Mẹ 3 con xinh đẹp xứ Nghệ bật mí bí quyết hạnh phúc: "Đàn bà đừng dại ôm đồm hết để chứng tỏ mình tài giỏi"

Emdep.vn - Có yêu thương chính mình thì mới có đủ năng lượng tích cực yêu thương người khác. Yêu thương chồng con nhưng không có nghĩa là phải hy sinh

34 tuổi, chị Nguyễn Thu Thủy (Nghệ An) cảm thấy viên mãn với những gì mình đang có: công việc ổn định, các con xinh đẹp, chồng chiều chuộng yêu thương. Niềm vui mỗi ngày của chị là được tự tay chăm con và được chồng chăm mình. Bởi hơn hết chị muốn được yêu!

Bí quyết hạnh phúc của người phụ nữ xứ Nghệ: Đàn bà đừng dại ôm đồm hết để chứng tỏ mình tài giỏi

34 tuổi, chị Nguyễn Thu Thủy (Nghệ An) cảm thấy viên mãn với những gì mình đang có: công việc ổn định, các con xinh đẹp, chồng chiều chuộng yêu thương. Ảnh: NVCC

Chị kể, chuyện tình của chị với anh mang hơi hướng ngôn tình. Cô sinh viên năm 2 sư phạm Văn, sợ nhất và dốt nhất môn thể dục lại được thầy thể dục để ý. Có lẽ vì trò xinh và “nai tơ” nên thầy theo về tận nhà trọ, cho đến khi trò quay lại đóng cổng mới phát hiện ra ánh mắt xấu hổ, ngại ngùng của thầy đứng đằng xa.

Cơn sét ái tình đến trong những ngày thành Vinh nắng đổ lửa, họ cảm mến nhau nhưng chị sợ bạn bè trêu nên thầm giao ước: chỉ gặp nhau thoáng chốc ngoài cổng trường chứ tuyệt đối không được biểu hiện gì trên lớp và càng giới nghiêm không được tới phòng trọ chơi. Đến gần cuối năm tư, khi đã cảm thấy chín chắn hơn và nghiêm túc trong tình cảm, anh đợi chị ra trường và cưới.

Tình thầy trò thành nghĩa phu thê, chị ngại ngùng bước chân về nhà chồng. “Được cái chồng hơn tuổi nên mình được ưu ái rất nhiều”, chị Thủy vui vẻ chia sẻ. Với bản tính nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ gần, chị Thủy đã nhập cuộc rất nhanh với cuộc sống mới, công việc mới và vai trò mới. Các cô công chúa nhỏ lần lượt ra đời trong sự “bất ngờ” của bạn bè vì độ “chịu chơi” và “thần tốc” của mẹ Thủy.

Ngoài 30, chị Thủy có vẻ đẹp đằm thắm và tràn đầy năng lượng của mẫu người phụ nữ hiện đại nhưng vẫn giữ những chuẩn mực truyền thống. Chị chăm chút bữa ăn cho chồng con dù thời gian buổi trưa và tối của chị dường như kẹt cứng.

Tuy nhiên, chị chia sẻ: “Nếu biết sắp xếp công việc, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng”. Một ngày của chị Thủy bắt đầu từ lúc 4 rưỡi sáng và kết thúc lúc 11 giờ đêm, khi mọi việc của ngày mai đã được chị lên lịch sẵn. Luôn chủ động trong mọi việc là bí quyết để Thủy có thể giỏi việc nước đảm việc nhà và là bà chủ của một shop thời trang có tiếng.

Bí quyết hạnh phúc của người phụ nữ xứ Nghệ: Đàn bà đừng dại ôm đồm hết để chứng tỏ mình tài giỏi

        Sự tự tin khiến chị Thủy luôn tràn đầy năng lượng. Ảnh: NVCC

Kinh doanh thời trang vì đam mê cái đẹp. Chị Thủy quan niệm “là phụ nữ phải đẹp và biết làm đẹp”. Hình ảnh mẹ bỉm sữa như chúng ta vẫn thường thấy: tay xách nách mang, áo quần xộc xệch…  không xuất hiện trên bộ dạng và thần thái Thủy. 

Dù là mẹ 3 con, chị luôn chỉn chu khi ra ngoài và không cho phép mình bỏ bê bản thân. Bởi “giàu hay nghèo, sang hay hèn, cách đánh giá người ngoài không quan trọng bằng việc chúng ta ý thức được giá trị bản thân”, chị Thủy tâm niệm.

Chị cho rằng “hi sinh, bao bọc chỉ khiến người khác dựa dẫm, ỷ lại và thậm chí cho đó là điều đương nhiên mà không hề biết công lao của người hi sinh. Đến khi sự hi sinh không được đền đáp, công nhận hoặc có yếu tố xấu xảy ra thì lại vô cùng đau khổ. Có nhiều cách để tất cả mọi người cùng nỗ lực hơn là chọn cách sống hi sinh”. Chính vì suy nghĩ đó mà chị Thủy rất đề cao sự chia sẻ trong gia đình.

Với chị “đàn bà đừng dại ôm đồm hết để chứng tỏ mình tài giỏi” mà phải san sẻ với những người mình yêu thương. Có như vậy, các thành viên mới ý thức được trách nhiệm và vị trí của mình trong gia đình. Bếp trưởng vẫn là chị nhưng lâu lâu đổi xế là anh.

Đưa đón con đi học là anh nhưng thi thoảng Thủy “đón giùm”. Đi chợ thì không của một ai vì ai rảnh thì người nấy đi… Sự nhịp nhàng, chia sẻ trong gia đình đã giúp cho căn nhà vợ chồng chị luôn tràn ngập tiếng cười.

Bí quyết hạnh phúc của người phụ nữ xứ Nghệ: Đàn bà đừng dại ôm đồm hết để chứng tỏ mình tài giỏi

Với chị “đàn bà đừng dại ôm đồm hết để chứng tỏ mình tài giỏi” mà phải san sẻ với những người mình yêu thương. Ảnh: NVCC

Không ngừng chăm chút sức khỏe sắc đẹp cho bản thân, luôn có ý thức trau dồi kiến thức và lạc quan để nghĩ đến những điều tốt đẹp là phương châm để chị Thủy đảm nhận tốt nhiều vai trò.

Thủy đã làm thế trong suốt 11 năm qua và sẽ luôn như thế”, chị vui vẻ chia sẻ.  Chị đã thành công khi có một gia tài con cái và người chồng mẫu mực. Đàn bà, hạnh phúc đơn giản chỉ là chừng ấy!

 Minh Đức

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm