Hôn nhân không phải là canh bạc, nên hạnh phúc hay khổ đau còn phụ thuộc vào bản lĩnh của phụ nữ

Emdep.vn - Đừng cố làm hài lòng chồng con hay cả gia đình chồng, hãy làm hài lòng chính bản thân mình trước đã phụ nữ nhé. Bạn chính là độc nhất vô nhị, cuộc sống tươi đẹp ngoài kia còn đang chờ bạn khám phá đấy. Hà cớ gì quanh quẩn bốn bức tường rồi cố làm hài lòng người chồng tệ bạc, vốn không xem mình ra gì cả.

''Phụ nữ lấy chồng rồi hạnh phúc hay khổ đau phụ thuộc cả vào người đàn ông. May mắn có chồng yêu thương còn bất hạnh chồng sống tệ bạc thì cũng phải cố mà chịu''

Đây dường như chẳng khác nào bản ''di chúc'' về hôn nhân mà mỗi người phụ nữ trước khi đặt chân lên xe hoa đều phải tự ngẫm lấy. Có lẽ chính vì cái việc tự an phận làm ''cây tầm gửi'', sống bám vào đàn ông nên mới khiến mọi bất hạnh của phụ nữ dâng cao. Cá không ăn muối cá ươn. Phụ nữ lấy được chồng sáng xỉn, trưa say, tối ngà ngà, trăm đường khổ đau.

Tại sao phụ nữ lại cứ phải phụ thuộc vào người đàn ông? Trong khi rõ ràng hạnh phúc là thứ cùng nhau vun vén, bồi đắp mỗi ngày?. Tại sao phụ nữ cứ phải hơn nhau là nhờ tấm chồng?.

Phụ nữ ạ, hãy sống bản lĩnh lên. Hạnh phúc thật sự nằm ở cuối đường và do chính bạn nắm bắt chứ không phải do số phận hay người đàn ông quyết định. Cứ nói hôn nhân là một canh bạc, để rồi phụ nữ sống cam chịu đến mức khờ dại.

Hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ và nói những điều tích cực với chính bản thân mình phụ nữ ạ. Đàn ông suy cho cùng cũng chỉ là một tấm chồng, nếu anh ta chỉ cưới bạn về rồi cho danh phận ''vợ chính thức'' rồi mặc sức vô tâm thì níu giữ mà làm gì nữa.

Hôn nhân không phải là canh bạc, nên hạnh phúc hay khổ đau còn phụ thuộc vào bản lĩnh của phụ nữ

Phụ nữ lấy chồng vốn đâu phải hai mắt chỉ nhìn vào vị trí hay ngoại hình của các anh. Thứ họ nhìn là ở cách anh quan tâm và lo lắng cho vợ con như thế nào kìa. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo cơ chứ.

Thế mới nói phụ nữ ạ, trong hôn nhân sẽ không có ai quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống đỡ có mệt hay không, rơi có đau không, bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường.

Thế nên cuộc đời này là của bạn, hãy lựa chọn hạnh phúc. Phụ nữ sinh ra phải biết nũng nịu, yếu đuối để đàn ông làm đúng thiên chức che chở cho mình. Nhưng nếu anh ta không làm được thì bạn hãy trút bỏ sự yếu đuối đó để khoắc lên mạnh sự mạnh mẹ và bản lĩnh thật sự.

Vốn dĩ vị trí của phụ nữ không phải ở trong căn bếp dầu mỡ hay lấy được chồng giàu bao nhiêu mà vị trí của phụ nữ phải nằm ở chỗ bạn kiếm ra tiền nuôi bản thân và dám bỏ những kẻ không trân trọng mình.

Đừng cố làm hài lòng chồng con hay cả gia đình chồng, hãy làm hài lòng chính bản thân mình trước đã phụ nữ nhé. Bạn chính là độc nhất vô nhị, cuộc sống tươi đẹp ngoài kia còn đang chờ bạn khám phá đấy. Hà cớ gì quanh quẩn bốn bức tường rồi cố làm hài lòng người chồng tệ bạc, vốn không xem mình ra gì cả.

Hôn nhân không phải là canh bạc, nên hạnh phúc hay khổ đau còn phụ thuộc vào bản lĩnh của phụ nữ

Đàn bà đa phần vẫn còn đang sợ chuyện ly hôn, họ sợ thiên hạ dị nghị, sợ con cái thiệt thòi, sợ cha mẹ xấu hổ. Chính vì thế mà họ cam chịu, vì nghĩ đó là số phận của mình. Nhưng một đời dài lắm, chịu đựng một ngày, hai ngày chứ ai có thể chịu đừng triền miên từ ngày này qua tháng khác được cơ chứ.

Ly hôn có gì mà đáng sợ đâu cơ chứ, nếu trước kia có chồng bạn phải hầu hạ, làm ô sin không công cho chồng. Việc gì cũng đến tay, làm tốt chồng không một lời khen mà lỡ làm sai thì bị chồng quát mắng, xúc phạm. Thì nay, cái việc ly hôn đó cũng đơn giản là thay vì ôm hết mọi chuyện, nay bạn được tự do, quan tâm và sống đúng cuộc đời của mình.

Hạnh phúc không nằm ở việc có chồng hay không mà nó nằm ở việc bạn có thấy an yên và được trân trọng hay không. Không ít phụ nữ già đi nhanh chóng có khi là do họ động não suy nghĩ phải làm sao để chồng sống có tâm với mình.

Hạnh phúc hay không đều do bạn quyết định. Khi bạn quyết định rằng bạn sẽ hạnh phúc thì bạn sẽ làm mọi điều để bản thân trở nên hạnh phúc. Hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn là ai hay làm gì, mà chỉ phụ thuộc vào bạn có dám buông bỏ những điều không tốt để đón nhận may mắn ở con đường phía trước hay không. Là phụ nữ, sống nhất định phải có bản lĩnh chứ đừng chờ ai quyết định hộ số phận của mình.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm