Những cách ‘quản lý’ chồng của phụ nữ khiến đàn ông ghét cay ghét đắng nhưng khó nói ra

2018-11-26 09:43
- Người đàn ông nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi vợ cứ áp đặt những điều này cho mình, nhưng lại không thể nói cho vợ hiểu.

Phụ nữ trong hôn nhân đôi khi cũng mù quáng, làm những điều mình thích mà không quan tâm đến bạn đời như thế nào. Điều này khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi và vô cùng áp lực. 

Tuy nhiên cánh mày râu lại không dám nói cho vợ biết. Họ sợ vợ buồn rồi nghĩ ngợi lung tung. Vì vậy phụ nữ hãy tinh ý một chút, đừng “quản lý” chồng quá mức như thế này. 

Phụ nữ áp đặt chồng những điều này khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi - Ảnh minh họa: Internet 

Bắt chồng báo cáo đang ở đâu, với ai 

Nhiều cô vợ có thói quen bắt chồng phải báo cáo cho mình biết tất cả các hoạt động thường ngày vì cảm thấy bất an. Họ không biết chồng sẽ làm gì, đi với ai và gặp gỡ những ai. 

Phụ nữ có thói quen rất lạ là hễ chồng bước ra đường, họ lại lo lắng hết chuyện này đến chuyện khác. Không chuyện xe cộ nguy hiểm thì sợ chồng gặp gỡ những người phụ nữ khác đẹp hơn. 

Việc bắt chồng báo cáo mọi lúc mọi nơi là điều không tưởng - Ảnh minh họa: Internet 

Khi ngồi ở nhà, họ thường suy diễn nhiều thứ linh tinh và muốn phải biết chồng đang làm gì. Điều này vô tình khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Thử nghĩ, ngồi với bạn chưa đến một tiếng mà nhận hơn chục cuộc điện thoại của vợ, ai mà không khó chịu? 

Suy cho cùng, phụ nữ hãy để chồng tự do làm những điều anh ấy thích. Chắc chắn anh ấy sẽ biết được thời điểm nào nên về nhà. Quản lý chồng quá chặt khiến anh ấy chỉ muốn đi không muốn về. 

Tuyệt đối không được nhậu nhẹt 

Đừng cấm chồng nhậu nhẹt mà hãy khuyên anh ấy uống ít hơn - Ảnh minh họa: Internet 

Thói quen nhậu nhẹt của đàn ông khiến phụ nữ khó chịu nhất. Họ nghĩ thú vui này không bổ béo gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy họ thường càm ràm, kiểm soát không cho chồng đụng đến bia rượu. 

Điều này khiến đàn ông cảm thấy bị kìm hãm. Phụ nữ nên nhớ nhậu nhẹt không xấu. Nếu anh ấy biết điểm dừng, bạn hãy để chồng thoải mái làm những điều mình thích. 

Hãy khuyên anh ấy uống điều độ - Ảnh minh họa: Internet 

Quản lý tài chính của chồng quá chặt chẽ 

Tài chính là vấn đề khá quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Vì vấn đề này mà vợ chồng thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, thậm chí còn cãi vã. Chồng bị vợ quản lý chuyện tiền bạc quá nhiều sẽ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi. 

Đừng khiến chồng cảm thấy tự ti khi chỉ có vài đồng bạc lẻ bước ra đường - Ảnh minh họa: Internet 

Không có tiền trong túi, anh ấy sẽ không thoải mái giao tiếp và gặp gỡ bạn bè. Thế nên vợ hãy suy nghĩ thoáng một chút, đừng quá keo kiệt với chồng. Tuy nhiên cũng đừng để chồng tiêu xài quá hoang phí. 

Không được có bạn là nữ 

Việc cấm chồng không được có bạn bè, đồng nghiệp nữ là điều hoàn toàn sai lầm. Ghen là chất xúc tác giúp hôn nhân hạnh phúc hơn, nhưng ghen tuông mù quáng sẽ giết chết mối quan hệ. 

Việc chồng có bạn là nữ là điều bình thường - Ảnh minh họa: Internet 

Vợ hãy tự hiểu rằng dù chồng có bao nhiêu bạn nữ thì người cuối cùng anh ấy muốn che chở vẫn là bạn, chỉ cần vậy thôi là đủ. Có nhiều bạn bè là nữ không có nghĩa là anh ấy lăng nhăng hay sẽ sa ngã mà đôi khi còn giúp hiểu tâm lý của vợ hơn. 

Theo Guu.vn

qc-epoint
loading...
qc-epoint