Sống trên đời có 5 thứ phụ nữ nhất định đừng chờ đợi, mắc phải 1 điều thôi cũng đủ bất hạnh, khổ đau

Emdep.vn - Đàn bà cần phải biết rằng đàn ông vốn dĩ yêu bằng mắt, họ lúc nào coi trọng cái đẹp. Bởi thế nên cho dù bạn có hi sinh đến hao gầy, cho dù yêu chồng đến thế nào nhưng nếu không biết làm đẹp cho bản thân thì rồi cũng bị đàn ông rũ bỏ mà thôi.

1. Chờ người đàn ông bội bạc quay về

Đây chính là sự chờ đợi ngu ngốc nhất, bởi một người đàn ông thay lòng đổi dạ thì kể cả anh ta có quay về nhưng chắc gì lại không lừa dối bạn lần thứ 2? Bởi thế nên đừng có ngu ngốc nghĩ rằng anh ta chơi bời, hưởng thụ 'của lạ' bên ngoài chán chê thì sẽ quay về bên bạn.

Đàn ông đã ngoại tình thì tốt nhất là đàn bà nên 'tiễn vong'', càng chứa chấp loại đàn ông đó thì càng ôm hết khổ đau vào người. Đàn ông tốt trên đời này nhiều lắm, đừng cứ mãi nhìn về một kẻ đã rời xa mình rồi lãng phí cả một thời thanh xuân. Đàn bà khôn ngoan phải là dù cho gã đàn ông kia có quay về xin lỗi mình, xin một cơ hội nữa thì cũng thẳng thừng mà nói: "Với tôi, anh đã chết từ lâu rồi''.

2. Chờ đến khi cô đơn mới chịu nhớ đến gia đình, bạn bè

Sống trên đời có 5 thứ phụ nữ nhất định đừng chờ đợi, mắc phải 1 điều thôi cũng đủ bất hạnh, khổ đau

(ảnh minh họa)

Khi yêu, cuộc sống của người đàn bà dường như chỉ xoay quanh một người đàn ông đó, lúc nào hi sinh, chăm sóc cho anh ta mà quên mất rằng mình cũng có gia đình, có bạn bè.

Nhiều người nghĩ rằng đời này mình chỉ cần có người chồng ở bên cạnh là được, còn lại những mối quan hệ khác không cần bận tâm. Cứ thế đàn bà dần đánh mất đi những người bạn chân thành, đánh mất đi sự yêu thương với chính bố mẹ, gia đình của mình.

Cho tới khi bị người đàn ông ruồng bỏ, sống trong sự cô đơn thì đàn bà mới nhớ đến gia đình, bạn bè. Để rồi khi cần có sự an ủi, giúp đỡ từ những người bạn, từ những người thân trong gia đình thì đàn bà mới nhận ra mình chẳng thể mở lời, là chính do mình đánh mất họ từ lâu rồi.

3. Chờ đến khi ly biệt mới biết trân trọng người bên mình

Cuộc sống này vốn ngắn ngủi, yêu thương thì hãy nói ra, đừng nghĩ rằng mình còn nhiều cơ hội, bởi cuộc sống vô thường lắm. Hôm nay đoàn tụ nhưng ngày mai đã mỗi người một nơi.

Với cha mẹ sinh ra mình, đàn bà hãy biết yêu thương, báo hiếu bố mẹ. Dù lấy chồng gần hay xa thì cũng phải dành thời gian về thăm bố mẹ, đừng để đến lúc họ sang thế giới bên kia thì bạn muốn nói rằng bạn rất yêu họ thì đáng tiếc bố mẹ cũng chẳng thể nghe thấy được nữa.

Với người chồng của mình thì cũng hãy sống hết lòng, thủy chung với họ. Mỗi giây mỗi phút hãy trân trọng những gì mình đang có. Bởi bạn sẽ không biết được rằng mai này mọi thứ sẽ như nào cả đâu. Có những thứ đáng trân trọng bên mình thì hãy yêu thương hết mực, đừng chờ đến ngày mai để rồi hối tiếc khôn nguôi.

4. Chờ đến khi chồng ngoại tình mới biết mình cần phải trở nên xinh đẹp

Đàn bà lắm cái dại, lúc nào chưng diện cho chồng, quần quần áo áo mua sắm không tiếc. Nhưng với bản thân thì lúc nào giữ suy nghĩ: "Đằng nào mình cũng chồng con rồi, làm đẹp cũng không cho ai ngắm nữa''.

Đàn bà cần phải biết rằng đàn ông vốn dĩ yêu bằng mắt, họ lúc nào coi trọng cái đẹp. Bởi thế nên cho dù bạn có hi sinh đến hao gầy, cho dù yêu chồng đến thế nào nhưng nếu không biết làm đẹp cho bản thân thì rồi cũng bị đàn ông rũ bỏ mà thôi.

Ngoài kia đầy rẫy những cô gái chân dài xinh đẹp, quyến rũ, người lúc nào thơm tho đến quyến rũ chồng bạn. Giữa một cô vợ luộm thuộm, quê mùa và một người phụ nữ xinh đẹp, sexy chắc chắn đàn ông sẽ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc gia đình để vài ba lần 'thưởng lạ'.

Sống trên đời có 5 thứ phụ nữ nhất định đừng chờ đợi, mắc phải 1 điều thôi cũng đủ bất hạnh, khổ đau

(ảnh minh họa)

Đã đến lúc vứt bỏ những bộ quần áo cũ kỹ, đã đến lúc dùng tiền để mua sắm mỹ phẩm, váy vóc cho mình rồi đàn bà ạ. Đừng chờ đến lúc chồng chán mình bỏ đi cặp bồ mới biết làm đẹp. Bởi cuộc sống này đàn bà đẹp thì mới có quà, mới được trân trọng nâng niu. Dù độc thân hay đã lấy chồng sinh con, đàn bà lúc nào cũng phải thật xinh đẹp.

5. Chờ đến khi cái chết tìm đến mới biết yêu cuộc sống này

Sống là phải hưởng thụ, chứ không phải sống là để đày đọa bản thân mình. Đừng bao giờ cật lực làm việc để rồi xây một ngôi mộ đẹp. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình còn trẻ nên sống buông thả, cuộc sống không ai nói trước được điều gì, bệnh tật cũng không chọn người để mà đến. Bởi thế nên hãy biết trân trọng mỗi sớm mai thức dậy mình vẫn còn được hít thở bầu không khí và ngắm ánh mặt trời.

Đừng chờ đến khi cái chết tìm đến mình mới bắt đầu nói giá như mình phải sống như này, giá như mình không chơi bời, buông thả. Mỗi ngày, hãy tự nhắc nhở bản thân, sống là phải sống thật có ích, sống thật hạnh phúc.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm