Khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này, phụ nữ ngốc nghếch lại làm điều ngược lại

Emdep.vn - Cãi vã, tranh luận là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách cư xử đúng đắn với nửa kia khi xảy ra cãi vã.

Vợ chồng sống chung dưới một mái nhà trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ có những khác biệt. Trong trường hợp này, phụ nữ thông minh cần chủ động giao tiếp với chồng. Người chồng sẽ cởi mở, nói ra những suy nghĩ của mình. Cả hai sẽ giải quyết mọi mâu thuẫn trong hòa bình.

Khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này, phụ nữ ngốc nghếch lại làm điều ngược lại.

1. Cảm thấy chồng tôi không tốt chút nào, tìm ai đó để phàn nàn, nói xấu chồng

Một người phụ nữ thông minh sau khi cãi vã với chồng sẽ học cách im lặng và quên đi lỗi lầm của chồng mình. Cô ấy sẽ suy nghĩ thật kỹ, về nguyên nhân khiến chồng mình xử sự như vậy. Sau đó, người vợ sẽ tha thứ cho chồng và vẫn yêu chồng dù có thế nào.

Ngược lại, những người phụ nữ ngốc nghếch, không hiểu điều này và thường hành động thái quá. Họ luôn cảm thấy đau buồn và tìm bạn bè để phàn nàn, nói xấu chồng, khiến mọi người có ấn tượng xấu về chồng mình.

Khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này, phụ nữ ngốc nghếch lại làm điều ngược lại

2. Nói xấu chồng trước mặt con cái và bố mẹ 

Đàn ông và phụ nữ có mâu thuẫn, ồn ào, phụ nữ thông minh sẽ đóng chặt cửa, im lặng và không kể với ai về chuyện của vợ chồng mình. Phụ nữ ngốc nghếch không hiểu điều này, lại nói những điều không tốt về chồng với con cái và bố mẹ. Kết quả là mâu thuẫn của cặp đôi ngày một tăng lên. Sau một thời gian dài, tình cảm vợ chồng phai nhạt, hình thành khoảng cách.

3. Thù lâu nhớ dai, chiến tranh lạnh, nhớ từng "lỗi nhỏ" của chồng, thích nhắc lại những chuyện cũ

Một người phụ nữ thông minh, sau khi cãi nhau với chồng sẽ đợi cơn giận trôi qua rồi buông bỏ quá khứ. Cô ấy sẽ không nhớ những lỗi nhỏ của chồng hay đào bới lại chuyện cũ. Vì cô ấy yêu chồng và muốn 2 người chung sống hòa thuận với nhau. Phụ nữ ngốc nghếch thường thù lâu nhớ dai, chiến tranh lạnh và đôi khi còn nhắc lại những chuyện cũ của chồng.

Khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này, phụ nữ ngốc nghếch lại làm điều ngược lại

4. Không quan tâm đến cảm xúc của chồng, không bao dung

Một người phụ nữ khôn ngoan, sau khi cãi nhau với chồng thường đặt mình vào hoàn cảnh của chồng để suy nghĩ. Ngay cả khi chồng sai, người vợ vẫn bao dung, tha thứ. Người vợ ngốc nghếch lại cố gắng thuyết phục chồng, ép chồng sống theo ý mình, không bao dung, thông cảm cho chồng. Kết quả là mối quan hệ của 2 người thường trở nên rất căng thẳng, mâu thuẫn không thể hóa giải.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Tags : Từ khóaXem thêm