Nàng dâu lấy chồng xa nhà 120km và sự khác biệt khi ở NHÀ CHỒNG - NHÀ MẸ ĐẺ

2017-02-22 19:00
- Lấy chồng xa nhà 120 km, người phụ nữ này đã phải trải qua đủ nỗi chạnh lòng, vất vả 1 mình chăm con khi ở nhà chồng. Vì thế, mỗi khi được về nhà bố mẹ đẻ, cuộc sống của cô trở nên thoải mái và tha hồ tung tẩy.

Mới đây, đoạn chia sẻ của cô gái có tên Q. về những ngày tháng làm dâu ở nhà chồng và so sánh với tháng ngày còn ở nhà mẹ đẻ tuy chẳng còn là đề tài mới nhưng một lần nữa vẫn khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Theo đó, người phụ nữ tên Q. này cho biết, cô lấy chồng cách nhà 120 km. Thời gian ở nhà chồng bó buộc bao nhiêu thì về nhà mẹ đẻ thoải mái và sung sướng bấy nhiêu.

Đắng lòng nghe tâm sự của một cô dâu trẻ khi về nhà chồng

Q. cùng chồng hạnh phúc trong ngày cưới.

Cụ thể đoạn chia sẻ có nội dung thu hút sự chú ý của nhiều chị em: “Về nhà ngoại từ ngày mùng 3 Tết, ở ăn Tết cả tuần trời ngày nào cũng bình minh 10 giờ sáng.

Cơm không phải nấu, nhà không phải quét, con không phải chăm. Con 8h dậy trước với bà ngoại. Bà cho uống thuốc, thay bỉm vệ sinh cá nhân xong xuôi rồi bà đi quấy bột. Còn em cứ vậy mà buôn mơ đến tận trưa.

Ở nhà mình sướng phát điên luôn ấy. Cả ngày chỉ đi buôn dưa lê nhà hàng xóm, sang nhà cụ, nhà cô chú. Nhà em mấy nhà toàn cách nhau gần nên đi bộ được. Cảm thấy tinh thần thoải mái dã man.

Ở nhà chồng thì tự chăm con từ A đến Z. Suốt ngày 2 mẹ con quanh quẩn trong 4 bức tường, mặt cau có. Không quen ai cũng chả biết chỗ nào mà đi.

Tết vừa rồi cũng khóc lóc nhớ nhà. Mùng 3 Tết mới về. Về nhà mình mới được là chính mình. Con gái lớn lười một tí cũng chẳng sao. Cháu khóc đã có bà ngoại rồi. Vừa ngủ dậy đã thấy ông ngoại đi mua đồ chơi cho cháu. Con em mới gần 6 tháng thôi, muốn ở nhà mình mãi”.

Bài viết chia sẻ của bà mẹ trẻ khiến bao chị em phụ nữ đã lập gia đình càng thêm thấm thía cảnh làm dâu.

Trao đổi với Emdep.vn, Q. chủ nhân bài viết cho hay: “Em sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình, sinh năm 1996. Em yêu chồng được 3 năm, anh hơn em 5 tuổi. Quê anh ở Bắc Ninh nhưng công tác gần nhà em. Trong thời gian quen nhau, anh ấy cũng đưa em về nhà anh ra mắt vài lần rồi”.

Đắng lòng nghe tâm sự của một cô dâu trẻ khi về nhà chồng

Hiện hai vợ chồng đã có một em bé 6 tháng tuổi rất bầu bĩnh và đáng yêu.

Theo Q. chia sẻ, hiện giờ cô vẫn đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Q. và chồng cưới sớm vì: “Bố mẹ chồng muốn chúng em cưới năm 2016 vì sang năm kim lâu không cưới được. Bố mẹ mong muốn vậy nhưng chúng em cũng chưa có ý định cưới. Song không ngờ bác sỹ bắt cưới nên phải chịu”.

Khi biết mình có con, Q. dự định bảo lưu kết quả học tại trường. Bởi theo Q., đây là nguyện vọng của bố mẹ đẻ muốn con gái phải tốt nghiệp. Tuy nhiên, Q. sợ khi bảo lưu rồi, sinh con lại bận rộn sẽ không thể đi học được nữa. Do đó, dù đang bầu bí rất to nhưng Q. vẫn “vác bụng vượt mặt” đến trường.

Q. cho biết, từ ngày về nhà chồng, bố mẹ chồng Q. cũng không gây khó dễ gì cho cô. Nhưng vì bố mẹ chồng làm kinh doanh buôn bán nên tất bật quanh năm. Thậm chí, 2 ngày liền, mẹ chồng - nàng dâu chẳng gặp mặt nhau.

Điều Q. chán nhất là khi ở nhà chồng, việc chăm con từ  A đến Z cô đều phải làm. Còn mỗi lần về nhà mẹ đẻ lại khác, Q. được mẹ đỡ đần và cô chẳng phải động tay chăm con.

Với lại nhiều lúc nghĩ cảnh lấy chồng xa, Q. không khỏi chạnh lòng: "Cảnh lấy chồng xa, cách nhà 120 km, lại chẳng quen biết ai, không đi đâu được nên mình thường buồn và sinh ra cáu gắt. Ở nhà mẹ đẻ, mình có thể ngủ đến trưa mới dậy. Chán ở nhà cô thì lại chạy qua nhà ông bà, cô bác gần cạnh chơi".

Hiện, hai mẹ con Q. đang thuê nhà trọ ở gần trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc để tiếp tục việc học còn dang dở. Đi theo hai mẹ con cô không thể thiếu bà ngoại, người trợ lý tận tình, vú nuôi đắc lực của đứa cháu gái kháu khỉnh đã 6 tháng tuổi.

Nói về người chồng của mình, Q. hạnh phúc nói: "Trước khi lấy chồng, hai vợ chồng em cũng hay giận nhau, chia tay lên xuống, cãi nhau nhiều vô kể. Lý do vì chồng mình khá đào hoa. Nhưng sau khi cưới, chồng mình thay đổi hẳn. Nhìn anh yêu thương vợ con là em lại thấy hạnh phúc".

Mai Anh

qc-epoint
loading...
qc-epoint