Phụ nữ ơi, em lấy chồng xa đã bao lâu chưa về nhà, em cược tuổi già, cược luôn hạnh phúc!

kim khương 2019-11-10 06:10
- Phụ nữ lấy chồng xa rồi mới hiểu, giành giật được tấm vé xe về nhà vui đến mấy, ăn được món mẹ nấu hạnh phúc nhường nào, nhìn một biển số xe quê mình mà thấy thương cảm biết bao. Bởi thế mới thấy, phụ nữ lấy chồng xa cược cả tuổi già, cược luôn hạnh phúc.

Những cô gái lấy chồng xa, giờ ra sao rồi?

Phụ nữ, cái lúc quyết định lấy chồng, chẳng màng đến chuyện xa hay gần. Bởi lúc đó tình yêu dành cho người đàn ông là trên hết, nghĩ rằng chỉ cần có chồng thì ở đâu cũng sẽ là nhà. Nhưng tới khi bước vào hôn nhân, sinh con đẻ cái, phấn đấu sự nghiệp, báo hiếu nhà chồng, nuôi dạy con cái...thì lúc này phụ nữ mới nhận ra mình lấy chồng đã nhiều năm...nhưng chưa về nhà.

Có người nói cưới được một người đàn ông là ván cược mà phụ nữ dốc toàn bộ hạnh phúc của mình ra để đánh cược. Và rồi chính những người phụ nữ đó đã phải trả giá nhiều cho ván cược ấy. Bởi thế mới thấy, phụ nữ lấy chồng xa cược cả tuổi già, cược luôn hạnh phúc.

Lấy chồng xa pụ nữ mới nhận ra tin vào những lời hẹn hứa của người đàn ông để giờ bị anh ta trở mặt, bi thương không ai lo lắng. Nhiều khi vừa khóc lóc, vừa bôi thuốc cho những vết thương đau đớn nhưng gọi điện về cho bố mẹ vẫn giả vờ nói rằng mình bình an.

Phụ nữ lấy chồng xa, ở nhà có việc gì cũng không về kịp, những lần mẹ ốm, bố đau, muốn về thăm bố mẹ nhưng cả nhà chồng lại nói: "Tiền xe đi lại tốn kém, đừng có đi, mẹ cô chưa chết được đâu''. Hỏi có chua xót không cơ chứ?

Phụ nữ ơi, em lấy chồng xa đã bao lâu em chưa về nhà, em cược tuổi già, cược luôn hạnh phúc!

(ảnh minh họa)

Phụ nữ lấy chồng xa suy cho cùng chẳng còn đường lui, xung quang họ không một người thân, chỉ có thể dựa vào chồng. Nhưng nếu chồng còn chẳng ra sao thì hẳn là bất lực biết mấy. Lấy chồng xa là ván cược cửu tử nhất sinh, biết có thể mình sẽ như thiêu thân lao vào đầu lựa, nhưng vẫn tiến về phía trước.

Đầy rẫy nhưng cô gái đi lấy chồng xa, nhiều năm chẳng về. Năm đó vì tình yêu, chấp nhận gả cho một người chồng ở nơi xa xôi...để rồi giờ lại cố gắng sức vỗ cánh bay về như loài chim di trú. Tôi vẫn còn nhớ cô gái hàng xóm nhà mình, năm đó lấy chồng xa tận 900 cây số, ngày cô mặc váy cưới, mẹ cô khóc như mưa vì nghĩ đến cảnh sắp mất con gái.

Cưới 5 năm, cô ấy mới được về thăm bố mẹ, bởi gia đình chồng khó, sợ đi đường tốn kém. Cô ấy nói, muốn cùng chồng về nhưng rồi anh ta lại kêu bận để mặc cô ôm con về một mình. Suốt tận mười mấy tiếng đồng hồ ngồi xe về nhà, cô ấy lúc nào miệng lẩm bẩm: "mau về nhà, mau về nhà''.

Biết tin con gái về, bố mẹ cô ấy ra bến xe đón hẳn trước 1 tiếng, vừa nhìn bố mẹ cô ấy đã khóc. Lưng bố đã còng đi một chút, tóc mẹ dường như bạc thêm nhiều sợi. Đi đường nôn nóng về gặp bố mẹ nhưng ở 3 ngày chưa thấy thõa mãn đã phải đi. Còn nhớ lúc tiễn cô ấy lên xe, ông bố bật khóc: Mấy năm mới gặp một lần, con gái nuôi bao lâu, giờ thành nuôi không?.

Cô ấy bật khóc, nhớ lại hồi đó nếu không lấy chồng xa thì giờ đâu có cảnh chia ly đau buồn đến thế này. Cô ấy sợ bố mẹ thấy mình khóc...vội quay đâu đi không dám nhìn lại.

Phụ nữ ơi, em lấy chồng xa đã bao lâu em chưa về nhà, em cược tuổi già, cược luôn hạnh phúc!

Phụ nữ ơi, lấy chồng xa khác với đi xa nhà, ngày về tít tắp. Đi xa nhà, bố mẹ còn có thể trông mong. Nhưng đã lấy chồng xa là gửi gắm toàn bộ tuổi già của con gái mình đến mới nơi xa lạ.

Phụ nữ lấy chồng xa rồi mới hiểu, giành giật được tấm vé xe về nhà vui đến mấy, ăn được món mẹ nấu hạnh phúc nhường nào, nhìn một biển số xe quê mình mà thấy thương cảm biết bao.

Phụ nữ lấy chồng xa rồi mới biết mình giỏi nói dối, bố mẹ mình cũng giỏi nói dối. Dù sống với nhà chồng cơ cực như nào cũng không dám mách bố mách mẹ. Bố mẹ ở nhà đau ốm nhưng khi điện thoại lúc nào cũng sẽ nói: Đừng lo cho bố mẹ, bố mẹ khỏe lắm''. Đấy chính là lời nói dối của cha mẹ đấy, có con gái lấy chồng xa...cha mẹ giỏi nhất đó là nói dối, bởi sợ nói thật thì con cũng đâu có thể về được mà cũng không muốn vì vậy ảnh hướng đến cuộc sống của con.

Phụ nữ lấy chồng xa, không thể bảo vệ, che chở cho bố mẹ khi họ cần mình nhất, đây có lẽ là vết thương cả đời không lành nổi của những đứa con. Bố mẹ nuôi mình mấy chục năm, nhưng mình lại chẳng thề bầu bạn bên cạnh khi họ già đi. Người ta thường nói, con gái là chiếc áo bông nhỏ của cha mẹ, nhưng con gái đi lấy chồng xa, ắt hẳn là đứa con cha mẹ đánh mất.

Truy Nguyệt