Cuộc sống đôi khi chua chát như trong phim "Gạo Nếp Gạo Tẻ": Mất vợ mất chồng, hạnh phúc tan nát cũng chỉ bởi chữ TIỀN!

Emdep.vn - Nhiều khi cứ tưởng, hôn nhân đến với nhau quan trọng nhất là tình yêu, có tình yêu thì sẽ có thể cùng nhau vượt qua hết tất cả mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Thế nhưng mọi chuyện chẳng đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã bởi chữ TIỀN

Cuộc sống của vợ chồng Hân và Kiệt vốn vô cùng hạnh phúc. Hằng ngày, Kiệt diện sơ mi được ủi mịn màng, khoác bộ vest đắt tiền, lái chiếc xe sang tới công ty làm việc. Anh là người đàn ông thành đạt, kiếm được rất nhiều tiền, chính bởi thế mà Kiệt rất hào phóng với vợ con, sẵn sàng đưa thẻ tín dụng cho vợ dùng.

Có ai sướng như Hân không? Chẳng cần phải cầm tiền mặt trong người nhưng lúc nào cũng được mua sắm thoải mái. Cô mua năm, sáu đôi giày, vài chiếc túi một lúc mà không cần nhìn giá. Hân đổi xe liên tục, thuê luôn mấy người giúp việc để chăm lo con cái, chăm sóc tổ ấm giúp cô. Tối tối, Hân và Kiệt lái xe đi ăn nhà hàng, nơi có ánh nến, rượu vang, những món ăn ngon, lạ miệng từ Âu sang Á. Hân vui, Kiệt cũng vui, gia đình nhà vợ cũng vui vì cô con gái tốt số, lấy chồng đại gia, hỗ trợ tài chính cho ba mẹ. Cuộc sống cứ như là trong mơ vậy...

Cuộc sống đôi khi chua chát như trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ: Mất vợ mất chồng, hạnh phúc tan nát cũng chỉ bởi chữ TIỀN!

Không có tiền, vợ chồng Hân - Kiệt cứ mở miệng là cãi nhau. 

Thế nhưng, đó chỉ là khi Kiệt còn làm ra nhiều tiền, lúc anh phá sản, phải bán nhà, bán xe, chỉ còn hai bàn tay trắng thì giấc mơ kia cũng tan tành mây khói.

Hết tiền, vợ than vãi kêu trời suốt ngày, chê bai chồng làm công việc như ông bán ve chai, “em lấy chồng doanh nhân chứ em không lấy chồng làm công việc vai u thịt bắp”, “anh của ngày hôm nay có cái gì mà đáng tự hào?”, “người anh sao toàn mùi bụi đường thế hả?”... là những câu nói mà Hân thường “dành tặng” cho chồng. Vợ chồng thuê nhà ở không được, về nhà mẹ vợ tá túc cũng không xong.

Đi làm về muộn, vợ cũng chẳng thèm đợi cửa, chẳng phần cơm, chẳng hỏi han xem hôm nay đi làm thế nào? Có mệt không? Khẽ động một chút là cãi vã, câu trước câu xong Hân lại nổi đóa vì không thể chấp nhận nổi hiện thực không có tiền, không nhà, không xe sang, hàng hiệu như xưa.

Mẹ vợ cũng thay đổi thái độ, lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng. Còn đâu chàng rể giàu có được mẹ cưng chiều, đón tiếp như ông vua của ngày xưa? Giờ cứ nhìn thấy Kiệt là bà lại ngứa mắt, lại buông lời bóng gió mỉa mai anh con rể thất thế. Cuộc sống của Kiệt như rơi xuống địa ngục. Đúng là hết tiền hết cả tình thân.

Chồng cự tuyệt người vợ tào khang, sẵn sàng sống kiếp trai bao vì bồ nhí giàu có

Chuyện nhà Hân - Kiệt cay đắng một phần thì chuyện nhà Hương - Công lại đắng cay trăm phần.

Lấy nhau chỉ có hai bàn tay trắng, lại còn bị gia đình hắt hủi vì có bầu trước, làm cha mẹ mất mặt nhưng Hương vẫn tự nguyện theo Công - ông chồng lười biếng, vô công rỗi nghề. Con còn bé tí, Hương cũng phải địu trên lưng để đi làm thuê, đủ các nghề vất vả nặng nhọc song hình như chưa một lần Hương kêu ca than vãn hay trách mắng chồng.

Hương một mình kiếm tiền nuôi chồng, nuôi con, vất vả sớm hôm, tiết kiệm đủ đường, không một chút suy nghĩ cho bản thân. Tích cóp bao nhiêu năm để mua được một ngôi nhà của riêng mình, cho con cái có chỗ ở đàng hoàng, bằng bạn bằng bè.

