ là vợ mình hạnh phúc. Nhưng sự thật thì rất nhiều người đàn bà chỉ vì muốn níu kéo người đàn ông của mình bên cạnh bởi 1 chữ Yêu, nên họ đang tự lừa dối chính mình rằng cuộc sống vẫn đang bình yên, nhưng mỗi đêm đều ôm gối bật khóc vì tủi thân.


Sự vô tâm của đàn ông và cái chết bình lặng trong một cuộc hôn nhân

(ảnh minh họa)

Nhưng rồi có giỏi chịu đựng đến mấy thì thiếu sự quan tâm từ người đàn ông sẽ khiến phụ nữ chán nản, thất vọng, đó cũng chính là lý do họ rời đi dù trong lòng vẫn còn yêu rất nhiều.

Nhiều người đàn ông thấy vợ nói mình sống không tử tế với vợ con thì lại lập tức đổ lỗi do đàn bà tham lam, những điều đàn ông làm cho họ chẳng thể thỏa mãn được họ. Thậm chí đàn ông còn so sánh, ngoài kia bao nhiêu người đàn bà đang phải còng lưng làm việc, đau khổ vì chồng vũ phu, ngoại tình. Còn bản thân anh ta chung thủy, hàng tháng đều đặn đưa tiền cho vợ để nuôi con, mua sắm, như vậy mà vẫn bị cằn nhằn.

Thế nhưng đàn ông ạ, các anh đâu có hiểu dù rằng các anh không vũ phu, không ngoại tình nhưng chính sự im lặng, sự vô tâm của các anh đã và đang từng ngày giết chết trái tim của vợ, khiến cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt. Là một người vợ, đàn bà cần từ chồng nhiều hơn thế, họ cần đâu phải à hàng tháng một số tiền coi như xong bổn phận và trách nhiệm. Trải qua thời gian chung sống, hình như khái niệm về sự quan tâm và yêu thương của đàn ông đã chết.

Rất nhiều người đàn ông chẳng còn biết vợ mình cần gì, muốn gì trong cuộc hôn nhân này. Các anh để vợ mình tự loay hoay, xoay sở với con cái, gồng mình làm hết tất cả mọi việc mà đáng ra người chồng phải san sẻ với mình những điều đó.

Một ngôi nhà mà không có sự quan tâm và tình yêu thương thì lạnh lẽo vô cùng. Đàn ông hãy nghĩ xem mình đã bỏ bê vợ như nào? Lúc cô ấy mang thai thì các anh lại chẳng quan tâm, nhìn những người vợ được chồng quan tâm chăm sóc mà vợ anh đã tủi thân nhiều đến thế nào? Rồi khi cô ấy sinh con thì anh hờ hững vô tình, đêm con khóc thì anh bực bội ôm gối ra ngoài, thậm chí chỉ vài phút sau đó thì anh đã ngáy ngủ rất đều.


Sự vô tâm của đàn ông và cái chết bình lặng trong một cuộc hôn nhân

(ảnh minh họa)

Anh có biết vợ mình mệt mỏi mỗi đêm đến rộc cả người không? Lúc đó cô ấy chỉ cần một câu chồng nói: “Em nghỉ ngơi một chút để anh trông con cho một hôm", là họ đã thấy mình may mắn lắm rồi.

Đến khi con lớn thì toàn là những việc không tên dồn lên vai, nhiều khi ngồi giữa căn nhà mình mà đàn bà thấy kiệt sức, trong khi đó chồng thì triền miên những cuộc nhậu nhẹt. Các anh sống vô tư, vô lo như một gã độc thân. Anh cứ mở miệng ra là nói rằng cho vợ con cuộc sống sung sướng, nhưng đã bao giờ tự hỏi khi con sinh ra đến bây giờ anh bế con được bao nhiêu lần, tắm con và thậm chí chơi với con được mấy lần?.

Sự cô đơn từ ngày này qua ngày khác khiến đàn bà chán nản, mệt mỏi. Họ lúc nào muốn chồng bớt nhậu, bớt bạn bè, bớt những cuộc vui vô bổ để về nhà với vợ con. Nhưng đáp lại thì đàn ông chỉ cho rằng vợ mình tham lam, đòi hỏi quá nhiều ở chồng.

Đàn ông ạ, thiếu sự quan tâm và chia sẻ thì hôn nhân mãi không hạnh phúc được. Sự cô đơn quá lâu trong hôn nhân sẽ khiến đàn bà trở nên câm lặng và bất cần. Đến lúc đó đàn bà chẳng cần chồng nữa, đàn ông hối hận thì có ích gì?.

Mộc Miên  

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm