Lê Phương “Gạo Nếp Gạo Tẻ”: Ngoài đời nhiều cô "bồ nhí" còn trơ trẽn, kinh tởm hơn trên phim!

Emdep.vn - “Thực ra bây giờ ngoài xã hội, loại người nào cũng có cả, thậm chí còn đáng sợ, kinh tởm hơn cả nhân vật Nhi trong phim. Chỉ có điều là mình có gặp, có biết họ hay không mà thôi!” - nữ diễn viên nói về chuyện có hay không những “người thứ ba” như vai diễn Nhi trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”.

Dù Lê Phương rất bận rộn song sau nhiều ngày hò hẹn, chúng tôi cũng có một cuộc trò chuyện với nhau về vai diễn đang “gây sốt” của chị trong phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ” cũng như lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống, tình yêu của chị mà bấy lâu nay khán giả vẫn luôn quan tâm mà không hiểu sao “thấy Lê Phương im ắng quá!”.

 

- Cảm xúc của chị thế nào khi khá lâu rồi mới có một vai diễn để lại nhiều ấn tượng như vậy?

- Sự đón nhận của khán giả đối với bộ phim khiến tôi có rất những nhiều cảm xúc lẫn lộn, vui mừng vì thành công, tự hào vì đã góp phần cống hiến một sản phẩm tử tế cho khán giả, áp lực vì sản phẩm tiếp theo càng phải tốt hơn nữa, nó như một ly cocktail vừa khiến người ta lâng lâng vừa khiến người ta chút choáng váng.

Trong cuộc đời của một diễn viên, vai diễn sẽ rất nhiều nhưng vai ấn tượng và sống mãi trong lòng khán giả thì sẽ rất hiếm có. Để có một vai ấn tượng như vai Hương, tôi đã phải dành trọn 3 năm không đóng phim nào khác để tập trung cho nhân vật. Tôi chấp nhận bình lặng nhiều năm để cho một sự thăng hoa.

Lê Phương “Gạo Nếp Gạo Tẻ”: Ngoài đời nhiều “người thứ ba” trơ trẽn hơn trên phim, chỉ là mình có gặp hay không thôi!

Vai diễn của Lê Phương trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" để lại nhiều ấn tượng với khán giả. 

- Chị có buồn không khi mà cùng là vai chính như vai diễn của chị Thúy Ngân lại có vẻ phủ sóng nhiều hơn?

- Cái hay của phim là tất cả các vai diễn đều có đất diễn rộng để diễn viên thể hiện và toả sáng. Nếu tôi và anh Trung Dũng tạm thời là phe lấy nước mắt thì Thuý Ngân, Hoàng Anh là phe “hứng gạch”, ai cũng có lượng khán giả riêng và cách toả sáng của riêng mình. 

Bên cạnh đó, “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là một dự án dài hơi khiến anh chị em diễn viên chúng tôi có một sự gắn bó đặc biệt, gắn bó không chỉ vì chúng tôi đã ở bên nhau nhiều năm mà còn vì  đều đã chứng kiến nhau nỗ lực như thế nào cho vai diễn và hỗ trợ cho bạn diễn của mình.

Vì vậy khi bộ phim ra mắt, anh chị em chúng tôi không chỉ mong muốn vai diễn của mình thành công mà còn mong muốn dù chỉ là một vai diễn nhỏ nhất trong phim cũng phải thành công và được khán giả đón nhận. Sự thành công của Thuý Ngân hiện giờ là thành quả cho quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc của em ấy và tôi thật sự rất mừng cho Ngân.

- Từng tâm sự vai Hương giống mình đến hơn 90%. Vậy khi phải diễn những cảnh rất đau khổ, bi đát, có bao giờ chị nhớ lại chính câu chuyện đã qua và cảm thấy buồn?

- Vai này thực sự tương đồng với câu chuyện ngoài đời của mình nhưng không có nghĩa Hương là Lê Phương. 

Khi mình hóa thân vào nhân vật Hương thì những phản ứng, tính cách của Hương khác Phương cho nên cách ứng xử, cách biểu hiện cũng sẽ khác, tất nhiên cũng có những cái xuất phát từ sự nhạy cảm, đồng cảm với nhân vật.

Lê Phương “Gạo Nếp Gạo Tẻ”: Ngoài đời nhiều “người thứ ba” trơ trẽn hơn trên phim, chỉ là mình có gặp hay không thôi!

Lê Phương cho rằng, ngoài đời không thiếu những "người thứ ba" đáng sợ như Nhi. 

Phương tự đặt mình vào tình huống của nhân vật nhưng cũng phải suy nghĩ rằng, khi gặp phải hoàn cảnh như  vậy, với tính cách của mỗi nhân vật, họ sẽ có phản ứng thế nào? Tùy hoàn cảnh, tính cách mà mình đưa ra ứng xử phù hợp.

Đúng là Phương chuyên trị những vai khổ nhưng vai diễn này không hề dễ dàng hoá thân vì “nàng Hương” là bên trong khổ tâm nhưng bên ngoài thì ngổ ngáo, mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối. Vừa đánh chồng, chửi chồng, keo kiệt với chồng đó nhưng xoay lưng lại là những giọt nước mắt, những tiếng khóc nức nở. Tâm lý diễn xuất biến đổi không ngừng theo diễn biến của câu chuyện và theo những bước ngoặt của phim.

Thời gian quay “Gạo Nếp Gạo Tẻ” có lúc Phương như người mất hồn, thiếu ngủ, dễ cáu gắt, tâm trạng u uất.. Tất cả là vì Phương đã vắt kiệt sức cho vai Hương, Phương chấp nhận mình sống trong trạng thái tiêu cực một thời gian khá dài để bảo đảm cho nhân vật Hương được hoàn chỉnh cả về thần sắc lẫn nội tâm.

Thậm chí ngày cưới của hai đứa đã sát bên mà Phương vẫn miệt mài đi quay, gần như phó mặc mọi việc cho anh. Sau cưới, vợ chồng son gặp nhau trên phim trường nhiều hơn là ở nhà. Giờ nhớ lại không hiểu động lực nào mà mình có thể vượt qua giai đoạn căng não đó nữa! (Cười)

- Vai diễn Hương là một người phụ nữ hiền lành, đảm đang, hết lòng vì chồng con, chắc chắn có không ít người ngưỡng mộ nhân vật này. Thế nhưng theo chị ở ngoài đời, phụ nữ có nên chọn cuộc sống như Hương không?

- Theo như câu hỏi của em thì Hương hiền lành, đảm đang, cam chịu, hết lòng vì chồng con. Nhưng rõ ràng là không phải ai như Hương thì cũng hạnh phúc. Công vì tiền mà phản bội người vợ tào khang, vậy thì tại sao Hương lại cố níu kéo không buông bỏ? Chắc chắn là Hương nghĩ đến các con, đến danh dự gia đình, và quan trọng là vì tình yêu chồng thật sự. Yêu chồng nên chấp nhận anh ta lười biếng ham chơi, một mình bươn chải bao bọc người đàn ông của mình mà không nghĩ gì đến bản thân. Hương chọn cuộc sống đó cũng là điều dể hiểu. 

Lê Phương “Gạo Nếp Gạo Tẻ”: Ngoài đời nhiều “người thứ ba” trơ trẽn hơn trên phim, chỉ là mình có gặp hay không thôi!

Chuyện tình của Lê Phương từng được rất nhiều người ngưỡng mộ. 

Phụ nữ có nên chọn cuộc sống như Hương không? Tất nhiên là không phải ai cũng có quyền lựa chọn. Chỉ có một cách duy nhất là sống tử tế, can đảm đối diện với số phận của mình. May mắn thì không cần bàn cãi, nhưng bất hạnh như Hương thì Phương nghĩ, ở góc độ nào đó Hương đang làm đúng.

Hôn nhân rất khác với tình yêu, bởi nó có sự ràng buộc về gia đình, pháp lý, con cái... Khi có biến cố, Phương cũng đã cố gắng hết sức, phải bằng mọi cách cứu vãn khi nó đứng trước sóng gió. Đối với Phương, với bất kể chuyện gì cũng vậy, dù nhỏ hay lớn đều phải làm hết mình, nếu có thất bại cũng không hối tiếc. Nhưng đến một lúc, cảm thấy quá sức mình phải sáng suốt để nhìn thấy rằng, mình có thay đổi cứu vãn được hay không? Chứ không cố chấp mù quáng, đắm mình trong bế tắc, thiệt thòi, bất công. 

Với Phương là thế, còn mỗi người sẽ tự quyết định cuộc đời mình đi về đâu, miễn thấy lòng an yên, lương thiện là được!

- Theo chị, ngoài đời có tồn tại những cô bồ nhí trơ trẽn như Nhi không?

- Thực ra bây giờ ngoài xã hội, loại người nào cũng có cả, thậm chí còn đáng sợ, kinh tởm hơn cả nhân vật Nhi trong phim... Chỉ có điều là mình có gặp, có biết họ hay không mà thôi!

- Lâu rồi không thấy vợ chồng chị chia sẻ nhiều về tình yêu, về cuộc sống hôn nhân khiến khán giả cũng khá tò mò. Nhân dịp này, chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình không?

- "Cái gì càng khoe thì càng dễ mất", nhiều khi Phương thấy cũng đúng. Phương hồi trước rất hay chia sẻ những cảm xúc, những hình ảnh đẹp nhất của hai vợ chồng đến những người yêu thương mình. Phương thấy mọi người vui theo mình, hạnh phúc của mình có thể lan tỏa đến mọi người thì cũng là điều tốt.

Lê Phương “Gạo Nếp Gạo Tẻ”: Ngoài đời nhiều “người thứ ba” trơ trẽn hơn trên phim, chỉ là mình có gặp hay không thôi!

Lê Phương luôn yêu thương, tin tưởng và tự hào ở ông xã của mình. 

Nhưng lâu lâu lại có vài bình luận tiêu cực, ý kiến hơi khó nghe nên Phương đã cân nhắc về điều này. Phương luôn lắng nghe những ý kiến khen chê, và rút kinh nghiệm cho mình. Đó là lý do bây giờ, dù có những khoảnh khắc rất đáng yêu, tuyệt vời của hai vợ chồng nhưng Phương chỉ giấu cho riêng Phương biết thôi! Vậy đi, cho nó lành! (Cười)

- Sau khi kết hôn thì anh Kiên có thay đổi gì không? Và điều gì ở anh ấy khiến chị luôn yêu thương, tin tưởng, tự hào về chồng mình?

- Anh Kiên trầm hơn, biết kềm chế cơn giận của mình hơn lúc trước, còn lại thì không có gì khác. Cả Phương và anh Kiên ngay từ đầu đều sống đúng, sống thật với tính cách và con người của mình. Hai đứa đã quen như vậy nên không cảm thấy bị gò bó, ép buộc gì dù đã kết hôn gần tròn năm.

Có một điều, anh Kiên vô cùng bênh vợ, bênh vực một cách bất chấp. Anh ấy luôn tìm cách tránh cho vợ mình bị áp lực, tránh suy nghĩ nhiều bởi những lời nói, hành động tiêu cực của người khác. Phương nghĩ điều đó rất quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng.

Bởi với phụ nữ, cuộc sống có nhiều chuyện xảy ra mà không có chồng che chở, bảo vệ, hay sẵn sàng đứng ra đối chất để giành lại quyền lợi cho mình.. mà cái gì mình cũng phải gồng gánh tự lo, thì thực sự rất mệt mỏi và đau lòng! 

Đối với Phương, đó là điều khiến mình luôn yêu thương, tin tưởng và tự hào về anh Kiên.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Vũ Vũ 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm