Muốn hạnh phúc, chị em đừng làm 8 điều này!

Vân Đặng 2014-07-22 11:51
- (Em đẹp) - Để tạo dựng một gia đình hạnh phúc, chị em không nên bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.
Cuộc hôn nhân hiện tại của Mayra Bitsko, tác giả hai cuốn sách “A Second Chance” (Cơ hội lần hai) và “The Past Beckons” (Quá khứ vẫy gọi) lúc đầu khá nhiều vấn đề do vợ chồng chị là "rổ rá cạp lại" và liên tiếp lặp lại những sai lầm đã mắc trong cuộc hôn nhân trước là: thiếu giao tiếp, kỳ vọng quá nhiều, đòi hỏi quá lớn... Khi nhận ra bản thân đang đi lại "vết xe cũ", Mayra Bitsko đã nghiêm túc đánh giá lại mình. Từ thực tế của cá nhân, Mayra đã rút ra một số sai lầm nhỏ nhưng có thể gây rạn nứt lớn trong hôn nhân.

Dưới đây là 8 điều CẤM chị em làm với chồng nếu muốn luôn "thuận vợ thuận chồng", hòa hợp và vui vẻ.

1. Tỏ thái độ coi thường hay chỉ trích chồng chốn đông người, nơi công cộng

Bạn biết đấy, cái Tôi và sĩ diện của đàn ông rất lớn. Vì thế, nếu bạn làm họ mất mặt trước người thân, bạn bè, đồng nghiệp… thậm chí là người xa lạ thì hậu quả thật khó lường. Rất có thể, một người đàn ông lịch thiệp, ga lăng… hàng ngày vẫn quan tâm, yêu chiều bạn sẽ “lật mặt” tỏ ra lạnh lùng, thờ ơ với bạn, xa hơn là “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

2. "Yêu” chồng với bộ mặt nhăn nhó, khó chịu như hàm ý “Làm nhanh còn đi ngủ” hay “Mệt mỏi quá!”

Chuyện phòng the hòa hợp quyết định 50% hạnh phúc của vợ chồng bạn. Do đó, “cấm vận” chàng hay tỏ thái độ không hài lòng, nặng nề, không ham muốn… trên giường là “thuốc độc” của yêu thương. Thay vì nhắm mắt gắng gượng chiều chồng cho xong, hãy khéo léo từ chối nếu bạn không muốn làm “chuyện ấy”.

3. Quá tập trung chăm sóc con cái mà “bơ” chồng

Đừng nhìn vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cỏi của chồng mà đánh giá anh ta lạnh lùng, thô ráp. Đàn ông, đôi khi cũng chỉ như một đứa trẻ to đầu thích được chiều chuộng. Vì thế, đừng vì bận bịu công việc, con cái… mà lơ là quan tâm, săn sóc cho chồng. Hãy nhớ, trước khi làm một người mẹ, bạn là một người vợ.

Hãy nhớ, trước khi làm một người mẹ, bạn là một người vợ. (Ảnh: nuffnang).

4. Ngắt lời khi chồng nói chuyện

Nếu bạn thiếu lắng nghe và ngắt lời khi chồng đang phàn nàn về một ngày làm việc vất vả hay giải thích điều gì đó… sẽ khiến chàng ngầm hiểu rằng, bạn đang không hứng thứ và thiếu quan tâm đến chàng. Trong hôn nhân, một lời nói hay hành vi nhỏ có thể gây vết rạn lớn. Vì thế, hãy cẩn ngôn và thể hiện thái độ đúng mực, phù hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp với chồng.

5. Nói xấu chồng với người khác

Muốn “thuận vợ thuận chồng” thì chớ dại “vạch áo cho người xem lưng” dù đó là bạn bè thân thiết hay thành viên trong gia đình. Một câu vu vơ “Anh ấy yếu lắm” hay “Anh ấy chán lắm…” là bạn đang để người khác biết bạn có rất ít hoặc không có tí ti ngưỡng mộ nào với bạn đời và dường như bạn cũng không đánh giá cao cuộc hôn nhân của mình.

6. "Soi mói” quá khứ của chồng

Có thể trước khi cưới bạn, chàng có một quá khứ huy hoàng hay đã từng yêu đương sâu sắc với người phụ nữ khác nhưng quá khứ chỉ là quá khứ. Hãy tôn trọng nó và để nó ngủ yên. Nếu bạn bới móc quá khứ của chàng rồi ghen tuông bóng gió thì đó chính là “vũ khí hủy diệt” cuộc hôn nhân của bạn.

7. Tranh cãi trước mặt con

Trẻ em như những tấm bọt biển. Chúng "hấp thụ" tất cả những gì nhìn và nghe thấy. Do đó, cấm kỵ là không được tranh cãi trước mặt chúng bởi rất dễ gây thương tổn tâm lý. Chúng sẽ bắt đầu băn khoăn phải chăng cha mẹ đang giận nhau, liệu cha mẹ có ly dị hay không? Giận dữ và thô lỗ không nên có chỗ trong một cuộc hôn nhân. Hôn nhân là sự tôn trọng, sự hỗ trợ và tình yêu, là hai người cùng mang những nỗ lực tốt nhất để đi về một hướng.

8. Quên khen chồng

Phụ nữ yêu bằng tai và đàn ông cũng thế. Khi được chính người bạn đời của mình khen thưởng, tán dương… họ sẽ cảm thấy được khích lệ và quan trọng. Trong hôn nhân, đừng quá kiệm lời khen. Tuy nhiên, cũng phải chú ý khen cho đúng và vừa phải, tránh tâng bốc, nói quá kẻo chồng sẽ thấy rằng bạn khen không có chút thành ý nào.

Vân Đặng (Theo treymorgan)
logo smaill
Nắm được các bài tập 4 nhóm cơ chính, đi tập gym không cần HLV