qc-epoint

Phụ nữ dịu dàng là do đàn ông yêu thương mà ra, phụ nữ cáu giận là do đàn ông vô tình mà ra

kim khương 2020-06-27 00:05
- Nhiều người đàn ông thường cho rằng người vợ nợ họ một sự “hài lòng”. Nhưng thực tế rằng là chính bản thân họ nợ vợ con một sự “nỗ lực”. Bản thân anh chưa nỗ lực trở thành người chồng tốt thì hà cớ gì bắt vợ phải hi sinh cho mình. Thái độ của người đàn ông sẽ quyết định tâm ý của người vợ dành cho mình, điều đơn giản là vậy nhưng mấy người đàn ông hiểu được.

Đàn ông họ nói rằng ghét bị so sánh, ghét bị vợ lôi ra để phân thắng thua với người đàn ông khác. Ấy thế mà đàn ông lại tự cho mình cái quyền đi chê bai vợ rồi ''nâng tầm'' của đàn bà thiên hạ lên. Đây chính là biểu hiện của người đàn ông nông cạn và dại dột vô cùng.

Khi yêu, đàn ông lúc nào đeo đuổi phụ nữ đến tận 12 giờ đêm. Thốt ra những lời hứa hẹn về tương lai sau khi về chung một nhà. Để rồi sau vài năm kết hôn thì đàn ông lại bắt đầu quay ra trách móc vợ mình không lãng mạn, không dịu dàng mà chỉ biết cằn nhằn, trách móc chồng.

Nhưng đàn ông ạ, chẳng có người phụ nữ nào tự dưng nổi giận vô cớ cả. Đằng sau một người phụ nữ nói nhiều đơn giản là có ông chồng vô tâm, thích lo chuyện thiên hạ hơn chuyện gia đình mà thôi. Đàn ông thích lãng mạn, thích hôn nhân lúc nào như thuở mới cưới. Nhưng bản thân các anh có cư xử với vợ lãng mạn, ngọt ngào hay chưa?

Phụ nữ sẽ chỉ dịu dàng nếu nhận được tình yêu, sự quan tâm từ chồng mà thôi. Còn nếu anh đang có cô vợ cáu kỉnh, giận dỗi suốt cả ngày thì đơn giản là do anh vô tình mới khiến cô ấy thành ra như vậy. Làm gì có ai nói nhỏ nhẹ, sống biết điều trong khi mình gồng gánh vô số việc mà chồng chỉ ngồi chơi không, hứa hẹn suông cho sướng miệng đâu cơ chứ.

Phụ nữ dịu dàng là do đàn ông yêu thương mà ra, phụ nữ cáu giận là do đàn ông vô tình mà ra

Phụ nữ sẽ chỉ dịu dàng nếu nhận được tình yêu, sự quan tâm từ chồng mà thôi (ảnh minh họa)

Một người chồng mà bất kỳ phụ nữ nào cũng muốn chọn đó là phải biết đưa lương cho vợ. Quan tâm yêu thương vợ, chia sẻ việc gia đình và quan trọng nhất là một lòng chung thủy.

Phụ nữ vốn không có định nghĩa chuẩn nào về người chồng tốt cả. Có người phụ nữ thích chồng giàu có, ga lăng, tốt bụng, hiền lành. Nhưng cũng có người phụ nữ cho rằng chồng tốt chính là biết xắn tay áo vào bếp cùng vợ. Biết thức dậy lúc nửa đêm thay tã lót cho con, biết từ chối các buổi nhậu để về ăn cơm cùng với gia đình.

Đàn ông các anh hãy thử nhìn xem mình đã đạt được bao nhiêu tiêu chí trở thành ông chồng tốt. Nhiều người đàn ông thường cho rằng người vợ nợ họ một sự “hài lòng”. Nhưng thực tế rằng là chính bản thân họ nợ vợ con một sự “nỗ lực”. Bản thân anh chưa nỗ lực trở thành người chồng tốt thì hà cớ gì bắt vợ phải hi sinh cho mình. Thái độ của người đàn ông sẽ quyết định tâm ý của người vợ dành cho mình, điều đơn giản là vậy nhưng mấy người đàn ông hiểu được.

Phụ nữ dịu dàng là do đàn ông yêu thương mà ra, phụ nữ cáu giận là do đàn ông vô tình mà ra

Nếu như hôm nay anh không cố gắng vì vợ con, ngày mai cũng không cố gắng, vậy thì cuộc sống của bạn chỉ đang lặp đi lặp lại mà thôi (ảnh minh họa)

Một người đàn ông khi bắt đầu so sánh vợ mình với vợ người khác thì chính là lúc trong lòng các anh sẽ mãi không được yên bình. Nếu mọi thứ trên đời đều có một kì hạn, vậy thì khi nào kì hạn của một người vợ với một người chồng sẽ hết? Khi nào thì kì hạn của người đó với mình sẽ kết thúc? Khi nào thì mọi thứ tới điểm phải dừng? Đàn ông có bao giờ tự hỏi điều này chưa?.

Vốn dĩ chẳng tồn tại chuyện “không biết làm” mà đàn ông dám vì người phụ nữ của mình mà thay đổi được đến chừng nào mà thôi. Trên đời này có vô vàn định nghĩa về hạnh phúc, một trong số đó chính là: Người phụ nữ ở nhà chuẩn bị bữa cơm thật ngon, người đàn ông đúng giờ trở về nhà. Yên ổn, mới là hạnh phúc nhất.

Thế nên đàn ông ạ, đời này nên nghĩa vợ chồng là phải tu cả ngàn kiếp mới nên duyên. Đừng dại ra đường khen đàn bà thiên hạ rồi về nhà xem thường vợ mình. Vợ anh cho dù là ''cơm thiu'' nhưng trong mắt người đàn ông khác thì họ cũng là báu vật đấy. Nếu như hôm nay anh không cố gắng vì vợ con, ngày mai cũng không cố gắng, vậy thì cuộc sống của bạn chỉ đang lặp đi lặp lại mà thôi. Trong đời sống hôn nhân, tôi nghĩ rằng nên có ít nhất một lần vì người vợ mà quên đi chính mình đàn ông ạ.

Cả đời này phụ nữ không bao giờ tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo. Chỉ hi vọng người ấy thấy mình buồn mà cố gắng sống tốt hơn. Đàn ông hiểu được chân lý này thì vợ lúc nào ngoan và tử tế.

Truy Nguyệt 

qc-epoint