Nếu bạn có những cảm giác này đeo đuổi thì hôn nhân chẳng khác gì địa ngục, hãy đọc để tự giải thoát cho mình!

Ngọc Huyền 2017-12-07 07:00
- Đừng để những điều dưới đây phá hủy cuộc hôn nhân của bạn.

1. Bạn có cảm giác như bạn không có quyền kiểm soát cuộc sống của bạn

Bạn muốn có một điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn cảm thấy như nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Bạn muốn thay đổi nhưng lại bạn không biết mình muốn gì.

Khi chúng ta rơi vào trạng thái định kiến, chúng ta có cảm giác không thể kiểm soát cuộc sống của mình và như bị mắc kẹt trong một cái hộp. Một khi bạn có cảm giác như vậy hôn nhân cũng dần dần đi vào ngõ cụt. Bạn hãy thử thay đổi công việc mới, làm những điều mới mẻ, hay tới các điểm nghỉ mát cùng người ấy.

2. Bạn cảm thấy áp lực phải sống theo một tiêu chuẩn không thể thực hiện được

Nếu bạn cứ giữ những cảm giác này hôn nhân sẽ đau khổ hơn thôi

Bạn cảm thấy áp lực phải làm tốt hơn, làm nhiều hơn nữa. Bạn cảm thấy như bạn không thể thực hiện bất cứ điều gì bởi vì bạn sẽ không thể làm điều đó “đúng cách”. Bạn cần phải nghỉ ngơi và nghe nghe lời khuyên của mọi người. Hãy tìm hiểu bạn và người bạn đời muốn gì. Tìm ra điều gì là quan trọng với nhau, cách xây dựng mối quan hệ và cuộc sống dựa trên những mục tiêu đó chứ không phải những gì người khác đang nói. Bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu bạn tránh xa khỏi những áp lực người khác nghĩ rằng bạn nên làm và làm gì.

3. Bạn không hài lòng với những gì mình có

Nếu bạn luôn có gắng đạt điều gì, bạn sẽ không bao giờ hài lòng với những gì bạn có. Thay vào đó, bạn hãy tỏ lòng biết ơn với cuộc sống, chồng bạn, những đứa con và mục tiêu của bạn. Luôn hài lòng những gì bạn có và muốn trong cuộc sống. Đừng nghĩ rằng cách sống của người khác tốt hơn so với những gì bạn đang làm. Hôn nhân là của bạn chứ không phải của người khác. Bạn sẽ thất vọng nếu bạn thường xuyên so sánh bản thân mình.

Đừng để áp lực xã hội và phương tiện truyền thông ảnh hưởng tới cuộc sống hoặc mối quan hệ của bạn. Hãy làm những gì đúng cho bạn và người bạn đời và xây dựng cuộc sống cùng nhau. 

Ngọc Huyền – Theo Familyshare

qc-epoint
loading...
qc-epoint