Sai lầm lớn nhất cuộc đời đàn ông là đã quay lưng rời bỏ một người phụ nữ đã vì anh mà luôn ở lại

Emdep.vn - Hạnh phúc giống như bong bóng xà phòng. Nó thật đẹp nhưng cũng thật mong manh, dễ vỡ lắm đàn ông ạ.

Rời bỏ một người phụ nữ lúc nào sẵn sàng vì mình mà bao dung, tha thứ và ở lại. Đàn ông nghĩ mình khôn ngoan hay dại dột?

Trong tình yêu, nhiều người đàn ông không biết trân trọng người phụ nữ ở bên cạnh mình. Đàn ông nghĩ rằng: "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở'' hay ''Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu''.

Đàn ông à, yêu mà không trân trọng người phụ nữ, yêu mà không cưới, không cho cô ấy danh phận rõ ràng thì anh nghĩ yêu để làm gì? Chẳng lẽ cả đời này anh muốn mình mang cái danh đa tình, trăng hoa mãi hay sao? Có thể ra ngoài anh hô một tiếng là nhiều cô gái vây quanh, xin được ''trao thân'' cho anh. Nhưng chắc gì họ đã vì anh mà hi sinh, vì anh mà cam chịu, vì anh mà thấu hiểu?.

Một tình yêu chân thành chính là chẳng thể chọn lại, càng không muốn chọn lại. Bởi khi yêu một người thì bản thân phải ngày ngày muốn được ở cạnh họ, được chăm sóc, được yêu thường, được cãi vã và được làm lành. Tất cả những cung bậc cảm xúc đó mới xứng đáng để sống một đời.

Sai lầm lớn nhất cuộc đời đàn ông là đã quay lưng rời bỏ một người phụ nữ đã vì anh mà luôn ở lại

Một tình yêu chân thành chính là chẳng thể chọn lại, càng không muốn chọn lại (ảnh minh họa)

Với người phụ nữ, đau lòng nhất vẫn là ở thời điểm họ tìm được người đàn ông mà mình cam tâm tình nguyện bên cạnh họ suốt đời, nhưng người đàn ông đó lại không cần mình.

Đàn ông hôm nay miệng nói không cần người phụ nữ hi sinh cả cuộc đời cho mình. Sau này, có lẽ anh ấy sẽ hối tiếc vì không còn được gặp lại người phụ nữ đó nữa.

Hạnh phúc… không phải là được nhiều người yêu mà là được được một người yêu rất nhiều. Đàn ông cậy mình bản lĩnh, giàu có, được nhiều cô gái theo đuổi. Nhưng giữa đàn ông và phụ nữ có một đặc điểm chung đó chính là nhan sắc, tuổi trẻ của cả hai chẳng thể nào níu kéo được mãi.

Đàn ông rồi cũng phải già đi, cũng phải kết hôn. Lúc anh gặp được người chân ái không biết giữ, tới lúc lựa chọn bạn đời lại chọn qua loa thì người gánh chịu hậu quả chính là anh mà thôi.

Buồn cười thay cho đàn ông. Họ không trân trọng những gì mình đã có. Nhưng lại thích… dòm ngó những cái không thuộc về mình. Hạnh phúc giống như bong bóng xà phòng. Nó thật đẹp nhưng cũng thật mong manh, dễ vỡ lắm đàn ông ạ.

Sai lầm lớn nhất cuộc đời đàn ông là đã quay lưng rời bỏ một người phụ nữ đã vì anh mà luôn ở lại

Người đàn ông không biết trân trọng mình là cái dại của anh ta. Còn bạn không biết trân trọng mình chính là ngu ngốc nhất (ảnh minh họa)

Sau những lần bị đàn ông bị ruồng bỏ, làm tổn thương, cô ấy sẽ ra đi và không trở về nữa. Rồi phụ nữ cũng nhận ra không phải mọi sự kiên trì trên cuộc đời này đều có kết quả tốt đẹp. Đôi lúc họ chấp nhận bỏ cuộc không phải vì hết yêu mà là nhận ra rằng việc chờ đợi, hy sinh vì người đàn ông đó đã trở nên vô nghĩa.

Trước năm 20 tuổi, phụ nữ vẫn một lòng kiên trinh, tin tưởng chỉ cần cố gắng thì sẽ giành được tình yêu. Thật là ngây thơ.

Sau năm 20 tuổi, họ mới hiểu ra rằng, hầu hết các mối tình, ngay từ khi bắt đầu đã được định sẵn kết quả. Buông bỏ khác với từ bỏ. Buông là bỏ qua cái không đáng còn từ bỏ lại là cảm thấy bản thân không thể đạt tới nếu tiếp tục cố gắng. Thế nên hay buông trước khi phải từ bỏ phụ nữ nhé.

Người đàn ông không biết trân trọng mình là cái dại của anh ta. Còn bạn không biết trân trọng mình chính là cái dại của bạn. Sai lầm của đàn ông hãy để anh ta tự gánh chịu. Việc của bạn là sống an yên và chờ đợi một người thật sự có duyên có phận với mình đúng nghĩa.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm