Gửi những ai sợ bà Phương trong phim: Mẹ đẻ đôi khi còn đáng sợ hơn cả mẹ chồng!

Emdep.vn - Chẳng có bà mẹ nào ghét bỏ con cái, họ nghiêm khắc chẳng qua vì muốn bạn tốt hơn mỗi ngày mà thôi.

Không hiểu bắt nguồn từ đâu nhưng mẹ chồng thường được "đóng đinh" trong hình ảnh ghê gớm, suốt ngày quát nạt con dâu, thích săm soi những điều con dâu làm để... bắt lỗi.  

Bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" phát sóng trên kênh VTV3 đang gây sốt, một lần nữa khắc sâu suy nghĩ: Đấy, đừng có dại mà lấy chồng sớm, sống cảnh làm dâu! Không tin thì cứ nhìn cô Vân con dâu bà Phương trong phim ấy, chẳng ngày nào được yên thân vì cái tính đành hanh, tị nạnh của mẹ chồng. 

Nhưng sự thật, mẹ chồng cũng chỉ là người mẹ như bao nhiêu người phụ nữ khác: kỹ tính, thích nấu ăn, ưa gọn gàng và sống có nguyên tắc. Nếu bạn không tin, bạn hãy mở rộng lòng mình ra và nghĩ về mẹ ruột của mình đi, có khi, bạn không những đồng cảm với mẹ chồng mà còn thấy rằng có khi mẹ ruột có khó tính hơn cả mẹ chồng ý chứ! 

Đó cũng là những điều Trần Lê Ngọc Thắng (biệt danh Thắng Cuội) muốn nhắn nhủ đến người xem qua clip "Sự khác biệt giữa mẹ mình và mẹ người ta".  

#1 - Trót ngủ dậy muộn, tình thế này sao đây? 

Đây là mẹ nhà người ta, luôn ngọt ngào và thấu hiểu lý do con dậy muộn. 

Còn đây là mẹ mình, cứ mắng cái đã, lý do gì tính sau! 

#2 - Khi bị mẹ sai tìm thứ gì đó, thể nào cũng... 

Mẹ người ta sai tìm đồ, tìm được hay không cũng không quan trọng. 

Lấy "cái ấy" cho mẹ, bảo không tìm được mà mẹ tìm thấy trước là biết tay mẹ. Bạn có thấy lời đe dọa này có quen không? 

#3 - Xin phép mẹ đến nhà bạn chơi 

Người mẹ trong "truyền thuyết" đây rồi: không bao giờ ngăn cản con cái làm việc gì, xin đi chơi về muộn thì chỉ nhắn là "nhớ cẩn thận nhé!". 

Còn mẹ bạn thì... không cần biết đi đâu, cứ phán "ở nhà" trước đã. 

#4 - Lỡ làm vỡ bát, ôi như nào đây? 

Thân thể là quan trọng con ạ, đưa đây mẹ xem con có bị thương không? Đây đích thị là lời thoại trong phim, không thể có trong đời thường được. 

mẹ đẻ đáng sợ

Nếu nghĩ như vậy là chuẩn rồi đấy, vì nếu là mẹ bạn, bà ấy sẽ phản ứng như này đây! 

"Một người mẹ ngọt ngào, chưa từng mắng con chỉ có trong phim thôi. Hoặc nếu có thật ngoài đời thì sẽ rất ít và con cái của những bà mẹ ấy thường không ngoan. Mình là con trai nhưng mẹ mình còn nghiêm khắc với mình hơn cả bà Phương đối với con dâu nhiều" , Thắng chia sẻ. 

Đăng tải lên mạng xã hội chưa đầy 10 phút, clip đã hút hơn 100.000 lượt xem và con số này đang tăng lên khá nhanh. Nhiều bạn trẻ để lại ý kiến bình luận khen ngợi góc nhìn mới mẻ và chuẩn xác của Thắng về thực tế: mẹ ruột còn nghiêm khắc hơn cả mẹ chồng!  

(Theo Thiên Ái/ Trí Thức Trẻ)

Tags : Từ khóaXem thêm