Đàn bà chớ kỳ vọng những điều này ở chồng, nếu không cuộc hôn nhân chẳng mấy sẽ tan vỡ

Ngọc Huyền 2018-11-24 11:05
- Nếu không muốn mối quan hệ chấm dứt bạn đừng hy vọng những điều dưới đây.

1. Cho chàng lựa chọn giữa bạn và mẹ chàng

Cứ kỳ vọng hôn nhân như vậy rồi mối quan hệ cũng bị hủy hoại

Dù vấn đề của bạn với mẹ chồng là gì, chẳng hạn như thi thoảng anh ấy coi mẹ là trên hết hay đơn giản bạn và mẹ không hợp nhau, bạn hãy bỏ qua những chuyện đó vì chồng. Mẹ chồng là người đã sinh ra anh ấy. April Masini - chuyên gia về hôn nhân gia đình cho biết: “Trong nhiều trường hợp, anh ấy sẽ chọn mẹ thay vì bạn và bạn nên chấp nhận điều đó”. Bạn không nên yêu cầu chồng phải chọn bạn hay mẹ. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ gây chia rẽ giữa hai vợ chồng, chứ không phải giữa anh ấy và mẹ.

2. Mong anh ấy lắng nghe như một người bạn

Cứ kỳ vọng hôn nhân như vậy rồi mối quan hệ cũng bị hủy hoại

Chồng cần lắng nghe bạn chia sẻ khi bạn đang trong thời điểm khó khăn. Nhưng anh ấy không nhất thiết phải là người bạn để bạn trút hết bầu tâm sự. David Bennett - chuyên gia tình yêu - hôn nhân và là tác giả của cuốn “Eleven Dating Mistakes Women Make (And How to Correct Them)” cho hay: “Đàn ông và phụ nữ có những mục đích khác nhau khi giao tiếp. Đàn ông chỉ tập trung vào phân tích và giải quyết vấn đề, còn phụ nữ thì chỉ bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình”.

Vì vậy, nếu bạn yêu cầu chồng phải thích thú khi nghe bạn “tám chuyện” anh ấy sẽ cảm thấy chán nản. Và bạn cũng cảm thấy chán theo khi chàng chẳng có hứng thú gì khi lắng nghe câu chuyện của bạn.

3. Muốn chàng không bao giờ nhìn người phụ nữ khác

Thành thật mà nói bạn có để ý tới người đàn ông hấp dẫn trong quán cà phê, hay anh chàng 6 múi ở phòng tập thể dục chứ? Đừng nghĩ chỉ vì bạn đã kết hôn là bạn không thể ngắm nhìn người ấy. Vì vậy khi bạn ngắm những anh chàng đẹp trai bạn không thể mong chàng không ngắm nhìn phụ nữ xinh đẹp được. Jason Arshan Nik - nhà tâm lý học ở California nói: “Nhìn ngắm là chuyện hết sức bình thường và không phải là một điều gì đó thiếu lành mạnh”. Tất nhiên, nếu chồng bạn tán tỉnh người khác thì bạn nên tỏ thái độ với anh ấy.

4. Yêu cầu anh ấy từ bỏ niềm đam mê của mình

Sở thích của anh ấy có thể là một phần khiến bạn thấy chàng thu hút, vì vậy bạn không nên yêu cầu chồng từ bỏ đam mê khi hai bạn đã kết hôn. Bennett nói: “Khi người chồng vùi đầu vào công việc hay sở thích, đó không phải bỏ bê gia đình mà là để tìm niềm hạnh phúc trọn vẹn cho mình”. Bạn hãy nhớ anh ấy không vì niềm đam mê mà không thường xuyên dành thời gian cho gia đình và quan tâm tới bạn.

5. Mong anh ấy trở thành một người đàn ông khác

Khi bạn ở bên chàng một thời gian dài, đôi khi bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại kết hôn với người này?” Nhưng theo Nakya Reeves - cố vấn về hôn nhân và gia đình ở Nam Florida, những điểm xấu của chồng chỉ là một phần của anh ấy. Nếu có gì không vừa lòng bạn hãy góp ý với chồng.

6. Muốn chàng không gặp gỡ bạn bè

Cứ kỳ vọng hôn nhân như vậy rồi mối quan hệ cũng bị hủy hoại

Cho dù bạn có kết hôn bao lâu, chồng bạn cũng cần những người bạn để tâm sự cũng giống như bạn vậy. Nếu bạn không cho chồng gặp gỡ bạn bè, anh ấy sẽ buồn bã và sẽ trách móc bạn. Ramani Durvasula - tiến sĩ và nhà tâm lý học lâm sàng ở Santa Monica nói: “Nếu những người bạn nữ của chồng cố tình quyến rũ anh ấy, bạn nên buộc hai người đó ngừng liên lạc với nhau và cho cô ấy biết rằng không nên làm người thứ ba”.

7. Mong chàng ghi nhớ mọi khoảnh khắc trong mối quan hệ

Phụ nữ thường ghi nhớ những khoảnh khắc quan trọng giỏi hơn nam giới. Trong khi bạn nhớ chính xác ngày và thời điểm hai người yêu nhau, chồng bạn có thể đã quên. Vì vậy, trước ngày kỷ niệm của hai bạn, bạn hãy nhắc khéo anh ấy. Nếu anh ấy vẫn không nhớ, bạn hãy bình tĩnh giải thích và nói lý do tại sao bạn cảm thấy buồn. Bạn đừng đổ lỗi cho chồng hay mong đợi anh ấy sẽ hiểu khi bạn không nói ra.

8. Muốn anh ấy chia sẻ tất cả các sở thích của bạn

Chuyên gia điều trị tâm lí Tina B. Tessina cho hay: “Bạn không nên rủ chồng tham gia các hoạt động mà anh ấy không thích. Bạn hãy để cho chàng cảm thấy thiếu bạn. Anh ấy sẽ tán tỉnh, chiều chuộng và yêu thương bạn. Sau đó, hai bạn có thể làm một điều gì đó cùng nhau và có những kỷ niệm đẹp bên nhau. Theo đuổi những đam mê riêng của riêng hai bạn sẽ thúc đẩy tình cảm".

Ngọc Huyền – Theo Womansday

qc-mypoint