Phải về Tết nhà nội, con gái lấy chồng xa bất lực để mẹ già thui thủi đón giao thừa một mình

Emdep.vn - Chỉ còn 5 ngày nữa là Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, ngay từ thời điểm này cô gái lấy chồng xa nhà đã ôm mặt khóc vì nghĩ tới cảnh phải xa mẹ về nhà chồng ăn Tết.

Từ mấy ngày nay, Thu, 27 tuổi ở Vĩnh Yên đang phải sắp xếp công việc và tranh thủ mua sắm đồ Tết cho nhà ngoại. Bởi vì sau đó, cô và con trai sẽ phải dắt díu nhau về nhà chồng ăn Tết.

Kể về hoàn cảnh hiện tại, Thu kể: “Mình đi làm gần nhà bố mẹ đẻ nên hàng ngày ở luôn đây để bà tiện chăm cháu và tiện đi làm. Còn chồng mình vẫn ở bên nhà chồng, cuối tuần mới lên đây với mẹ con mình. Đó là ngày bình thường thì thế còn ngày Tết thì lúc nào mình cũng phải về nhà chồng từ 26 Tết. Ở đến hết mùng 2 Tết, mùng 3 Tết vợ chồng mới cho con xuống ăn Tết nhà ngoại được”.

Vì 26 Tết nghỉ làm xong đã phải về nhà chồng nên mấy ngày nay, Thu tranh thủ mua sắm cho bà ngoại chút đồ. Nhưng sáng nay, khi mới thức dậy, thấy bà ngoại lục đục sắm đồ đi sửa sang lại mộ ông ngoại và mộ em trai mà Thu thấy lòng đau nhói.

Nhìn bà ngoại lui cui như vậy mà lòng Thu đau nhói và nước mắt cứ thế rơi xuống. Bỗng dưng Thu thấy thương mẹ. Là chỗ dựa duy nhất cho bà nhưng cô cũng đang bất lực không thể ở lại Tết này ăn Tết cùng mẹ được.

Phải về Tết nhà nội và nỗi chạnh lòng của con gái phải để mẹ thui thủi đón giao thừa một mình

Bố và em trai đã mất, Tết này mẹ Thu lại phải thui thủi đón giao thừa một mình.

“Hôm nay 25 Tết nhưng mẹ con mình vẫn ở ngoại. Thế nhưng mai 26 Tết, mình phải xách đồ đi về bên nhà chồng đón Tết rồi. Nhà sẽ chẳng còn ai để ăn Tất niên cùng mẹ nữa, cũng chẳng có ai đón giao thừa với bà. Nhiều lúc nghĩ mà buồn tủi và thương mẹ già quá vì năm nào cũng vậy”, Thu nhói lòng.

Theo nàng dâu này cho biết, 4 năm Thu đi lấy chồng là 4 năm mẹ đẻ Thu phải đón Giao thừa một mình. Nhưng Thu cũng không biết phải làm sao vì Thu là con gái đã có chồng nên phải theo chồng.

“Tết năm nào về chồng ăn Tết mà mình cũng nhớ tới mẹ. Ở nhà chồng mà tâm hồn mình cứ bay về nhà ngoại. Thương mẹ nhất là chiều 30 tết phải làm cơm cúng Tất niên một mình cũng như đón giao thừa 1 mình. Ở nơi này mà mình cũng trào nước mắt”, Thu đau lòng kể.

Buồn và thương mẹ như vậy nhưng Thu chưa bao giờ dám khóc trước mặt mẹ đẻ. Bởi vì cô sợ mẹ buồn khi chỗ dựa duy nhất của mẹ cũng chẳng thể cho mẹ một cái Tết trọn vẹn và đầm ấm.

“Mình cảm thấy bất lực và buồn lắm. Chính vì thế từ ngày lấy chồng, chưa bao giờ mình sợ Tết đến thế. Mình biết mẹ sẽ buồn nhiều. Mình lại là chỗ dựa duy nhất còn lại của mẹ nhưng cũng không thể cho mẹ 1 cái Tết được sum họp bên con gái và cháu ngoại. Cứ nghĩ đến những ngày tết trước mắt sắp về là mình lại muốn khóc thật to”, người con gái này giãi bày.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm