Đàn bà cứ tưởng có chồng là có người yêu thương, che chở nhưng lấy chồng rồi mới biết có chồng là bản thân tự gánh vác mọi việc

Emdep.vn - Đàn bà thời nay lấy chồng mà chẳng khác nào ''bịt tai trộm chuông'', tự lừa dối bản thân mình về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhiều đêm họ khóc thương cho số phận bạc bẽo của mình, họ chẳng hiểu nổi sao người chồng lại sắt đá vô tình đến như vậy. Rốt cuộc thì đàn bà lấy chồng rồi được gì cơ chứ, nhiều lúc ngẫm lại mà thấy mơ hồ.

''Có chồng'', nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái việc cuộc đời mình sẽ sung sướng hơn vì từ nay cho chồng đỡ đần, lo toan mọi việc. Nhưng nào đâu phải như thế, trên phim hoàn hảo bao nhiêu, ngôn tình bao nhiêu thì thực tế lại càng phũ phàng bấy nhiều.

Mỗi ngày đàn bà đều phải giả vờ kiên cường, giả vờ mạnh mẽ. Họ chỉ hi vọng làm sao để che giấu đi sự yếu đuối trong nội tâm của mình. Có chồng rồi đàn bà chỉ được cái danh hão, còn lại thì tự mình gồng gánh hết mọi việc. Nhiều lúc trong hôn nhân chẳng biết ai là vợ, ai là chồng. Đáng ra đàn ông phải cáng đáng mọi chuyện, là cây tùng, cây bách che chở cho vợ con. Nhưng điều tệ ở chỗ là nhiều người đàn ông thời nay cưới vợ lại sống không có trách nhiệm, bản thân là ghếch chân ngồi sung sướng chứ chẳng biết vợ con khổ sở, bất hạnh thế nào.

Chẳng khó gì để bắt gặp cảnh người vợ tan làm thì tất bật vội đi đón con, đi chợ rồi về nhà nấu cơm nóng sốt chờ chồng. Trong khi đó đàn ông đâu có bận rộn gì, họ mải miết la cà, tán phét ngoài đường. Nói về nhà đỡ đần vợ con thì kêu không có thời gian, nhưng lúc bạn bè rủ đi nhậu nhẹt, chơi bời thì lúc nào cũng dư sức cả.

Đàn bà cứ tưởng lấy chồng là có người che chở, nhưng lấy rồi mới biết có chồng là bản thân tự gánh vác mọi việc

Mỗi ngày đàn bà đều phải giả vờ kiên cường, giả vờ mạnh mẽ (ảnh minh họa)

Dường như với đàn ông họ xem tình yêu và chuyện kết hôn như ngân hàng. Gửi vào 1, phải nhận được 2 kèm theo phần lãi. Nhưng đàn ông lại quên mất rằng vay mượn 1 lắm khi phải trả đến 3. Lấy vợ mà bỏ mặc cô ấy một mình thì liệu có giữ nổi cô ấy bên mình suốt đời? Không có người đàn bà nào ngu dại tới mức chỉ biết khóc mãi, nói mãi trong khi người chồng cứ trơ như gỗ đá cả đâu.

Nhiều đêm phụ nữ khóc thương cho số phận bạc bẽo của mình. Họ chẳng hiểu nổi sao người chồng lại sắt đá vô tình đến như vậy. Rốt cuộc thì đàn bà lấy chồng rồi được gì cơ chứ, nhiều lúc ngẫm lại mà thấy mơ hồ. Đàn bà rời xa cha mẹ, rời xa căn nhà yêu quý của mình để bước vào một thế giới lạ.

Lúc này họ phải làm hài lòng chồng, gia đình chồng, thậm chí bà cô 8 đời bên nhà chồng. Họ chẳng khác nào như đứa trẻ bị lạc đường vậy, đang là công chúa của bố mẹ nay chỉ vì đặt chân lên xe hoa mà về làm ô sin cho cả nhà chồng.

Đàn ông ạ, đã bao giờ các anh chịu xắn cao ống tay áo rồi phụ vợ rửa bát chưa? Hay những lúc cô ấy mang thai, cô ấy ''đến tháng'', cô ấy ốm đau anh có giặt nổi cho cô ấy bộ quần áo, giúp cô ấy rửa chân?

Đàn ông lúc nào nghĩ rằng mình ra ngoài kiếm tiền vất vả thế là đủ trách nhiệm. Nên cho mình có quyền được hưởng thụ, được vợ phục vụ. Chắc có lẽ anh cho rằng vợ mình nhàn rỗi lắm. Đàn ông chẳng thể tưởng tượng nổi một ngày của người phụ nữ phải trải qua những gì cả đâu.

Đàn bà cứ tưởng lấy chồng là có người che chở, nhưng lấy rồi mới biết có chồng là bản thân tự gánh vác mọi việc

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng mình ra ngoài kiếm tiền vất vả thế là đủ trách nhiệm (ảnh minh họa)

Tất cả những gì mà người đàn ông và cuộc hôn nhân mang lại cho phụ nữ chỉ là những con ''số âm'' ngày càng lớn. Họ mệt mỏi thì nhiều mà hạnh phúc thì lại quá ít...

Phụ nữ lấy chồng chẳng bao giờ muốn lấy một người chỉ biết đi biền biệt cả tháng rồi về nhà ném cho họ vài đồng tiền lương coi như hết nghĩa vụ. Họ cũng không cần người chồng sau giờ làm về nhà lại gắt gỏng, đỏ mặt tía tau với vợ con. Phụ nữ càng không muốn lấy người chồng chỉ biết giơ nắm đấm với mình.

Họ muốn một người chồng tuy bận bịu cũng được nhưng khi về nhà sẽ nhẹ nhàng quan tâm vợ con. Có thể người chồng không lúc nào mặn nồng lãng mạn, nhưng nhất định phải chung thủy.

Đàn ông đừng bao giờ biến mình trở thành gã chồng về nhà là nằm gác chân xem tivi, chơi game mặc nhà cửa bừa bộn. Vợ thì đang đầu xù tóc rối dọn dẹp mà chẳng thèm giúp đỡ còn lớn tiếng bảo: "Có cơm ăn chưa đấy?".

Với phụ nữ, đã đến lúc yêu bản thân mình hơn đi. Nếu thấy mệt thì cứ nghỉ tí đi, nếu có chồng mà vô tâm quá thì buông thôi giữ làm gì.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm