Mách bạn 5 thói quen để giữ lửa hạnh phúc gia đình

Emdep.vn - Tình yêu mãnh liệt và điều kiện kinh tế dư giả cũng chỉ là một phần nhỏ để duy trì tình cảm, hạnh phúc gia đình. Nhưng với tôi hạnh phúc hôn nhân được duy trì từ những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt thường ngày, Mà nếu biết tinh tế sử dụng nó thì sợi dây tình cảm của bạn luôn bền chặt.

 Dĩ nhiên, tất cả những điều này chỉ được áp dụng trên cơ sở tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Để đối phương có không gian riêng

Việc quấn quýt bên nhau suốt ngày, dĩ nhiên là hạnh phúc và ấm áp, nhưng đôi khi bạn nên để cho đối phương của mình những phút riêng tư để suy nghĩ, sống với đam mê riêng của mình. Và bạn cũng nên tận hưởng những giây phút riêng tư ấy để nuôi dưỡng ước mơ của chính bạn.

Trân trọng nhau

Đơn giản chỉ cần nói cảm ơn ngay cả những điều nhỏ nhặt có thể đủ để làm cho người bạn yêu mến cảm thấy được trân trọng và đánh giá cao. Đối với những việc lớn, nhỏ bạn nên hỏi ý kiến và cách làm của đối phương.

Đương nhiên, hỏi không phải vì bạn không biết cách giải quyết vấn đề, mà chính là một cách để đối phương thấy họ chính là phần quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Thậm chí, trong cách yêu cầu, nhờ vả thay vì bạn nói nhờ - hộ như trước thì bạn nên thay đổi thành 'sẽ rất tuyệt nếu anh/em làm giúp em' hoặc 'vì chuyện A, B mà đối phương đã làm thì anh/em cảm thấy rất vui'…

Mách bạn 5 thói quen để giữ lửa hạnh phúc gia đình
Mách bạn 5 thói quen để giữ lửa hạnh phúc gia đìnhẢnh minh họa.

'Không ngăn được lũ thì chấp nhận sống chung với lũ'

Đây là một vấn đề mà bản thân tôi nghĩ rất quan trọng. Đừng cảm thấy tuyệt vọng hay bất lực vì thay đổi thói quen hay sở thích của đối phương không thành công. Thay và đó, bạn nên vui vẻ chấp nhận, xem việc cố chấp như một ưu điểm ngang bằng với sự kiên định.

Và hơn hết, bạn nên linh hoạt thay đổi thói quen, sở thích của mình để từng bước hợp với đối phương. Nếu làm được điều này, không chỉ bản thân bạn thấy thoải mái mà chính đối phương cố chấp của bạn cũng cảm thấy dễ chịu và đảm bảo sẽ ghi nhận nỗ lực, tình cảm của bạn.

Không tự mình suy diễn sự việc

Sống cùng nhau, liên quan đến mọi vấn đề trong cuộc sống của nhau, thì đương nhiên việc bất đồng quan điểm dẫn đến tranh cãi là điều không thể tránh khỏi. Thay vì việc cứ ấm ức, nuôi giận trong lòng thì bạn nên chia sẻ, giãi bày để đối phương hiểu và hơn hết cho họ có cơ hội thanh minh, giải thích để bạn không tự mình suy diễn sự việc. Để làm được điều này, đòi hỏi bạn phải biết kiềm chế và làm chủ được cảm xúc của mình.

Khéo léo nhắc đối phương nhớ những ngày kỷ niệm

Khi đối phương vì bận bịu hay vì một lý do nào đó quên đi các ngày kỷ niệm, thay vì buồn bực, cáu gắt thậm chí giận hờn thì bạn nên khéo léo nhắc lại để đối phương nhớ. Thay vì buồn khi anh ấy/cô ấy quên thì bạn nên mở lời trước 'ngày mai là kỷ niệm ngày... chúng ta ở cùng nhau được không?'. Hay một điều gì đó tương tự, sẽ khiến cả hai dễ chịu và thoải mái hơn.

Thụy Châu

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm