Sự bao dung của đàn bà chỉ là vô nghĩa với một người đã thay lòng

Emdep.vn - Đừng để sự tha thứ của mình là trò chơi của đàn ông phụ nữ nhé, người đã mang trong mình máu trăng hoa, lăng nhăng thì tha thứ cả hàng trăm ngàn lần cũng vô ích mà thôi. Dù bạn có tha thứ, cố gắng chờ đợi thì trái tim đàn ông đã lạc lối chắc chắn sẽ không bao giờ quay về.

Khi một người phụ nữ từ bỏ cuộc hôn nhân của mình thì người ta thường chỉ trích cô ấy dại khờ, ngu ngốc và không biết suy nghĩ. Bởi một người phụ nữ thông minh, khôn ngoan sẽ thừa hiểu rằng dù cho có gì xảy ra thì họ cũng phải biết gìn giữ hạnh phúc của mình. Phải chăng chính vì điều này mà người đàn ông đang lầm tưởng về lòng vị tha của chính người vợ?

Đàn ông vốn dĩ khi làm sai câu cửa miệng sẽ là: "Em tha lỗi cho anh, anh biết anh sai rồi''. Thật ra họ không biết họ sai đâu phụ nữ ạ, họ chỉ nghĩ rằng mình năn nỉ ỉ ôi một hồi kiểu gì vợ cũng mềm lòng mà tha thứ thoou. Thế nên đàn ông chẳng ai là xem trọng sự tha thứ, bao dung của vợ mình cả. Họ chỉ xem điều đó là điều phụ nữ cần phải làm và bắt buộc phải làm.

Đàn ông luôn cho rằng phụ nữ sợ đổ vỡ, sợ mang tiếng 1 đời chồng. Sợ con cái không có cha, gia đình không hạnh phúc nên dù chồng có phạm sai lầm gì cũng sẽ cố gắng để níu kéo cuộc hôn nhân. Và thế là đàn ông vịn vào cái cớ đó để làm khổ vợ từ ngày này qua năm tháng khác.

Sự bao dung của đàn bà chỉ là vô nghĩa với một người đã thay lòng

(ảnh minh họa)

Cái tật 'ngựa quen đường cũ' cũng từ đây mà ra đây phụ nữ ạ. Đàn ông đã chung thủy tuyệt đối sẽ không ngoại tình nhưng một người đàn ông đã ngoại tình thì chắc chắn là anh ấy sẽ vẫn tiếp tục lừa dối vợ con.

Bởi đàn ông đã chơi bời thì khó mà sửa đổi được, họ luôn nghĩ rằng mình phạm sai lầm 1 lần vẫn được vợ tha thứ thì chẳng dại gì mà không tiếp tục chơi bời lần 2. Cùng lắm nếu vợ phát hiện lại xin xỏ thế là xong. Cuối cùng đàn ông hả hê ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt mặc cho vợ mình cô đơn ở nhà.

Tại sao đàn ông lại ngang nhiên cho mình cái quyền đó? Đơn giản vì chính sự bao dung, tha thứ vô nghĩa của chúng ta đấy phụ nữ ạ. Đừng cố níu kéo người đàn ông đã bội bạc, đừng tin rằng anh ta sẽ thay đổi. Bởi vì đó là điều vô ích mất rồi.

Một người phụ nữ đủ thông minh cần nhớ rằng tha thứ cho chồng ngoại tình là việc làm vô cùng ngu ngốc. Nếu có muốn tha thứ đừng tha thứ vô điều kiện, đừng bao giờ nói rằng: Dù anh có sai phạm thế nào thì chỉ cần anh quay về, mẹ con em sẽ vẫn chờ.

Có tha thứ hãy dùng hình phạt, sự răn đe để khiến chồng khiếp sợ. Có như vậy thì người chồng mới không qua mặt bạn hết lần này tới lần khác.

Đừng để sự tha thứ của mình là trò chơi của đàn ông phụ nữ nhé, người đã mang trong mình máu trăng hoa, lăng nhăng thì tha thứ cả hàng trăm ngàn lần cũng vô ích mà thôi. Dù bạn có tha thứ, cố gắng chờ đợi thì trái tim đàn ông đã lạc lối chắc chắn sẽ không bao giờ quay về.

Cứ mãi tha thứ chỉ càng làm cho đàn bà gom đủ những đau thương về cho bản thân mình mà thôi. Trước khi quyết định có tha thứ cho chồng hay không hãy suy nghĩ nhiều khía cạnh, nếu tha thứ làm bạn nhẹ lòng, thoải mái thì hãy tha thứ. Còn không thì nhất định đừng cho anh ta cơ hội lần 2.

Sự bao dung của đàn bà chỉ là vô nghĩa với một người đã thay lòng

(ảnh minh họa)

Buông tay đi gã chồng tệ bạc là điều đúng đắn nên đừng hối tiếc hay phân vân gì cả. Đừng ép bản thân mình ở bên một người lúc nào làm mình tổn thương. Đàn bà ạ, có những trường hợp, tha thứ sẽ là hành động ngu ngốc nếu như chẳng mang lại ý nghĩa gì đối với một người lúc nào tìm mọi cơ hội để phản bội bạn.

Như trong tình cảm, người thật lòng thương yêu tuyệt đối sẽ không rời xa bạn. Dù có trăm ngàn lý do để từ bỏ, cuối cùng họ cũng sẽ tìm được một duyên cớ để tiếp tục kiên trì. Yêu thương, không phải vì tìm thấy sự hoàn mỹ, mà biết cách bao dung lấy những cái chưa vẹn toàn.

Đừng để nước mắt mình rơi một cách dễ dàng. Vì khi cười, thế giới sẽ cùng cười với bạn; nhưng lúc khóc, bạn chỉ có thể khóc một mình.

Hãy làm một người điềm tĩnh, sống một đời lương thiện, nở nụ cười trên môi, có niềm tin trong lòng, thì cuộc sống sẽ luôn luôn tươi đẹp.

Truy Nguyệt 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm