Phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở bà mẹ chồng nữa

Emdep.vn - Xưa nay mâu thuẫn khiến vợ chồng ra tòa ly hôn thường thì vợ chồng cãi nhau thì ít mà mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn thì lại nhiều. Mẹ chồng tuy không sống với con dâu cả đời, nhưng lại là người quyết định sự MAY MẮN hay là BẤT HẠNH đối với nàng dâu

Phụ nữ kết hôn muốn sướng, muốn hạnh phúc thì nhờ vào ai?

Nhiều người vẫn cho rằng đó là nhờ lấy được tấm chồng tốt, chồng có yêu thương thì mới có thể hạnh phúc bền vững được. Chính vì vậy mà chị em cứ thi nhau bảo: Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng".

Quả thật đàn bà hơn nhau ở tấm chồng cũng không có gì sai, vì vợ chồng ở với nhau cả đời. Lấy phải chồng tệ, vũ phu lại gia trưởng thì đàn bà coi như là thua cuộc. Ấy thế nhưng khi đàn bà đã đặt chân về nhà chồng, muốn sống yên ổn không phải chỉ cần được chồng tốt. Mà cái quan trọng hơn là phải tìm được bà mẹ chồng tốt.

Phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở bà mẹ chồng nữa

(ảnh minh họa)

Xưa nay mâu thuẫn khiến vợ chồng ra tòa ly hôn thường thì vợ chồng cãi nhau thì ít mà mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn thì lại nhiều. Mẹ chồng tuy không sống với con dâu cả đời, nhưng lại là người quyết định sự MAY MẮN hay là BẤT HẠNH đối với nàng dâu.

Thực tế thì phụ nữ nào được gả vào gia đình tốt, có mẹ chồng tốt thì chắc chắn là chồng cũng tốt. Bởi mẹ chồng cũng như nàng dâu đều là phận đàn bà, có thể thông cảm và chia sẻ cho nhau. Phụ nữ nên nhớ là một lời các chị bảo chồng hãy thương lấy mình chưa chắc đã có sức nặng bằng câu mẹ chồng dạy chồng: 'Mày là chồng phải yêu lấy vợ con, nếu mày dám tệ với nó để tao mất mặt với ông bà thông gia thì chết với tao". Đảm bảo là không ông chồng nào dám cãi mẹ mình cả đâu'.

Còn những người phụ nữ gả vào gia đình mà mẹ chồng suốt ngày xoi mói, coi con dâu là cái gai trong mắt thì dù người phụ nữ đó có được chồng yêu thương như nào thì chung quy vẫn là khổ. Đàn ông ít nhiều cũng nghe mẹ, bênh mẹ, chính vì vậy nhiều khi đứng giữa vợ và mẹ bắt chọn ai thì anh ta vẫn phải chọn mẹ mình trước đã.

Phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở bà mẹ chồng nữa

(ảnh minh họa)

Nhiều cuộc hôn nhân vợ chồng phải chọn cách kết thúc vì mẹ chồng và nàng dâu không ưa nhau. Lúc nào về nhà cũng nghe tiếng cãi vã giữa mẹ và vợ thì chẳng có người đàn ông nào chịu nổi. Cho dù anh ta có thương vợ nhưng vì mẹ khó tính nên thành ra cũng không dám thể hiện nhiều. Lâu dần khiến người chồng đó trở nên nhu nhược và không có tiếng nói.

Bởi vậy nên phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng không bằng hơn nhau ở mẹ chồng. Mẹ chồng có thương thì con dâu mới sống sung sướng được, nên bạn đừng bao giờ có lối sống tư tưởng đó là mặc kệ mẹ chồng, đằng nào bà cũng không sống lâu với mình.

Thay vào đó hãy quan tâm mẹ chồng của mình nhiều hơn, đừng nghĩ mẹ chồng ghét bỏ mình rồi thì cứ cho bà ghét luôn một thể. Làm dâu phải kính hiếu với mẹ chồng, tới lúc đó thì chẳng có mẹ chồng nào lại không thương con dâu cả.

 

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm