Phụ nữ đừng quản đàn ông, hãy quản tốt chính mình!

Thiện Duyên 2017-07-21 06:50
- Thật khó để bạn quản được đàn ông hay bất kỳ ai, tốt nhất vẫn là nên quản tốt chính mình để toát lên sức mạnh và quyến rũ tự thân. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể sống một cuộc đời nhẹ nhàng, vui vẻ và nhiều màu sắc.

Đầu tư vào đàn ông hay tình yêu, chi bằng đầu tư cho bản thân

Trong những năm tháng quan trọng và tràn đầy sức sống của mình, nếu bạn chọn đầu tư vào một người đàn ông nào đó, cho dù đó là người bạn cực kỳ yêu thương thì nhiều nhất cũng chỉ sau mấy mươi năm, bạn sẽ càng thụt lùi lại so với đối phương. Thậm chí lúc nào cũng lo sợ và quản chặt người đàn ông của mình.

Phụ nữ đừng quản đàn ông, hãy quản tốt chính mình

Nếu bạn chọn đầu tư cho chính mình, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội tìm được tình yêu thật sự thuộc về mình một cách thuận lợi và chắc chắn hơn. Tình yêu không đơn thuần chỉ là cảm xúc, nó còn cần có nền tảng vật chất và nhiều thứ khác để có thể củng cố và vững bền.

Có câu nói rất hay: “Chỉ khi bạn đặt bản thân ở tư thế tốt nhất thì mới có người đàn ông tuyệt vời đến bên bạn và ở lại suốt cuộc đời”.

Hãy là một người phụ nữ độc lập

Bạn cần độc lập về tư tưởng, nghĩa là phải có chủ kiến và nhân sinh quan, giá trị quan của mình. Đồng thời, một người muốn sống ý nghĩa và tăng giá trị bản thân luôn phải đặt ra mục tiêu hay lý tưởng và căn cứ vào đó để phấn đấu, không từ bỏ.

Điều này cũng có nghĩa, bạn cần có sự nghiệp mà bản thân yêu thích, theo đuổi bằng đam mê. Những thành quả gặt hái được luôn đem lại niềm vui, cảm giác thành tựu to lớn cho bạn.

Phụ nữ đừng quản đàn ông, hãy quản tốt chính mình

Ngoài ra, phụ nữ cũng cần độc lập về kinh tế. Điều này giúp bạn không lệ thuộc vào người khác, nhất là đàn ông. Phái mạnh thường hô hào thích phụ nữ yếu đuối để chở che nhưng bước vào cuộc sống hiện thực với nhiều áp lực, họ vẫn luôn hy vọng người phụ nữ của mình đủ mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh để cùng chung vai tạo cuộc sống chất lượng hơn.

Không ngừng “nạp điện” cho chính mình

Xã hội phát triển không ngừng, cạnh tranh khốc liệt, nếu không muốn ngày càng tụt hậu và bị đào thải, bạn phải không ngừng học hỏi, nâng cao cho bản thân cả về kỹ năng, năng lực lẫn thế giới nội tâm.

Con người chỉ trở nên thật sự hấp dẫn khi tin tưởng vào chính mình. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng hoàn thiện mình, phụ nữ nhé.

Phụ nữ đừng quản đàn ông, hãy quản tốt chính mình

Hãy để mọi người chiêm ngưỡng bạn

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười”. Cho dù bẩm sinh bạn không có được vẻ ngoài lộng lẫy như người khác nhưng không có nghĩa bạn “bỏ mặc” cho bản thân ngày càng tàn tạ. Phụ nữ hiện đại và khôn ngoan phải biết tự làm đẹp, không cần sắc sảo nhưng phải có khí chất riêng.

Học cách bao dung

Phụ nữ muốn có sức hút và nhận được sự yêu quý từ người khác, ngoài vẻ đẹp và bản lĩnh ra, bạn còn phải có một trái tim khoan dung, rộng mở. Cuộc sống có rất nhiều lúc trong lòng bạn tự biết là được rồi, không nhất thiết phải nói ra hay truy cứu đến cùng nếu điều đó có thể tổn thương cho cả hai bên.

Bao dung cũng chính là một biểu hiện của người phụ nữ lương thiện mà ai cũng muốn tiếp cận, gần gũi.

Phụ nữ đừng quản đàn ông, hãy quản tốt chính mình

Cân bằng cảm xúc và không dễ dãi với tình cảm

Không ai tránh khỏi những lúc tâm trạng tồi tệ nhưng người phụ nữ trí tuệ luôn biết cách kiểm soát mọi cảm xúc của mình, đồng thời rất khéo giải tỏa chúng bằng nhiều cách tích cực khác nhau.

Ngoài ra, cho dù đang hạnh phúc trong tình yêu hay còn cô đơn lẻ bóng, một người phụ nữ đáng trân trọng không bao giờ đùa giỡn với tình cảm. Bạn phải học được cách sống một mình đầy niềm vui và kiêu hãnh thì mới có thể hy vọng vào một bạch mã hoàng tử xuất hiện sánh vai bên công chúa.

Thiện Duyên/Theo neihanshequ, sohu

5 xu hướng trang điểm mùa thu hot nhất năm nay, nàng yêu làm đẹp phải cập nhật ngay