Cuộc sống đôi khi chua chát như trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ: Mất vợ mất chồng, hạnh phúc tan nát cũng chỉ bởi chữ TIỀN!

Cô bồ nhí giàu có cho Công một cuộc sống khác xa khi anh ở bên vợ. 

Cứ tưởng, ông trời không phụ lòng người tốt, sau bao nhiêu năm lăn lộn, cũng đến lúc Hương bớt gánh nặng, bớt vất vả, vợ chồng bảo nhau làm ăn, xây dựng cuộc sống. Nhưng đời mà, có ai học hết chữ ngờ? Bởi có thương vợ, yêu vợ thế nào, Công cũng không vượt qua được cám dỗ của gái đẹp và cuộc sống giàu sang, giông bão khi này mới ập đến. 

Đổi đời chỉ trong một tích tắc, một bước có xe hơi lái vèo vèo, quần là áo lượt, đầu tóc bảnh bao, thẻ tín dụng đút túi muốn xài bao nhiêu thì xài. Từ thằng “khố rách áo ôm” trở thành người có tiền. Mà “có tiền thì cuộc sống nó khác lắm!”, Công vẫn hay nói vậy.

Nếu ngày trước chẳng có thằng bạn nào thèm đếm xỉa đến Công vì toàn đi nhậu ké thì nay anh em bạn hữu bỗng dưng thân tình, một tiếng anh Công hai tiếng anh Công. Từ việc một ngày được vợ cho ba chục ngàn tiêu xài giờ Công thường xuyên được tận hưởng cuộc sống của giới thượng lưu, nghỉ ngơi ở những địa điểm ăn chơi xa xỉ, nay Đà Lạt mài Vũng Tàu, Nha Trang, Phúc Quốc... Nhà hàng quán xá quanh thành phố, có bao nhiêu món ngon đều được thưởng thức qua.

Cuộc sống đôi khi chua chát như trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ: Mất vợ mất chồng, hạnh phúc tan nát cũng chỉ bởi chữ TIỀN!

Công thà làm trai bao chứ nhất định không về với vợ. 

Công còn có thể giúp đỡ mẹ và em gái, mua quà “lấy le” với gia đình nhà vợ, mua đồ ăn, quần áo đẹp cho các con, cho chúng được một lần thử cảm giác đi xe hơi đi học là như thế nào! Có tiền, vợ anh cũng bớt cằn nhằn, cũng nhìn anh bằng con mắt khác. Tiền, chỉ có tiền mới giúp Công có được cái sĩ diện của đàn ông mà bao năm nay Công không có được.

Đã thế lại còn có gái đẹp ở bên, cung phụng, nuông chiều cô ta một chút thì muốn gì cũng được. Hơn nữa, bồ lại trẻ trung, khác hẳn người vợ già ở nhà, quanh năm “sấp mặt” với bếp núc, công việc, ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm, già nua.

Thế nên, khi bị phát hiện chuyện ngoại tình, Công vẫn phải thốt ra rằng, cưới nhau mười mấy năm nhưng chỉ có thời gian này là hai vợ chồng anh hạnh phúc nhất, là bởi vì anh có tiền.

Sức mạnh của đồng tiền lớn đến mức, Công không thể chấp nhận được việc quay lại với cuộc sống nghèo hèn. Anh thà làm trai bao, bỏ cả gia đình, vợ con, đạp đổ tất cả ân tình suốt bằng ấy năm chia ngọt sẻ bùi để được sống một cuộc sống của người có tiền, “không có tiền thà chết còn hơn!”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ

Những ân tình suốt mười mấy năm vợ chồng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. 

Tiền có quan trọng không?

Vậy đấy, cuộc sống đôi khi không phải cứ mình sống tốt thì sẽ được đền đáp, không phải mình không màng đến vật chất thì người ta cũng sẽ như vậy. Tiền quan trọng chứ, tiền có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề nhưng cần phải nhớ rằng, tiền phải do chính bản thân mình kiếm được, bằng sức lao động chân chính, tiền đó mới đáng trân trọng và tin cậy. Tình cảm đến với nhau cũng thế, nếu vì mục đích vật chất thì sớm hay muộn cũng sẽ mất đi vì chính những thứ phù phiếm ấy.

Phim còn dài, cũng như cuộc đời vậy quả báo cũng đến sớm thôi, chắc chắn những con người một hai chỉ nghĩ đến tiền sẽ vì tiền mà phải trả giá. Còn câu hỏi tiền có quan trọng hay không? Xin thưa là có. Dẫu vậy, TIỀN không mua được hạnh phúc, chẳng phải vì tiền không có được sức mạnh mà là vì không ai bán HẠNH PHÚC.

Vũ Vũ 

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm