Băng Di - Mỹ nhân nhìn là ghét trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” nói về “người thứ ba”: Bạn có thể YÊU nhưng bạn không thể NGU!

Emdep.vn - “Phụ nữ hãy thôi suy nghĩ cách làm sao để giữ chân đàn ông mà thay vào đó hãy yêu bản thân, nâng cấp kiến thức, độc lập tài chính, lúc đó bạn sẽ thấy đàn ông sẽ là phần thưởng của bạn chứ không phải là mục tiêu của bạn” - Băng Di thẳng thắn bày tỏ.

Cùng với Hân (Thúy Ngân), vai diễn Nhi của nữ diễn viên Băng Di trong bộ phim truyền hình ăn khách “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là hai mỹ nhân để  khiến khán giả nhìn là đã thấy ghét khi xem phim. Nếu như Hân là cô gái đỏng đảnh, sống dựa dẫm nhưng không biết điều thì Nhi lại là “người thứ ba”, xen vào cuộc hôn nhân của Công (Hoàng Anh) và Hương (Lê Phương).

Tuy nhiên, ở nhân vật Nhi cũng có nhiều điểm làm khán giả cảm thấy tò mò và khó hiểu. Khi thì cảm thấy Nhi đáng trách, lúc lại thấy đáng thương. Để giải đáp những thắc mắc của người hâm mộ về vai diễn này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Băng Di để nghe cô tâm sự nhiều hơn về nhân vật của mình cũng như chia sẻ những quan điểm rất thẳng thắn về đàn ông, tình yêu và “người thứ ba”.

Băng Di - Mỹ nhân nhìn là ghét trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” nói về “người thứ ba”: Bạn có thể yêu nhưng bạn không thể ngu!

Vai diễn của Băng Di trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" luôn làm khán giả có cảm giác trông ngóng. 

- Sự thật là đã khá lâu, Băng Di mới lại có một vai diễn để lại nhiều ấn tượng như Nhi trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”, cảm giác của chị thế nào?

- Đúng vậy, đã rất lâu kể từ sau vai diễn Minh Trang trong “Tình Khúc Mùa Thu” thì Di mới lại có một vai diễn gây tiếng vang như vậy, cũng vì một phần thị trường phim truyền hình Việt Nam ở miền Nam khá bão hoà thời gian gần đây.

Không chỉ riêng Di mà các diễn viên khác cũng khó có cơ hội được các vai diễn gây được ấn tượng, không phải diễn viên cứ diễn hay sẽ thành công, bộ phim thành công hay không là sự kết hợp rất nhiều yếu tố như kịch bản, đạo diễn, quay phim, diễn viên, ánh sáng, dựng phim... thì “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là một bộ phim chỉn chu và có đầy đủ các yếu tố đó.

Di cảm thấy mình rất may mắn được là một thành viên của đoàn phim và rất vui mừng khi bộ phim được mọi người ủng hộ nhiều như vậy. Đây thật sự là một tín hiệu tốt của truyền hình miền Nam sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

- Cơ duyên nào đưa Băng Di đến với vai diễn thiên kim tiểu thư giàu có trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”?

- Di không cần trải qua casting mà Di được mời thẳng vào vai này. Lý do vì chị Võ Thạch Thảo -  đạo diễn của “Gạo Nếp Gạo Tẻ” đã từng làm việc với Di qua rất nhiều dự án, chị ấy biết khả năng của mình nên rất tin tưởng mình có thể hoàn thành tốt vai diễn mà không bị áp lực bởi cái bóng của bản gốc.

Băng Di - Mỹ nhân nhìn là ghét trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” nói về “người thứ ba”: Bạn có thể yêu nhưng bạn không thể ngu!

Diễn xuất của Băng Di nhận được nhiều lời khen gợi của khán giả xem phim. 

- Vai diễn của chị trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là một vai diễn khó, nó làm cho khán giả bị hoang mang, tò mò về con người thực của Nhi, quá trình hóa thân vào vai diễn này có điều gì làm chị cảm thấy khó nhất?

- Thật sự đây là một vai diễn có tính cách khá phức tạp, nó dễ làm người ta ghét nhưng cũng có lúc làm người ta thương. Nhi là một cô thiên kim tiểu thư giàu có nhưng cô ấy chưa từng được quyết định bất kỳ điều gì trong cuộc đời cô ấy, một người bạn cũng không có.

Nhi sống trong vỏ bọc và sự sắp xếp của cha mình, ngay cả hôn nhân là do sắp đặt. Cho đến khi gặp Công, Nhi lại thấy ở anh có gì đó khá thú vị mà cô ấy chưa từng thấy ở ai khác và Nhi muốn Công ở bên cạnh vì Công làm cho cô ấy cười, quên đi thực tại đau đớn của mình.

Cái khó khi lột tả nhân vật này là phải diễn ra cái kiểu bất cần nhưng không kiêu ngạo, lạnh lùng nhưng không vô tâm, buồn nhưng không quá yếu đuối, làm sao để người ta thấy trong cái phản diện là tận sâu trong lòng cũng có lòng trắc ẩn về nỗi khổ của đàn bà.

Nhân vật Nhi ở bản Việt khác nhiều so với nhân vật ở bản Hàn, tâm lý nhân vật được đẩy cao hơn. Di có kinh nghiệm nhất định trong diễn xuất và được sự chỉ đạo của đạo diễn Võ Thạch Thảo nên những phân đoạn của Nhi thì Di thể hiện khá suôn sẻ.

- Khán giả đặc biệt ấn tượng với cảnh của chị và diễn viên Hoàng Anh khi Nhi quyến rũ Công trong phòng tắm, chị có thể chia sẻ thêm về phân đoạn này?

- Phân đoạn này được quay lúc 3h sáng trong điều kiện sức khoẻ của cả đoàn chỉ ngủ được 2 - 3 tiếng một ngày.  Ngay cả bản thân Di cũng rất đuối nhưng vì đây là phân đoạn tình cảm nên Di và Hoàng Anh đã tập rất kỹ lưỡng dưới sự giám sát của đạo diễn.

Băng Di - Mỹ nhân nhìn là ghét trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” nói về “người thứ ba”: Bạn có thể yêu nhưng bạn không thể ngu!

Băng Di ngoài đời không bao giờ chịu làm "người thứ ba" giống như Nhi. 

Hai anh em đóng cùng khá nhiều phim rồi nên cũng có mối quan hệ thân thiết, khi diễn chung với một người đầy kinh nghiệm diễn xuất và chuyên nghiệp như anh Hoàng Anh thì Di không phải lo lắng bất cứ điều gì cả. Phân đoạn này set bối cảnh và tập thì lâu chứ lúc quay thì khá nhanh, chỉ có điều phải ở trong bồn nước xà phòng khá lâu nên làm cho da Di bị nổi mẫn và ngứa.

- Giữa Nhi và Băng Di có điểm nào giống và khác nhau?

- Nhi và Băng Di giống nhau ở chỗ đều là những người thích ăn mặc đẹp (cười), còn lại thì khác nhau hoàn toàn. Nhi từ nhỏ sinh ra trong gia đình giàu có còn Băng Di thì có tuổi thơ khó khăn.  Nhi thụ động trong cuộc sống và từng không dám quyết định tương lai trong khi đó, Băng Di lại rất chủ động và luôn có sự quyết liệt của mình.

Chưa kể, Nhi có thể chấp nhận làm “người thứ ba” dù biết người đó vẫn yêu vợ còn Băng Di thì không bao giờ chịu làm “người thứ ba” chen vào cuộc sống của người đang có hạnh phúc.

- Khi hóa thân vào nhân vật, chắc chắn Băng Di đã có những lúc phải sống với cảm xúc của nhân vật Nhi, vậy cảm xúc khi vào vai “người thứ ba” nó như thế nào?

- Thật ra tính tới thời điểm những tập phim đang chiếu hiện tại Nhi và Công vẫn đang trong trò chơi tình ái một cách vô cùng bí mật nên vẫn chưa có một điều gì làm ảnh hưởng đến cảm xúc của Nhi bây giờ.

Nhi vốn rất rõ ràng với Công ngay từ đầu, Nhi không muốn rắc rối và không muốn bất cứ ai biết chuyện này. Cảm giác của Di khi đảm nhận vai diễn này là phải hiểu cái cảm giác mình ở phía sau một người khác đó là vợ của Công, và phải chấp nhận sự thật rằng Công không phải của riêng mình.

Băng Di - Mỹ nhân nhìn là ghét trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” nói về “người thứ ba”: Bạn có thể yêu nhưng bạn không thể ngu!

Nói về "người thứ ba", Băng Di cho biết: "Bạn có thể yêu nhưng bạn không thể ngu".

- Chị có thể chia sẻ quan điểm của mình về đàn ông, về “người thứ ba” không?

- Người ta vẫn có câu "Đàn ông chỉ thích thêm không thích bớt" để nói về những người đàn ông không có bản lĩnh hoặc tham lam muốn có nhiều thứ cùng một lúc.

Vì sao có nhiều người đàn ông vẫn rất yêu vợ nhưng vẫn có nhân tình? Thậm chí cũng có thể yêu cô nhân tình này, bởi vì một số người đàn ông họ đòi hỏi quá nhiều ở một người phụ nữ. Họ tìm ở vợ những cái mà nhân tình không có hoặc họ tìm ở nhân tình những cái mà vợ không có để làm thoã mãn sự tham lam của mình.

“Người thứ ba” thật sự không thể chen ngang vào một mối quan hệ nếu người đàn ông không cho phép điều đó, xét cho cùng lỗi vẫn là do đàn ông thiếu bản lĩnh.

- Có nhiều cô gái bao biện rằng, họ có trở thành “người thứ ba” cũng chỉ vì tình yêu, vì quá yêu mà tình yêu thì không có lỗi?

- Thật ra tình yêu không có lỗi, bạn cũng không thể chọn được người mình yêu, nhưng đôi khi bạn phải lý trí lên rằng nếu mình chỉ là người thay thế mà họ cần những lúc không ở bên vợ thì thật sự bạn nên tránh xa những người đàn ông này. 

Bạn có thể yêu nhưng bạn không thể ngu.

- Sự xuất hiện của chị và sự thay đổi của Công làm khán giả lo sợ thực tế, đàn ông thương vợ không có nghĩa là anh ấy sẽ không ngoại tình hay chẳng người đàn ông nào chịu được cám dỗ của tiền bạc và gái đẹp... Còn bản thân chị, cũng là một cô gái đang yêu, chị có lo sợ điều này không?

- Như Di đã nói chỉ có đàn ông thiếu bản lĩnh mới như vậy, Di biết có rất nhiều đàn ông tốt họ sẵn sàng thẳng thắn từ chối những sự lừa dối. Còn Di không phải kiểu yêu hôm nay sợ ngày mai, Di sống cho hôm nay, nếu ngày mai người yêu mình lừa dối mình thì Di cũng sẽ giúp anh ấy có một cuộc sống như anh ấy mong muốn, chỉ có điều là không có Di.

người thứ ba

Băng Di là mẫu phụ nữ không lụy tình và thích sự độc lập. 

Di không phải phụ nữ luỵ tình. Vả lại, phụ nữ hãy thôi suy nghĩ cách làm sao để giữ chân đàn ông mà thay vào đó hãy yêu bản thân, nâng cấp kiến thức, độc lập tài chính, lúc đó bạn sẽ thấy đàn ông sẽ là phần thưởng của bạn chứ không phải là mục tiêu của bạn.

- Điều gì ở bạn trai khiến Băng Di cảm thấy tin tưởng nhất?

- Không có điều gì ở người khác làm Di có thể tin tưởng nếu Di đã không muốn tin, quan trọng là ở bạn chứ không phải ở đối phương. Với Di, yêu là phải tin, nếu không tin đừng yêu chi cho mất thời gian cả 2 và mệt mỏi nhau thêm.

- Những dự định sắp tới trong công việc, cuộc sống của chị là gì?

- Di đang tham gia dự án điện ảnh “Yolo” và vẫn đang trong thời gian thực hiện cine tour cùng ê-kíp “Gạo Nếp Gạo Tẻ” tại khắp tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra Di vẫn hoạt động lĩnh vực kinh doanh nightlife với Glow skybar và một dự án Hyde bar&lounge mới sẽ ra mắt vào tháng 9.

Trong năm nay Di còn ấp ủ một dự án chuyên về đồ nội thất thông dụng dành cho các căn hộ.

- Cảm ơn Băng Di về cuộc trò chuyện này, chúc chị luôn xinh đẹp và sẽ gặt hát được nhiều thành công hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

 Vũ Vũ

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm