Nguyên tắc "ngầm" bất di bất dịch mỗi khi cãi nhau giúp vợ chồng 9X hạnh phúc viên mãn

Emdep.vn - Việc gìn giữ ngọn lửa tình yêu và đam mê trong hôn nhân vốn là điều rất khó. Không phải cứ vận dụng vài ba quy tắc là có thể hạnh phúc, viên mãn, nhưng cũng không phải không có những thống nhất chung. Với riêng gia đình anh Thuận, chị Hoa (Hà Đông, Hà Nội) ngọn lửa duy trì hạnh phúc chính là luật "ngầm" của hai vợ chồng.

Cho đến bây giờ khi nghĩ về cuộc hôn nhân của mình, chị Hoa vẫn bảo đó là duyên số. Bởi chị và chồng là hai con người nằm ở hai thái cực khác nhau nhưng lại nên duyên trước sự bất ngờ của biết bao nhiêu người, anh Thuận hiền lành, chín chắn trong khi chị Hoa tính tình có phần xốc nổi, nóng nảy. 

Về chung một nhà, cả hai mới hiểu hôn nhân vốn không phải chuyện đơn giản như vẫn nghĩ khi hai vợ chồng rất khó dung hoà quan điểm. "Hầu như những khúc mắc trong gia đình, chồng tôi luôn là người nhường nhịn, bởi anh hiểu rõ tính tôi cố chấp và chắc cũng vì quá yêu vợ nên làm vậy cho êm ấm cửa nhà", chị Hoa tâm sự. 

Nguyên tắc ngầm bất di bất dịch mỗi khi cãi nhau khiến vợ chồng 9X hạnh phúc viên mãn

Chị Hoa và anh Thuận luôn biết cách giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân bởi luật "ngầm" riêng

Nhưng người phụ nữ được ví là phong thuỷ của gia đình, hơn nữa sức chịu đựng của người đàn ông cũng có giới hạn, nên những bất đồng ngày càng lớn khiến tần suất những cuộc cãi vã, lớn tiếng ngày một nhiều hơn. Đỉnh điểm trong một lần cãi vã, chị Hoa vùng vằng, cố chấp bỏ ra ngoài với tâm trạng tồi tệ lúc nửa đêm.

Nhớ lại thời khắc ấy, chị Hoa vẫn sợ nhưng thầm biết ơn vì nhờ vậy mà từ ấy đến giờ gia đình chị đã tự thống nhất với nhau một luật "ngầm" để giải quyết vấn đề êm thấm nhất. "Tôi quá phẫn nộ nên bực tức mở cửa chạy ra ngoài giữa đêm mà không chút do dự. Lúc ấy chỉ nghĩ làm sao khuất mắt nhau cho đỡ tức chứ làm gì nghĩ được những nguy hiểm có thể ập đến với mình lúc nửa đêm. Xong nguôi cơn giận, lang thang ngoài đường mới thấy sợ, lại vừa tủi thân nghĩ chồng không đoái hoài đến sự an toàn của mình nên không đi tìm rồi khóc tu tu như đứa trẻ. Lúc ấy, giật mình đứng dậy thì chồng ôm chầm phía sau thủ thỉ bảo về nhà, hoá ra anh đã tìm thấy mình qua định vị điện thoại lâu rồi nhưng vẫn cứ âm thầm đi theo". 

Nguyên tắc ngầm bất di bất dịch mỗi khi cãi nhau khiến vợ chồng 9X hạnh phúc viên mãn

Mỗi lần cãi nhau cả hai vợ chồng đều tôn trọng nguyên tắc, không ai bước chân ra khỏi cửa

Về nhà, chị Hoa thấy căn nhà trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Chị bình tĩnh ngồi trò chuyện với chồng, đêm ấy dù thức trắng nhưng anh chị không cảm thấy mệt mỏi vì thấy hiểu nhau hơn. Và cũng chính đêm ấy, anh Thuận và chị Hoa thống nhất với nhau một luật ngầm rằng, dù có cãi vã lớn đến đâu đi chăng nữa thì một trong hai cũng không bao giờ được phép bước chân ra khỏi cửa khi vấn đề chưa được giải quyết. 

Thậm chí anh chị còn tận tay dán luật "ngầm" này lên trước cửa: "Đừng ai bước chân ra khỏi cửa, mất nhau ngay đấy", khiến cả hai đều khựng lại mỗi lần có ý định bỏ ra ngoài. Chị Hoa bảo, mỗi nhà mỗi cảnh và có những bí quyết riêng để bảo vệ yên ấm gia đình, vợ chồng chị cũng vây, nhờ có luật "ngầm ấy" mà chị hạnh phúc khẳng định rằng đã từ rất lâu rồi tổ ấm của chị không còn những cãi vã căng thẳng. 

Nguyên tắc ngầm bất di bất dịch mỗi khi cãi nhau khiến vợ chồng 9X hạnh phúc viên mãn

Cứ thế anh chị cùng nhau từng ngày vun đắp cho tổ ấm hạnh phúc

"Khi hai cái tôi quá lớn gặp nhau, buộc một trong hai cái tôi phải xuống nước, nếu không trong cơn xốc nổi chẳng ai lường được điều gì sẽ xảy ra. Hơn nữa, gia đình đâu phải là nơi thích đi là đi thích về là về, tôi nghĩ nó cần được xây bằng yêu thương. Bỏ ra ngoài chỉ làm vấn đề không được giải quyết mà chỉ thêm trầm trọng hơn thôi", chị Hoa mỉm cười nhắn nhủ. 

Vợ chồng đúng là không phải ai sinh ra đã hợp, bởi vậy bí quyết giữ gìn hành phúc của chị Hoa, anh Thuận cũng có thể sẽ là ý kiến tham khảo cho những ai đã, đang và sắp bước vào hành trình xây dựng tổ ấm cho riêng mình. 

Văn Anh 

 

Tags : Từ khóaXem thêm