Là đàn bà, dù đời long đong, lận đận đến mấy nhất định phải giữ cho mình 2 thứ: Tiền và Con

Emdep.vn - Đàn bà có tiền rồi thì dù gặp bất hạnh nào đi chăng nữa cũng sẽ không cực thân. Có tiền rồi, con có vắng đi sự quan tâm của người chồng thì vẫn có thể sống hạnh phúc và no đủ. Có tiền rồi đàn bà ly hôn cũng không sợ cảnh làm cây tầm gửi dựa dẫm vào đàn ông.

Cuộc đời người đàn bà vì đâu mà tổn thương?

Vốn dĩ phụ nữ chính là giống loại kỳ lạ, vừa mạnh mẽ như vũ bão nhưng cũng dễ tổn thương giống như là sương khói. Phụ nữ nếu muốn làm vũ báo chứ không là sương khói thì cần phải hiểu bản thân mình vì đâu là tổn thương, lý do gì mà đau lòng.

Hãy thử nghĩ xem, ai là người khiến bạn đau lòng sầu muộn? Là người đàn ông mà bạn tin tưởng nhất?

Không, tổn thương là do chính bạn mang đến cho mình. Bởi người khác thì có trái tim khác, họ không thể đi theo những cảm xúc của mình mãi được đàn bà ạ. Chính bạn mới là người tự làm đau mình, bạn tự coi người đàn ông là tất cả rồi tự buồn suy nghĩ vì hành động của họ.

Trên hết bản thân có bị tổn thương hay không, phụ thuộc vào tình yêu dành cho chính mình có lớn hay không mà thôi. Sau tất cả rồi đàn bà sẽ nhận ra điều làm cho bản thân mình mỉm cười và hạnh phúc thực sự đó chính là khi đứng trước gương và thấy mình xinh đẹp, tươi rói, tràn đầy sức sống chứ không phải do tình yêu của bất cứ người đàn ông nào. Đàn ông có cũng được không có cũng chẳng sao.

Là đàn bà, dù đời long đong, lận đận đến mấy nhất định phải giữ cho mình 2 thứ: Tiền và Con

(ảnh minh họa)

Kiếm thật nhiều tiền đi đàn bà ạ, đi chơi nhiều, làm đẹp nhiều, gặp nhiều người rồi cuộc sống đâu sẽ vào đấy cả thôi. Là đàn bà dù cho cuộc đời long đong, lận đận đến mấy, dù có chồng hay độc thân cũng chỉ cần nhớ đó là:

Dùng tiền làm sức mạnh và lấy con làm lẽ sống cho đời mình.

Sau những tổn thương, cay đắng mà đàn bà đã phải gánh chịu thì rồi bạn sẽ nhận ra sức mạnh không nằm ở đâu xa mà chính là bằng tiền của bản thân mình. Đừng tìm kiếm sức mạnh ở giọt nước mặt, tủi hờn hay là bất lực. Tiền đã nằm trong tay đàn bà, trong bản lĩnh và kiên nhẫn vượt những tổn thương của đàn bà.

Lỡ cưới phải người chồng ngoại tình, chồng vũ phu, chồng tệ bạc khiến đàn bà đau khổ. Nhưng nhớ nhé, đừng để bản thân cứ phải sống trong nước mặt, trong sự cô đơn. Chồng tệ không có nghĩa là cuộc đời phía trước của mình trở nên tối đen mị mù. Ly hôn cũng không đáng sợ, phản bội cũng chẳng phải là điều tận thế chỉ khi đàn bà thiếu tiền thì mới chết mà thôi, xấu mà không biết phấn đấu mới là chết thật sự.

Nhìn khách quan thì người khác không có nghĩa vụ yêu thương nuông chiều cảm xúc của mình, dù mình yêu họ bao nhiêu thì cũng không có nghĩa họ nhất định phải yêu mình lại như vậy.

Đàn bà có tiền rồi thì dù gặp bất hạnh nào đi chăng nữa cũng sẽ không cực thân. Có tiền rồi, con có vắng đi sự quan tâm của người chồng thì vẫn có thể sống hạnh phúc và no đủ. Có tiền rồi đàn bà ly hôn cũng không sợ cảnh làm cây tầm gửi dựa dẫm vào đàn ông. Nhất là có tiền rồi thì có gặp lại chồng cũ hay nhân tình của anh ta thì cũng lướt qua mà không thèm ngoái nhìn.

Là đàn bà, dù đời long đong, lận đận đến mấy nhất định phải giữ cho mình 2 thứ: Tiền và Con

(ảnh minh họa)

Đàn bà có tiền cuộc sống tự khắc bình yên, bởi đi làm, bước ra ngoài xã hội thì đàn bà sẽ có nhiều mối bận tâm hơn là trước đây chỉ lo cơm nước, quần áo cho chồng cho con. Buông bỏ một người đàn ông tồi mất thì ít mà được nhiều làm đàn bà ạ. Bạn sẽ chẳng còn những đêm khóc thầm, buồn phiền vì đợi chồng nữa. Có tiền rồi đàn bà sẽ tự khắc biết chiều chuộng bản thân mình hơn, sống kiêu hãnh hơn mà thôi.

Đàn bà nên hiểu rằng mọi chuyện đều phải dựa cả vào bản thân, đừng hoang tưởng mình có thể dựa dẫm vào ai. Tiền - tự mình làm ra, Yêu - tự bản thân yêu lấy chính mình, Hạnh phúc - tự mình cảm nhận.

Đàn bà đừng tự cảm thấy chênh vênh thêm nữa, lẽ sống chính là nguồn sống đang nằm cạnh bên bạn đấy thôi. Con cái chính mà món hời muôn đời của đàn bà dù còn chồng hay là không. Con cái đáng giá hơn tiền bạc, vì con cái mọi vất vả, khó khăn đều có thể vượt qua. Bởi vì có con rồi đàn bà lúc nào muốn con hạnh phúc, muốn con có cuộc sống thật đầy đủ.

Bắt đầu từ bây giờ mỗi ngày bạn đều phải rửa mặt cẩn thận, chú trọng giữ gìn, ngủ cho đủ giấc, đừng có nửa đêm nói mấy câu thương cảm rồi vội vàng xóa bỏ vào sớm hôm sau. Cũng đừng cố liên lạc với người đàn ông đã bước ra khỏi đời mình đàn bà nhé.

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm