Người đàn ông 50 tuổi quyết tâm kiếm 1 tỷ để sau này vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già

Emdep.vn - Mong muốn vào viện dưỡng lão sống để không phiền hà đến con cháu, ông Thành Trung (50 tuổi, Hà Nội) đang nỗ lực làm việc với hi vọng để dành được số tiền 1 tỉ đồng để chi phí nằm viện trong 10 năm về già.

Vợ mất sớm, ông Trung sống cảnh gà trống nuôi con. Bằng nỗ lực của mình, sau một thời gian dài vất vả, hai người con của ông Trung ăn học thành tài.

Bản thân ông cũng phấn đấu không ngừng và ngồi được vào chiếc ghế trưởng phòng của một công ty có tiếng. Hiện tại ông đang sống chung với gia đình cậu con trai đầu.

Một lần cùng cán bộ công ty vào viện dưỡng lão làm công tác từ thiện, tiếp xúc với nhiều người cao tuổi, ông Trung nhận ra những người vào viện dưỡng lão không phải có phận bất hạnh, bị con cái hắt hủi, neo đơn mà ngược lại họ là những người xuất thân giàu có, con cái đông đủ, quan tâm đến cha mẹ. Họ vào viện dưỡng lão chỉ với lí do an nghỉ tuổi già, có người bầu bạn.

Họ xem viện dưỡng lão như ngôi nhà thứ hai của mình. Ở đây, họ cũng có người  quan tâm ăn uống, sức khỏe hàng ngày. Thế nhưng, tiền chi phí cũng không hề thấp, mỗi tháng như vậy là 10 triệu đồng tiền viện phí. Bình quân mỗi năm phải đóng 120 triệu đồng.

Người đàn ông 50 tuổi quyết tâm kiếm 1 tỷ đồng để sau này vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già

Ông Trung ước tính, nếu muốn sống trong viện dưỡng lão 10 năm thì ít nhất cũng phải có 1 tỉ đồng trong tay. Ảnh minh họa.

Ông Trung ước tính, nếu muốn sống trong viện dưỡng lão 10 năm thì ít nhất cũng phải có 1 tỉ đồng trong tay. Vì thế, ông lên kế hoạch tích cóp tiền bạc để sau này có thể sống trong viện dưỡng lão 10 năm, không phiền hà đến con cái.

Hiện tại, với mức lương 18 triệu đồng/ tháng, ông Trung không phải chi phí thêm khoản gì ngoài ăn uống, sinh hoạt cá nhân, hội hè đình đám. Ông tính toán mỗi tháng đưa cho vợ chồng con trai 5 triệu đồng (4 triệu tiền ăn, 1 triệu mua sữa cho cháu nội). 1 triệu đồng tiền điện thoại, xăng xe; 2 triệu đồng tiền cưới xin, hội hè.

Hàng tháng, ông dành ra 1 triệu đồng cho những khoản phát sinh ngoài dự tính như thuốc thang, sửa xe cộ, mua sắm. Sau khi chi phí, mỗi tháng, ông Trung còn tiết kiệm được 11 triệu đồng.

“Ước tính mỗi tháng để dành được 11 triệu đồng thì một năm, tôi sẽ có hơn 120 triệu trong tay. Tôi phải làm ít nhất 10 năm nữa mới có số tiền 1 tỷ đồng để thanh toán viện phí cho 10 năm sống trong viện dưỡng lão. Năm nay tôi 50 tuổi, nếu cố gắng làm việc, tiết kiệm thì đến năm 60 tuổi, tôi sẽ sở hữu được số tiền đó”, ông Trung tính toán.

Ông Trung từng chứng kiến cảnh nhiều cụ ông cụ bà sống trong khu phố, dù sống cùng con cái nhưng suốt ngày họ chỉ biết thui thủi làm bạn với chiếc ti vi, chờ đến giờ con đi làm, cháu đi học trở về. Thậm chí, dù già yếu họ còn tự mình lo bữa trưa nếu như con cái không ăn ở nhà. Cuộc sống của họ chỉ thu hẹp trong căn nhà nhỏ, ngày này tháng khác trôi qua một cách buồn tẻ.

Cuộc sống ở viện dưỡng lão thì khác xa rất nhiều. Những người ở đây họ không những có bạn già hàn huyên tâm sự để đánh cờ, sẵn máy móc tân tiến tập luyện thể dục, rèn luyện cơ thể, được ăn uống đúng giờ đúng giấc, được nhân viên chăm sóc chu đáo, nhiệt tình.

Ông Trung quan điểm không nên sống dựa vào con cái. Con trai thì còn con dâu, con gái còn con rể. Con cái rồi đều có gia đình riêng, còn phải lo cho tương lai các cháu và gia đình riêng. Ông không muốn gây phiền hà, con cháu phải bận tâm về bữa ăn, giấc ngủ, ốm đau, bệnh tật khi về già.

Người đàn ông 50 tuổi quyết tâm kiếm 1 tỷ đồng để sau này vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già

Ông không muốn gây phiền hà, con cháu phải bận tâm về bữa ăn, giấc ngủ, ốm đau, bệnh tật khi về già. Ảnh minh họa.

Ông cũng không muốn con cái phải đau đầu về chuyện tiền bạc, chu cấp cho ông hàng tháng viện phí. Chỉ mong sau này, con cháu thường xuyên điện thoại thăm hỏi, hàng tuần qua thăm bố, thăm ông một lần đã mãn nguyện lắm rồi.

“Nếu có cầm 1 tỉ trong tay tôi cũng không thể chắc chắn mình có thể tự lo bữa ăn, giấc ngủ, sức khỏe bản thân tốt được, cũng không muốn làm phiền đến con cái. Tôi chọn vào viện dưỡng lão là cách tốt nhất để an dưỡng tuổi già, có người bầu bạn. Như vậy tốt cho cả tôi và phía các con”, ông Trung khẳng định.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm