Phụ nữ cứ xem đàn ông là tất cả của đời mình, đến khi họ rời đi thì bản thân lại gục ngã và đau thương

Emdep.vn - Chẳng một người phụ nữ nào muốn mang một thứ mơ hồ ra để đánh cược cả đời mình cả. Mà khổ nỗi tình yêu lại là thứ mơ hồ nhất trên thế giới này. Lúc chưa yêu thì phụ nữ tự nhủ với lòng mình: "Nhất định không ngây dại, không mù quáng, không xem đàn ông là tất cả''. Nhưng rồi khi gặp tiếng ''sét đánh'' thì dường như mọi chân lý đặt ra trước đây đều sai.

Tình yêu không phải cứ nỗ lực là có được đâu phụ nữ ạ. Thế nên cho dù hôm nay hay mai sau bạn cứ xem đàn ông là cả thế giới của mình thì cũng chưa chắc đã đủ sức níu giữ trái tim như con ngựa bất kham của anh ta.

Vốn dĩ chẳng một người phụ nữ nào muốn mang một thứ mơ hồ ra để đánh cược cả đời mình cả. Và tình yêu lại là thứ mơ hồ nhất trên thế giới này. Lúc chưa yêu thì phụ nữ tự nhủ với lòng mình: "Nhất định không ngây dại, không mù quáng, không xem đàn ông là tất cả''. Nhưng rồi khi gặp tiếng ''sét đánh'' thì dường như mọi chân lý đặt ra trước đây đều sai, cứ thế phụ nữ đâm đầu vào yêu không lối thoát.

Phụ nữ lúc nào cũng nghĩ người đàn ông mình yêu sẽ là người đàn ông cuối cùng. Trong khi đàn ông lại nghĩ yêu tạm cô này đợi tìm cô khác hoàn hảo hơn sẽ rời bỏ không luyến tiếc. Thế đấy, hạnh phúc vốn dĩ nhỏ bé và chật chội...bất kỳ ai cũng cố để giành co. Nhưng cuối cùng chẳng ai giữ được gì cho riêng mình cả.

Câu nói “một lòng một dạ yêu ai đó” thật ra cũng chỉ là lời nói lừa gạt lẫn nhau thôi. Dẫu nó được thốt ra trong một lễ cưới hoành tráng hay đơn giản, cuối cùng cũng là lời nói gió bay. Nếu có thể một lòng yêu ai đó đến vậy thì trên đời này đâu cần sự xuất hiện hai tiếng chia tay hay là tờ giờ li hôn cơ chứ.

Phụ nữ cứ xem đàn ông là tất cả của đời mình, đến khi họ rời đi thì bản thân lại gục ngã và đau thương

Câu nói “một lòng một dạ yêu ai đó” thật ra cũng chỉ là lời nói lừa gạt lẫn nhau thôi (ảnh minh họa)

Phụ nữ biết không, trên đời này rồi bạn sẽ gặp được người chỉ chờ bạn nói một câu họ sẽ ở lại. Nhưng cũng có người họ chờ sẵn một lần bạn dại dột để bỏ bạn mà đi cho dễ dàng. Khi anh ta chưa tán tỉnh được bạn thì lúc nào lịch thiệp, nói lời yêu thương.

Mà câu nói dối kinh điển nhất của đàn ông: "Anh không giống những thằng đàn ông khác". Còn lời nói thật lòng nhất của các quý ông: ''Anh cũng chỉ là một thằng đàn ông''. Thế nên việc phụ nữ tin tưởng, coi trọng anh ta hơn mạng sống của mình thì chỉ có bạn thiệt mà thôi.

Đa số đàn ông trên đời đều là những kẻ lừa đảo. Bất kể phụ nữ có xinh đẹp hay không đều sẽ bị lừa. Tuy nhiên có sự khác nhau là phụ nữ hạnh phúc sẽ tìm được một người lừa đảo có trình độ cao lừa cô ấy cả đời. Còn người phụ nữ bất hạnh sẽ tìm được một kẻ lừa nửa mùa, chỉ lừa được trong một thời gian nào đó rồi rời đi.

Phụ nữ cứ xem đàn ông là tất cả của đời mình, đến khi họ rời đi thì bản thân lại chật vật và đau thương

Rồi đến một lúc phụ nữ nhìn lại cuộc đời mình và bạn sẽ hiểu rằng vì sao mọi thứ lại như vậy (ảnh minh họa)

Khi tuổi tác của phụ nữ càng tăng thì bạn sẽ càng hiểu rõ vốn dĩ tình cảm của con người vô cùng phức tạp, luôn luôn thay đổi. Ngay cả ''thích'' và ''yêu'' cũng có tận mấy trăm ngàn kiểu rồi.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, an yên trong cuộc đời này thì cứ xem đàn ông và tình yêu cũng chỉ là một thứ trang sức bên đời mình. Nếu bạn đã từng xem đàn ông là tất cả, nguyện ý vì anh ta làm mọi việc thì khi đàn ông rời đi, dù cho thế giới của bạn có đổ nát thì cũng đừng tự hành hạ mình. Chật vật, đau thương, muốn khóc thật lớn hãy cứ khóc. Nhưng rồi bạn vẫn phải sống, vẫn từng ngày nhặt nhạnh những đổ vỡ đau thương mà thôi.

Nếu phụ nữ biết xem đàn ông, tình yêu mà anh ta ban phát cho mình cũng chỉ là một loại trang sức thì khi mất đi bạn sẽ hiểu không có nó mình vẫn có thể xinh đẹp, rạng ngời. Nếu không có thứ trang sức đó thì chỉ việc suy nghĩ đơn giản rồi tìm những thứ trang sức khác lấp lánh hơn mà thôi.

Rồi đến một lúc phụ nữ nhìn lại cuộc đời mình và bạn sẽ hiểu rằng vì sao mọi thứ lại như vậy. Vốn dĩ nếu không phải vì từng gục ngã đến mức chạm đáy thì một người sẽ không có được động lực để vươn xa đến tận đỉnh cao. Sự tận cùng của những chịu đựng chính là những bài học để đời cho chúng ta phụ nữ ạ. Khi bạn có đủ nghị lực thì dù mất mát bao nhiêu bạn vẫn sẽ sống mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Truy Nguyệt 

Tags : Từ khóaXem thêm