Kiếp người sống được bao lâu, xuôi tay nhắm mắt qua cầu gió bay, hãy vui cho hết kiếp này đừng gieo ân oán, đọa đày lẫn nhau

Emdep.vn - Đừng bao giờ khóc vì những chuyện đã kết thúc mà hãy cười vì cuối cùng nó cũng đã xảy ra. Cuộc đời này là của bạn, nên hãy tự tin vào chính bản thân của mình. Mặc kệ miệng lưỡi ngoài kia. Mặc kệ những ân oán, thù hằn, bạn cần phải sống tích cực và phấn đấu cho mình có cuộc sống tốt đẹp.

Trên đời này, điều gì là khổ nhất?

Rất nhiều người nghĩ rằng, nỗi khổ lớn nhất của đời người đó là không có tiền, nghèo hèn, không được ăn sung mặc sướng, ốm đau bệnh tật...

Trong chúng ta, chẳng ai có thể định nghĩa được thế nào là khổ nhất, mỗi người có một cái khổ riêng. Thế nhưng sống ở đời, sự thống khổ lỡn nhất của con người đó chinh là ham muốn, luyến ái dục lạc mà con người sẵn sàng nhẫn tâm làm hại, sân si, khẩu nghiệp nhau.

Nỗi khổ, niềm đau trong kiếp người vỗn chẳng bao giờ kể xiết, nó đeo đẳng, chi phối cuộc sống của ta như bóng theo hình. Với những người nghèo, nỗi khổ chính là lúc nào dãi nắng dầm mua, đầu bán có trời, lưng bán cho đất, nợ nần chồng chất, bệnh tật đau yếu.

Còn với người giàu có, họ cũng lắm muộn phiền. Lúc nào vì quyền trọng chức cao, sợ có người giỏi giang, tài đức hơn mình thế là cứ sống trong lo âu vì sợ mất mát và rồi sợ con cái bất hiếu, phá sản vì bê tha...

Kiếp người sống được bao lâu, xuôi tay nhắm mắt qua cầu gió bay, hãy vui cho hết kiếp này đừng gieo ân oán, đọa đày lẫn nhau

Trên đời này, điều gì là khổ nhất? (ảnh minh họa)

Thế mới nói, đời người ai cũng có những nỗi khổ chẳng ai giống ai cả. Vậy nhưng, nỗi khổ đều xuất phát từ chính tâm mình mà ra, con người càng tham vọng bao nhiêu thì sự khổ cực, đớn đau sẽ lại càng nhiều bấy nhiêu.

Hãy nhớ rằng mỗi chúng ta là một cá thể, chẳng người nào giống người nào nên đừng bắt chước, sân si, so sánh để làm gì cho khổ. Bởi vì ông Trời đâu có rảnh để tạo ra những người giống nhau y chang giống như mớ đồ chơi đâu cơ chứ. Bạn biết không, nếu đã chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi mãi, vậy thì tại sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng nên tuân thủ theo quy luật này để mà sống cho nhan nhiên.

Một kiếp người nghe nói thì dài lắm, nhưng thật sự ngắn vô cùng, đời người khi đến với cuộc sống bằng hai bàn tay trắng thì khi nhắm mắt xuôi tay cũng sẽ trở về với cát bụi mà thôi. Kiếp này hãy sống cho thật vui vẻ, đừng gieo ân oán, đọa đầy lẫn nhau để làm gì cả.

Vốn dĩ dĩ cuộc đời cần phải vui tươi, gặp nhau thì hãy cứ nở nụ cười thân thiện với nhau. Nếu đã không thể hoan hỷ thì cũng đừng gây oan trái luân hồi khổ đau.

Đối với mỗi chúng ta, ai cũng đều hiểu, niềm vui và hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi mãi. Và trong chúng ta, ai cũng đều hiểu và chấp nhận chuyện này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy người có thể chấp nhận sự thật tương tự đối với sự đau khổ và thất bại. Tại sao lại như vậy? Vốn thời gian chúng ta chẳng còn nhiều, vậy tại sao không buông bỏ những thứ đó để đi tìm niềm vui và hạnh phúc tiếp theo. Không phải như thế mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sao?

Kiếp người sống được bao lâu, xuôi tay nhắm mắt qua cầu gió bay, hãy vui cho hết kiếp này đừng gieo ân oán, đọa đày lẫn nhau

Sống ở đời không phải cứ ăn miếng trả miếng, không phải cứ họ ghét bạn thì bạn cũng tìm cách ghét rồi hãm hại họ (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ khóc vì những chuyện đã kết thúc mà hãy cười vì cuối cùng nó cũng đã xảy ra. Cuộc đời này là của bạn, nên hãy tự tin vào chính bản thân của mình. Mặc kệ miệng lưỡi ngoài kia. Mặc kệ những ân oán, thù hằn, bạn cần phải sống tích cực và phấn đấu cho mình có cuộc sống tốt đẹp.

Sống ở đời không phải cứ ăn miếng trả miếng, không phải cứ họ ghét bạn thì bạn cũng tìm cách ghét rồi hãm hại họ. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, thì bạn vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để nhân cách của họ tác động đến hân cách của bạn, bởi bạn là chính bạn chứ không phải họ.

Suy cho cùng thì đời sẽ dịu dàng hơn khi mỗi người biết đặt mình vào vị trí của nhau. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc. Sau cùng bạn hãy luôn nhớ rằng: Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm