Emdep Confession: Lấy vợ chỉ vì 'bồng bột tuổi trẻ', tôi có nên vứt bỏ tất cả để đến bên nhân tình?

Emdep.vn - Trước đây, tôi cưới vợ là vì bác sỹ bảo cưới chứ thật lòng tôi không yêu đương gì cô ấy sâu nặng. Sau khi về chung sống, vợ chồng tôi xảy ra nhiều mâu thuẫn. Vợ tôi cư xử tệ với chồng, với gia đình nhà chồng.
Mối duyên của tôi và em giống như mối duyên Trời định, cứ nhìn thấy em là tôi thấy trong lòng thổn thức. Tôi muốn vứt bỏ tất cả để đến bên người con gái ấy.
Tôi năm nay ngoài 30 tuổi, hiện đang làm việc ở một công ty xuất nhập khẩu với mức lương khá. Tôi quen em vào 3 tháng trước trong một lần về quê thăm gia đình. Em có nước da ngăm đen và rắn rỏi đúng chất người con gái quê.
Em mang tính cách mộc mạc, đơn sơ. Những câu chuyện mà em nói đều mang đến cho tôi cảm giác dịu dàng, ấm áp. Tôi như bị cuốn vào em. Tôi yêu em say đắm như mối tình đầu. Em là người thứ hai làm tôi yêu thật lòng và si mê đến vậy. Chúng tôi đã yêu nhau và đã bên nhau như thế...

Emdep Confession: Lấy vợ chỉ vì 'bồng bột tuổi trẻ', tôi có nên vứt bỏ tất cả để đến bên nhân tình?

Tôi yêu em vì em vừa giản dị vừa mộc mạc. Nhưng em đã đòi chia tay vì phát hiện tôi đã có gia đình. (Ảnh minh họa)

Nhưng thật không may chuyện gì đến rồi cũng phải đến. Em phát hiện ra tôi đã có gia đình riêng. Em cảm thấy không chấp nhận được một người đàn ông giả dối như tôi và muốn dừng lại. Tôi rất đau khổ vì tôi với vợ không có tình cảm với nhau từ lâu rồi. Tôi lấy cô ấy vì chút bồng bột nhất thời của tuổi trẻ và cũng là sự ích kỷ của bản thân đối với cuộc sống.
Các bạn ở đây có ai hiểu được cảm giác phải cưới một người mình không yêu không? Tôi đã có vợ và 1 con gái. Trước đó, tôi với cô ấy chỉ hẹn hò, tìm hiểu chứ chưa yêu nhau sâu đậm. Thời gian ở bên nhau chưa dài, chưa kịp hiểu nhau thì cô ấy đã có thai. Tôi vì trách nhiệm với vợ và đứa trẻ nên quyết định làm dám cưới. Chúng tôi quen nhau khá lâu nhưng không nảy sinh tình cảm chưa tìm hiểu kỹ càng mà đã tiến tới hôn nhân.
Chung sống với nhau 5 năm nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa hiểu được tính của nhau nên mãi không thể hòa hợp. Mãi tới gần đây, mọi chuyện mới có chút tiến triển, tôi cố chấp nhận vì cuộc sống là vậy và không muốn làm đảo lộn cuộc sống hiện tại.
Vợ tôi là người tài giỏi, nỗ lực trong công việc nhưng cô ấy cũng hay càu nhàu, quát mắng và thích thể hiện. Tôi nói gì vợ cũng cãi lại. Vợ cũng hay so sánh tôi với chồng của bạn bè và nói rằng tôi hèn kém, không bằng họ. Vợ tôi cũng không được dịu dàng, nữ tính. Nhiều khi tôi muốn thủ thỉ, tâm sự với vợ cũng không thể nói ra được.

Emdep Confession: Lấy vợ chỉ vì 'bồng bột tuổi trẻ', tôi có nên vứt bỏ tất cả để đến bên nhân tình?

Tôi với vợ chung sống không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã vì bất đồng quan điểm. (Ảnh minh họa)

Không những thế, vợ tôi còn tỏ thái độ không tôn trọng bố mẹ chồng. Dù mẹ tôi rất hiền lành, thân thiện, lại tâm lý nhưng cô ấy thường lầm lì, ít nói. Về đến nhà, ngoài lời chào, cô ấy không bao giờ nói chuyện gì với mẹ tôi. Trong khi đó nhà cửa, quần áo cơm nước, chăm sóc con cái bố mẹ tôi đều lo hết. Vợ tôi chỉ việc ăn rồi đi làm chiều về thì đón con vậy mà vẫn tỏ thái độ được.
Tôi góp ý thì cô ấy lại gân cổ cãi lại. Cô ấy nói tôi được sống trong nhà mình, không phải đi làm dâu thì làm sao hiểu được. Giờ đây, tôi có cảm giác sợ mất vợ con nhưng cũng muốn có cảm giác được nhớ và được yêu thương. Tôi biết mình đã sai nhưng vẫn theo đuổi cái chẳng bao giờ thuộc về mình.
Tôi nhắn tin cho em và hẹn gặp em vì tôi nhớ em sắp không chịu được nữa rồi. Liệu tôi có nên bỏ vợ để đến với người mà tôi thực lòng yêu thương hay không? Tôi nên làm gì bây giờ?

 Bạn đọc muốn tâm sự câu chuyện thật của mình hoặc tham gia gỡ rối cùng nhân vật, xin gửi bài viết về BBT chuyên mục Gia đình báo Emdep.vn qua hòm thư: banbientap@i-com.vn.

 
N.V.H (Thái Bình)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm